Bị mẹ bỏ rơi, bé gái 6 tuổi một mình chăm cha tật nguyền, ai thấy cũng nghẹn ngào: Nhìn mà thương

Bị mẹ bỏ rơi, bé gái 6 tuổi một mình chăm cha tật nguyền, ai thấy cũng nghẹn ngào: Nhìn mà thương

Mới 6 tuổi thôi nhưng cô bé đã chăm bố tật nguyền rất thành thạo khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn còn đang nũng nịu, được cưng chiều trong vòng tay và sự yêu thương chiều chuộng của bố mẹ thì cô bé đã phải gắng gượng chăm sóc cho người bố bị tật nguyền nhiều năm nay.

Theo thông tin đăng tải trên trang Oddity Central, cô bé 6 tuổi sống ở khu tự trị Ninh Hạ, Trung Quốc. Bằng tình yêu và sự chăm sóc tận tụy của mình dành cho người bố tật nguyền, cô bé đã khiến hàng triệu trái tim tan chảy.

Trong một lần không may, cha của cô bé là anh Tian Haicheng đã không may bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn quá nặng, đã biến anh thành người đàn ông tật nguyền, nằm một chỗ và không có khả năng đi lại hay làm việc gì cả. Anh Tian Haicheng 38 tuổi mà đã nằm liệt giường đã 4 năm nay sau tai nạn khủng khiếp ấy.

Anh Tian Haicheng có một gia đình trọn vẹn với vợ và hai con, một cô con gái và một cậu con trai. Thế nhưng, vì quá chán nản và bế tắc với cuộc sống hiện tại, vợ của anh đã ôm theo cậu con trai bỏ đi, để lại anh và cô con gái 6 tuổi tự chăm nhau.

Vợ bỏ nhà ra đi, thân mình nằm liệt một chỗ, anh Tian Haicheng vô cùng buồn tủi và đau đớn. Tưởng chừng cuộc sống của hai cha con đi vào đường cùng, bế tắc không lối thoát, thế nhưng niềm hy vọng được nhen nhóm khi cô con gái 6 tuổi của anh lại trở thành một vị cứu tinh, vực dậy cuộc sống của chính mình.

Nếu như một bé gái 6 tuổi bình thường vẫn còn đang lo ăn còn chưa xong nói chi đến chăm sóc người khác, thế nhưng cô bé này đã phải tự chăm sóc bản thân, rồi chăm sóc người bố tật nguyền nằm một chỗ kia nữa.

Đoạn clip được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy hình ảnh cô bé đang chăm sóc vết thương cho bố, bón cơm, đọc sách cho bố nghe và giúp đỡ bố ngồi vào xe lăn…

Từng động tác, cử chỉ của cô bé đều rất thành thạo. Cô bé phải cáng đáng đủ việc trong gia đình, từ dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ rồi còn phải lo toan cho người bố của mình.

Cuộc sống tưởng chừng “xuống dốc”, mất hết niềm tin vào cuộc sống của anh Tian Haicheng đã được hồi sinh nhờ cô con gái bé bỏng dễ thương này. Mỗi lần nhìn con gái, anh đều phải tự nhủ sẽ sống tốt hơn, cố gắng điều trị thật tốt để mong có ngày hồi phục, để bớt gánh nặng cho con gái.

Câu chuyện cảm động của hai cha con anh Tian Haicheng cũng đã được nhiều người biết đến. Vì thương cảm cho hai cha con nên có nhiều tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm giúp đỡ hai cha con để anh được điều trị và cuộc sống của hai cha con bớt khổ hơn.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.