Bé gái 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày, nguyện là “chiếc nạng nhỏ” của anh

Trong các gia đình, những cô em gái thường là người được yêu chiều, cưng nựng hơn cả. Thế nhưng không phải mọi bé gái đều có may mắn như vậy, riêng với cô bé trong câu chuyện dưới đây, cô bé đã là đôi chân nhỏ của anh trai mình từ rất sớm.
Châu Định Song cõng anh trai tới trường. Ảnh: Internet

Câu chuyện cảm động này diễn ra ở vùng nông thôn của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một bé trai có tên Châu Định Phú luôn khao khát được đến trường. Thế nhưng chẳng may, đôi chân của em lại khuyết tật từ nhỏ, vậy nên em chẳng thế nào thực hiện được ước mơ của mình.

Thương con, nhưng bố mẹ Châu Định Phú cũng đành bất lực vì thời gian họ còn phải lo lắng kiếm them thu nhập. Thế nhưng cũng đúng lúc này, cô con gái có tên Châu Định Song đã nói rằng mình sẽ trở thành “chiếc nạng nhỏ” của anh, hang ngày cõng anh trai đến trường.

Cô bé cùng anh học bài. Ảnh: Internet

Vậy là cứ sáng sớm khi chuông báo thức còn chưa reo, cô gái nhỏ đã tỉnh dậy giúp anh vệ sinh cá nhân, sau đó cõng anh tới trường. Dù cân nặng của anh trai hơn mình rất nhiều thế nhưng chưa khi nào Châu Định song than thở.

Với sức lực của cô bé 9 tuổi, than hình gầy gò, nhỏ thó, ai cũng thương. Việc cõng anh đi đường bằng đã không hề đơn giản, nay cô bé còn phải cõng anh lên tận cầu thang, vào những ngày trời mưa dễ trơn ngã, Châu Định Song phải cẩn thận từng chút một.

Cứ thế đều đặn qua các mùa, từ mùa nắng nóng, đến khi mưa gió, tuyết rơi lạnh giá, hai anh em đều kiên trì tới trường. Điều đặc biệt là cả hai đều chưa từng đi học muộn.

Vệ sinh cá nhân cho anh. Ảnh: Internet

Nhiều lần, chứng kiến cảnh em mình cố gắng đưa anh trai đến trường, Châu Định Phú đã bật khóc, thế nhưng Châu Định Song còn động viên ngược lại anh mình và luôn vui vẻ để anh cảm thấy tin tưởng, không áy náy.

Sự đáng yêu, hồn nhiên, chất phác của cô bé còn khiến mọi người vô cùng yêu mến. Châu Định Song còn tâm sự cô gái nhỏ sẽ mãi mãi là chiếc nạng của anh trai mình, sẽ luôn chơi, chăm sóc cho anh và không bao giờ bỏ rơi anh mình.

Câu chuyện cảm động này đã lay động tình cảm của nhiều người. Hiện tại ở ngôi trường hai anh em theo học cũng đã cắt giảm một số khoản phí để hai anh em có thể tiếp tục được đến trường.

Cô bé nhận được vô vàn lời khen ngợi. Ảnh: Internet

Châu Định Song dù mới có 9 tuổi nhưng thực sự suy nghĩ và hành động của em đã vượt hơn hẳn những em nhỏ cùng trang lứa. Thay vì được cha mẹ, anh trai yêu chiều, em lại trở nên mạnh mẽ hơn để làm chỗ dựa cho anh, giúp cha mẹ yên tâm đi làm.

Cuộc sống quả thực không phải ai cũng may mắn và có điều kiện đủ đầy, thế nhưng trong mỗi hoàn cảnh, người ta lại thấy sáng lên những nhân cách thật phi thường.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *