Bị vùi lấp hơn 1 tháng vẫn sống sót khó tin, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng kinh ngạc

Sau trận động đất kinh hoàng này, chú lợn gây ngỡ ngàng bởi mình vẫn có thể sống sót tốt dù “trời long đất lở”. Sau đó, chú lợn này đã có cuộc sống đầy đủ hơn.

Nhiều người chắc chắn không thể nào quên được thảm họa động đất ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2008. Thảm họa này đã khiên gần 70.000 người ra đi mãi mãi và khiến gần 300.000 người mắc nỗi đau trên thân thể.

Trong vô vàn những câu chuyện phi thường xuất hiện, một trong những câu chuyện khiến ai nấy đều cảm động đó là về một chú lợn có ý chí phi thường.

Trận động đất lịch sử. Ảnh: Internet

Thậm chí chú lợn này còn có một cái tên là Trư Kiên Cường, được tìm kiếm nhiều trên từ điển Bách khoa Baidu và có lai lịch chẳng hề tầm thường một chút nào.

Được biết, chú lợn này có xuất thân ở thị trấn Long Môn Sơn (huyện Mân Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên). Trư Kiên Cường cũng bình thường như bao chú lợn khác, thế nhưng trận động đất xảy ra đã thay đổi tất cả. Được biết, vào ngày 12/5/2008, một ngày kinh hoàng đã diễn ra.

Lúc này, mặt đất rung chuyển, các thành viên trong gia đình ông Vạn Hưng Minh đã chạy được ra ngoài. Nhưng chú lợn nặng tới 136kg mà gia đình ông nuôi vẫn mắc kẹt lại. Toàn bộ gian nhà đã đổ sập xuống trước sự xót xa của gia đình.

Chú lợn bị chôn vùi hơn 1 tháng. Ảnh: Internet

Cả nhà ông Vạn Hưng Minh đinh ninh rằng chú lợn này chẳng thể sống sót được nữa, đặc biệt là khi chứng kiến khung cảnh tiêu điều khắp nơi. Gia đình ông Vạn Hưng Minh cũng từng tìm kiếm chú lợn nhưng chẳng thành, cuối cùng họ cũng đành từ bỏ.

Đến ngày 13/6, một đội cứu hộ tới căn nhà đổ nát này để trú mưa, những người này hỏi ông Vạn Hưng Minh có cần giúp đỡ gì không, sau đó, họ đi về chuồng lợn và bê những tấm gỗ ra theo yêu cầu của ông. Ông Vạn cũng bảo họ rằng bên dưới có lẽ có 1 con lợn bị đè chết và đã thối rữa.

Nghe thấy thế, người đội trưởng đã trách ông Vạn sao không nói sớm, vì nếu 1 con lợn bốc mùi hôi thối rất có thể gây ra dịch bệnh. Thế nhưng, điều kinh ngạc sau đó đã diễn ra. Chú lợn vẫn sống sót, chỉ là nhọ nhem hơn trước mà thôi.

Và vẫn sống sót. Ảnh: Internet

Dường như nó cũng hiểu được thời khắc lịch sử này, rằng sau hơn 1 tháng, nó đã lại nhìn thấy ánh mặt trời nên người ta thấy con lợn còn biết chảy cả nước mắt và điều này đã khiến những người có mặt đều phải xúc động.

Lập tức ông Vạn Hưng Minh đã mang rau cỏ cho nó ăn, nhưng ăn hết nó quay sang ăn than củi. Hóa ra, đây là cách mà nó đã sống sót. Từ đó, chú lợn này được đặt tên là Trư Kiên Cường và cũng nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội.

Sau này, Trư Kiên Cường không còn ở trong cái chuồng lợn cũ kỹ ngày xưa nữa, nó đã được Bảo tàng Kiếm Xuyên và được nhiều người coi như biểu tượng của sự kiên cường.

Sau đó chú đã trở nên nổi tiếng. Ảnh: Internet

Bỗng dưng nhận được sự chú ý và ngưỡng mộ từ mọi người, chú lợn này có một cuộc ‘đổi đời ngoạn mục’, chú được ăn 7 bữa một ngày, được vận động hợp lý và nghỉ ngơi điều độ.

Hàng ngày, có nhiều du khách tới thăm quan chú lợn này chẳng khác nào một ngôi sao nổi tiếng.

Điều vui hơn cả là vào năm 2011, người ta đã lấy giống của Trư Kiên Cường và đem đi phối, những đứa con của Trư Kiên Cường đã ra đời.

Thế hệ sau của Trư Kiên Cường. Ảnh: Internet

Khi “quân số” đông hơn, cả gia đình nhà Trư được chuyển đến ngôi nhà mới rộng 50 mét vuông. Tuy nhiên, một năm sau đó, Trư Kiên Cường đã qua đời trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Những năm sau đó, để gợi nhớ kỳ tích của Trư Kiên Cường, bảo tàng này đã tổ chức sự kiện kỷ niệm ngày mất của chú lợn này để nhắc mọi người nhớ đến sự kiên cường vượt qua thảm hỏa.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *