Bé gái vừa ra đời đã mắc hội chứng người cá, thích chơi đùa dưới nước, dùng sự lạc quan để đánh bại khiếm khuyết

Cô bé đáng thương vừa chào đời đã mắc hội chứng hiếm gặp nhưng vẫn giữ được tinh thần lạc quan, kiên cường khiến ai cũng ngưỡng mộ, trở thành nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Bệnh tật chính là một thứ hành hạ con người, có người bị bệnh bẩm sinh, thân mang trọng bệnh nhưng vẫn luôn mỉm cười đối diện với cuộc sống. Ở Mỹ có một bé gái mắc căn bệnh người cá hiếm gặp, cũng rất thích được chơi đùa dưới nước. Bác sĩ dự đoán bé không thể sống được, nhưng bé vẫn dùng sự lạc quan của mình để đánh bại khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng người cá

Trên thế giới có rất nhiều căn bệnh di truyền, tỉ lệ phát bệnh của những căn bệnh này khá thấp, nhưng trình độ y học hiện nay vẫn rất khó có thể giải quyết được. Hội chứng người cá này cũng là một trong số đó, căn bệnh này giống với cái tên của nó, tức là nửa dưới cơ thể người có hình dạng như đuôi cá.

Những người mắc bệnh này sẽ không thể đi đứng bằng chân như người bình thường, hơn nữa hình dáng tổng thể cũng khác với người thường, vì thế tỉ lệ sống sót là rất thấp.

Một cô bé người Mỹ tên Paine đã không may mắc phải căn bệnh này, tỉ lệ phát bệnh của căn bệnh này là 1/100.000, nhưng tỉ lệ phần trăm bất hạnh này lại xảy ra với bé. Từ khi ra đời, cô bé đã được chú ý bởi khiếm khuyết này, cha mẹ bé cũng rất đau lòng. Nhưng cho dù con cái có ra sao thì cha mẹ vẫn mong bé có thể tiếp tục sống.

Căn bệnh của Paine là một căn bệnh rất khó giải quyết, căn bệnh di truyền này thực ra là do đột biến gens, chi dưới của bé hoàn toàn dính vào nhau.

Bác sĩ cũng đã nghiên cứu phẫu thuật như thế nào để thay đổi nửa dưới cơ thể của bé nhưng vì rất nhiều cơ quan đều nằm ở nửa dưới nên cuộc phẫu thuật rất khó để thực hiện, nguy cơ rủi ro rất lớn. Không thể làm phẫu thuật thì chỉ có thể duy trì hiện trạng, rốt cuộc có thể sống được bao lâu thì chẳng ai hay biết.

Nhưng Paine lại có ý chí sống vô cùng mãnh liệt, bản năng sinh tồn khiến bé không từ bỏ bản thân mà vẫn rất kiên cường đấu tranh với số phận. Đương nhiên, cuộc đời của Paine có lẽ sẽ không thể rời xa được môi trường trong bệnh viện và sự hỗ trợ của các bài trị liệu.

Bác sĩ cũng cố gắng hết sức giúp đỡ cô bé đáng thương này, tuy rằng không thể làm phẫu thuật cho bé nhưng vẫn cần dùng một số loại thuốc để hỗ trợ bé duy trì sinh mệnh.

Bác sĩ kê cho Paine rất nhiều thuốc dinh dưỡng, những loại thuốc này có thể đảm bảo cơ thể của bé vận hành được bình thường, nhưng cũng sẽ có tác dụng phụ. Cơ thể của Paine cũng có những thay đổi vì những loại thuốc này, ngày càng trở nên béo hơn.

Kỳ tích của y học

Ban đầu bác sĩ cho rằng khả năng sinh tồn của bé không cao, nhưng Paine lại dùng sự kiên cường, mạnh mẽ của mình tạo nên kỳ tích của y học. Bé vô cùng mạnh mẽ, việc gì có thể tự làm thì sẽ cố gắng không làm phiền người khác.

Cô bé đã học được cách tự mình điều khiển xe lăn, cố gắng tự ăn uống, tắm rửa, cố gắng làm tất cả mà bản thân có thể làm. Nếu như người khác muốn giúp đỡ bé thì bé cũng sẽ từ chối. Bé luôn chu đáo tinh tế như vậy, không gây phiền phức cho người khác.

Căn bệnh người cá của Paine cũng khiến cô bé yêu thích chơi đùa dưới nước như những nàng tiên cá. Ban đầu, cha mẹ cô cũng rất lo lắng cô bé bơi sẽ gặp nguy hiểm, nhưng hình ảnh Paine bơi trong nước như cá gặp nước làm cha cô cảm động.

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, họ cho cô xuống nước bơi lội, trong làn nước trong mát, cô bé thể hiện ra sự tự do tự tại, thoải mái vô cùng, thể hiện niềm vui tựa như cá được bơi trong nước.

Paine vẫn luôn kiên cường và lạc quan như vậy, khi người khác nhìn cô với ánh mắt đồng cảm, tội nghiệp thì cô bé lại dùng nụ cười rạng rỡ để hồi đáp lại họ. Tuy cơ thể khác với người thường, nhưng Paine vẫn cố gắng sống như một người bình thường.

Sau khi lớn hơn một chút, cô bé còn muốn được đến trường đi học. Dưới sự kiên trì của bé, gia đình cô bé cũng vượt qua được nhiều cửa ải khó khăn và đưa cô tới trường. Tại đây, cô bé cũng đã trải qua một quãng thời gian học tập vui vẻ.

Tính cách lạc quan và nghị lực tạo ra kỳ tích sinh tồn của Paine khiến nhiều người cảm động, mọi người đều cổ vũ cho cô bé lạc quan này.

Nhưng bóng đen của tử thần vẫn luôn rình rập bên cô bé, cuối cùng, cô bé vẫn không chiến thắng được căn bệnh ác tính, vào năm 10 tuổi, cô bé đã vĩnh viễn rời khỏi trần thế. Cô bé đã chiến đấu với bệnh tật trong vòng 10 năm, khiến mọi người nhìn thấy sự ngoan cường và sức mạnh của sinh mệnh.

10 năm chiến đấu với bệnh tật của bé cũng đã cổ vũ rất nhiều người khác. Có thể sống tới 10 tuổi với căn bệnh hiểm nghèo ấy đã là một kỳ tích. Trong 10 năm ngắn ngủi, cô bé đã sống hết sức mình, sống không để lại bất kỳ nuối tiếc nào.

Có lẽ Paine vốn là một nàng tiên cá, chỉ là không may đến nhầm nhân gian, đấu tranh 10 năm tại nơi cô không thuộc về, bây giờ đã quay lại với thế giới dưới nước của mình.

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *