Bài văn tả con chó “bỏ nhà theo trai” của em bé tiểu học khiến dân mạng cười lăn lộn

Bài văn tả con chó “bỏ nhà theo trai” của em bé tiểu học khiến dân mạng cười lăn lộn

Thời gian học tiểu học, chắc hẳn chẳng ai quên được những bài văn miêu tả động vật. Thế nhưng, với những ngôn từ ngây ngô, chân thực của em bé tiểu học này khi miêu tả chú chó cưng của gia đình thật sự không ngòi bút nào có thể tả hết được sự hài hước này.

Bài văn miêu tả chân thực đến từng chi tiết, trong đó có cả chuyện chú chó “bỏ nhà theo trai” khiến dân mạng được phen cười nghiêng ngả.

Bài văn được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Chỉ sau vài giờ đăng, bài văn ngây ngô và cũng rất đáng yêu này đã thu hút tới hơn 5k lượt thích và để lại hàng nghìn bình luận hài hước.

Ảnh minh họa

Đề bài mà giáo viên đưa ra là tả một con vật mà em yêu thích nhất, cô bé này đã lựa chọn miêu tả con chó cưng của gia đình mình.

Một bài văn ngắn gọn, xúc tích được cô bé viết rất hay và chi tiết. Từ việc vì sao cô bé thích con chó cưng vì đây là loài vật thân thiện với con người, rồi nó sẽ sửa để giữ nhà khi chủ đi vắng hoặc phòng trừ có kẻ trộm lẻn vào nhà. Và bài văn của em cụ thể như sau:

“Em thích nhất là con chó.

Em thích chó vì chó là loài vật thân thiện với con người. Nó có thể giữ nhà khi chủ đi vắng và có ăn trộm, chó sẽ sủa.

Chó của em có bộ lông màu vàng đậm, bốn chân rất dài, cái đuôi ngoe nguẩy chỗ này chỗ kia. Cái đầu thì nhỏ xinh.

Chó của em có đặc điểm không ăn xương chuột, xương nhái, xương ếch. Chó thích ăn kem, ăn dưa hấu, khoai lang và kẹo. Chó có bộ lông màu vàng nên cha em gọi nó là Vàng. Chó Vàng của em chị hai đi học về là lại ôm chân chị em nhảy, rất ham chơi.

Có lúc chó của em bỏ nhà theo trai rồi. Bữa thứ hai chó mẹ về la nhiều. Mẹ la xong chó giận mẹ không thèm nhìn mặt mẹ luôn. Em rất thương chó của em và thương rất nhiều. Chó nhìn vậy thôi nhưng rất đáng yêu. Chị thương Vàng”.

Bằng giọng văn hồn nhiên, ngây thơ, em bé đã phác họa con chó cưng 1 cách chân thực, dễ thương như thích ăn kem, thích ăn dưa hấu… Đặc biệt chi tiết “bỏ nhà theo trai” khiến cộng đồng mạng được phen cười lăn. Cư dân mạng cũng để lại nhiều lời khen ngợi cho sự dễ thương của cô bé đồng thời cũng khen ngợi cô bé là người tinh tế, nhạy cảm và cũng vô cùng đáng yêu.

– Dễ thương chưa kìa, đúng là trong mắt trẻ con sự vật lúc nào cũng sinh động và chân thật

– Quả “bỏ nhà theo trai” thật sự không ngờ được, chắc cô giáo bất ngờ với chi tiết này lắm

– Đang uống nước mà đọc bài này tý thì sặc

– Chết cười, em Vàng này hư quá, mới bé tí đã biết theo giai, về còn bị mẹ mắng nữa kìa.- Cô bé sáng tạo quá, xưa mình cũng làm bài tả con vật nhưng chỉ biết tả thôi chứ không viết được như cô bé này đâu.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.