4 đứa con khá giả không nuôi nổi mẹ già 80 tuổi, bỏ mặc cụ trong căn nhà nát

Mẹ già cả đời nuôi 4 đứa con trưởng thành, đứa nào cũng có công việc ổn định, gia đình khá giả, thế nhưng lúc an hưởng tuổi già, tiếc thay lại cũng là lúc mẹ phải chịu cảnh cô độc.

Cuộc sống cô quạnh của mẹ già. Ảnh: Internet

Cha mẹ khi sinh ra những đứa con, dùng cả cuộc đời để nuôi con khôn lớn. Cha mẹ có thể hy sinh cả tuổi thanh xuân, cả sự nghiệp hay đơn giản là những nhu cầu thiết yếu để dành cho những đứa con một cuộc sống tốt hơn.

Bởi vậy mà người ta thường nói một người mẹ có thể nuôi lớn 10 đứa con, thế nhưng khi về già, cay đắng thay 10 đứa con chẳng nuôi nổi một mẹ. Câu nói đó nghe tưởng chừng xa lạ mà đúng với hoàn cảnh thực tế ở nhiều gia đình.

Cách đây không lâu, một câu chuyện có thật ở tỉnh Nghệ An đã khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ. Theo đó, một người có tên Lý Cường đã chia sẻ về hoàn cảnh của bà lão ở Thọ Sơn.

Cụ chăm ở trong túp lều một mình. Ảnh: Internet

Được biết, trong một lần sửa chữa điện ở Thọ Sơn, anh đã tiếp xúc với một cụ già. Cụ bà khi nghe thấy có thợ điện về xã đã đi bộ hàng cây số chỉ để nhờ anh sửa điện giúp.

Bà lão này tên là Vũ Thị Chặm, ngoài 80 tuổi. Sau khi trò chuyện với cụ, anh Lý Cường biết thêm không ít câu chuyện xót xa về sự đối xử của những đứa con với mẹ của mình.

Theo lời bà, đường điện của nhà bà nối với đường điện của anh con trưởng, dù mẹ chẳng dùng đáng bao nhiêu tiền điện thế nhưng mỗi tháng, anh con trai vẫn lấy của bà 10 nghìn đồng. Thậm chí, đến lúc đường điện đứt, nhờ sửa, anh con trai cũng tỉnh bơ như không.

Sự thờ ơ của anh con trai này không phải là duy nhất. Những người con sau của bà lão cũng tương tự. Bà sinh được 4 con, có 2 trai, 2 gái. May mắn thay bà tần tảo nhiều năm nuôi các con khôn lớn, các con trưởng thành cũng đều khá giả.

Chỉ có anh con trai trưởng khó khăn hơn so với các em, còn lại đứa nào cũng nhà cao cửa rộng. Thế nhưng lúc đủ đầy, chúng chẳng ai chịu nuôi mẹ của mình. Bởi vậy cụ vẫn sống trong căn nhà hẻo lánh, dột nát và đi bộ cũng phải mất 30 phút mới tới được nơi.

Túp lều dột nát của cụ. Ảnh: Internet

Đến thăm nhà của chụ Chặm, anh Cường cho hay nhà có nhiều chỗ vá bằng lá chuối. Ngày mùa đông giá rét, cụ co ro trong manh áo mỏng. Nhiều người biết hoàn cảnh của cụ cũng thường cho cụ đồ dùng hay gạo để ăn.

Được biết trước đó, cụ Chặm cũng thường ở với các con, hai anh con trai cụ đều ở cả, nhưng vì tuổi già, không hợp với các con nên các con cụ đã dựng túp lều cho mẹ sống một mình. Mỗi tháng cụ cũng nhận được 270.000 đồng tiền trợ cấp.

Khi được đăng tải, câu chuyện của cụ Chặm và những đứa con vô tâm đã khiến mạng xã hội xôn xao. Đa phần bình luận đều phẫn nộ trước hành động của những đứa con và mong rằng những đứa con được chính tay cụ nuôi lớn sẽ hiểu thế nào là hiếu thảo, báo hiếu mẹ già. Bởi năm nay cụ Chặm đã ngoài 80, thời gian đối với cụ chẳng còn bao lâu nữa…

Những cụ già đi mưu sinh ngoài đường không còn là chuyện hiếm. Ảnh: Internet

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *