Bé gái sinh ra mang gương mặt “quỷ dữ” khiến nhiều người khiếp sợ, cuộc sống như ‘thiên thần’ không ngờ sau 25 năm

Bé gái sinh ra mang gương mặt “quỷ dữ” khiến nhiều người khiếp sợ, cuộc sống như ‘thiên thần’ không ngờ sau 25 năm

Không ai có thể ngờ rằng nhiều năm sau đó, cuộc sống của bé gái này đã thay đổi hoàn toàn.

Bé gái ở Nhật mắc căn bệnh hiếm gặp “loạn xương mặt hàm dưới”. Ảnh: Internet

Bất cứ ai khi sinh những đứa trẻ ra đời, đều mong muốn đây sẽ là em bé khỏe mạnh, xinh đẹp. Thế nhưng không phải lúc nào những mong muốn của chúng ta cũng trở thành sự thật. Một trong số những hy vọng đó đã lập tức tắt ngúm khi chứng kiến đứa con của mình chào đời với gương mặt chẳng giống ai.

Theo đó vào năm 1994, một bé gái ở Nhật Bản đã gây sự chú ý khi sinh ra với khuôn mặt hết sức dị dạng. Gia đình đã hy vọng vào sự chào đời của em với một gương mặt xinh như thiên thần, thế nhưng không, họ đã sốc khi nhìn thấy đứa trẻ.

Cô bé đã từng bị hắt hủi. Ảnh: Internet

Bé gái này vừa sinh ra đã bị căn bệnh hiếm gặp “loạn xương mặt hàm dưới”. Hội chứng này khiến bé gái đã bị biến dạng mặt trầm trọng. Thậm chí các cấu trúc của mắt, má, tai hay cằm đều không thể phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Căn bệnh này cũng khiến em không thể nghe, nói hay giao tiếp được như những người bình thường khác, thậm chí cả việc ăn uống cũng hết sức khó khăn.

Nhiều năm liền cô bé phải đối mặt với các cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để định hình lại đôi tai, cô bé cũng phải sử dụng máy trợ thính để nghe được các âm thanh. Tuy nhiên, việc nói đối với cô bé vẫn hết sức khó khăn.

Nhờ sự đồng hành của gia đình… Ảnh: Internet

Điều này càng trở nên tồi tệ khi cô bé đi học. Đến trường, vì gương mặt dị dạng của mình mà cô bé đã bị bạn bè chê cười, đồng thời bị cô lập. Lúc nào bé gái này cũng phải chịu những ánh nhìn giè bỉu hay những lời nói ác ý.

Cũng chính vì thế mà bé gái này ngày càng sống cô lập hơn, cô bé sợ hãi khi đứng trước đám đông hay lúc giao tiếp với mọi người.

Vậy nhưng may mắn mà bên trong con người cô bé luôn tồn tại một ý chí mãnh liệt. Sau khi bị coi thường, dần dần cô bé đã học được cách mặc kệ mọi người bình luận, cô bé luôn sống là chính mình.

25 năm sau cô bé đã có một cuộc đời khác. Ảnh: Internet

Gia đình cũng hiểu nỗi đau mà cô bé phải gánh chịu nên thường xuyên động viên, quan tâm và bao bọc con gái khiến cô ngày càng có động lực hơn và dũng cảm đối mặt với mọi lời khen chê.

Sau 25 năm kể từ khi ra đời, cô gái đã hoàn thành xuất sắc việc học tập, có được một công việc tốt, được công nhận năng lực của mình.

Cô bé đã truyền đi động lực sống mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Thậm chí, cô còn trở thành người truyền đi động lực sống cho mọi người. Cô gái đã truyền đi sức mạnh từ chính cuộc đời mình, thuyết phục người khác hãy dũng cảm đối diện với nỗi đau của mình để mang đến cho bản thân mình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cứ như vậy, cô bé này đã trở thành biểu tượng về lòng nhân hậu, sự yêu thương, tinh thần vượt khó và sự kiên định vượt lên mọi định kiến, mọi nỗi đau của tinh thần và thể xác để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Tổng hợp

 

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.