32 năm vứt lăn lóc trong chuồng gà, chiếc xe được trả giá ngang căn hộ 7 tỷ đồng

32 năm vứt lăn lóc trong chuồng gà, chiếc xe được trả giá ngang căn hộ 7 tỷ đồng

Tưởng là đồ phế phẩm, có thể mang bán đồng nát rồi nhưng không ngờ chiếc xe ô tô này lại có thể đấu giá và mang về số tiền khủng cho gia chủ – gần 7 tỷ đồng.

Điều này thực sự khiến nhiều người sửng sốt bởi vì chiếc ô tô này đã bỏ xó ở chuồng gà suốt 32 năm, thế mà không ngờ nó lại có giá trị đến thế, chẳng khác nào một gia tài khủng.

Theo thông tin đăng tải trên trang trang Caradvice, chiếc xe ô tô nhãn hiệu Ford Falcon cũ nát đã được tìm thấy trong một chuồng gà ở Queensland nước Úc.

Nhìn chiếc xe cũ nát bị bụi phủ kín, bên trong cũng chẳng được chăm sóc nên đầy rác, chuột và các loại côn trùng bu kín. Chủ nhân của chiếc xe đã mua nó làm xe cưới của mình vào năm 1973.

Tuy nhiên, nó bị chuyển vào chuồng gà vì mỗi lần hỏng hóc, sửa nó tốn kém cho nên sau 15 sử dụng chủ nhân của nó đã chuyển nó vào đó và để đến tận bây giờ. Dù đã nằm “ung dung” trong khi bụi bẩn phủ kín 32 năm như vậy nhưng đến 1 ngày gia đình đã quyết định mang nó đi đấu giá.

Khi mang đến đấu giá, mỗi nhà thầy chỉ có tối đa 10 phút để ra đề nghị với đối thủ.

Lúc đó, giá khởi điểm của chiếc xe nằm trong chuồng gà này chỉ có 200 nghìn đồng, nhưng sau vài phút số tiền đấu giá đã lên tới 3,7 tỷ đồng và kết thúc đấu giá, chiếc xe “chuồng gà” đã được đấu với giá gần 7 tỷ đồng.

Chiếc xe cũ mèm này được các chuyên gia ô tô đánh giá rất cao. Đây là dòng Ford Falcon XA GT RPO 83 sản xuất năm 1973. Khi đó có giá bán tầm 160 triệu đồng.

Chiếc xe mà chủ nhân chuồng gà sở hữu là phiên bản giới hạn, cả thế giới chỉ có 250 chiếc mà thôi. Nó cũng được giới chuyên gia nhận xét là siêu xe quý hiếm hơn cả Ford Falcon GT hùng mạnh của những năm 1970.

Giá trị của chiếc xe đến chủ nhân của nó cũng không ngờ “đống sắt vụn” tưởng vứt bỏ bên trong chuồng gà suốt 32 năm kia lại có giá trị giống như một gia tài đồ sộ đến vậy.

Vì sự nổi tiếng của nó với giới truyền thông và dư luận, chiếc xe cũng đã được người ta tự đặt cho cái tên hài hước Chicken Coupe để ghi nhớ điều đặc biệt về chiếc siêu xe này.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.