Bố mất sớm, mẹ đi bước nữa, cô bé 12 tuổi một mình nuôi cha dượng tàn tật và 4 anh ăn học nhưng số phận trêu ngươi

Hoàn cảnh của cô bé này khi nhắc đến khiến ai cũng phải gạt nước mắt. Quả thực, kể từ khi bố đẻ ra đi mãi mãi, cuộc sống của em gặp quá nhiều tủi cực và sóng gió.

Nhắc đến cô bé Thân Xuân Linh, nhiều người không khỏi xót xa. Cô bé 12 tuổi sống tại tỉnh Sơn Đông đã có cuộc sống vô cùng bi đát khi một mình gồng gánh nuôi cha dượng bệnh tật và 4 anh trai đang ăn học.

Được biết, hoàn cảnh của Thân Xuân Linh rất éo le, năm cô bé 11 tuổi, bố cô bé nằm lại mãi mãi, lúc này mẹ đã đi bước nữa. Mẹ của cô bé đưa con gái tới nhà chồng hai sinh sống.

Cô bé Xuân Linh thích đi học nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên đành nghỉ. Ảnh: Internet

Ông này là thợ mộc, vốn chăm chỉ và có 4 cậu con trai đang đi học. Gia đình ông cũng rất yêu quý Xuân Linh vì cô bé ngoan ngoãn. Thân Xuân Linh ngoài việc phụ giúp mẹ việc nhà còn phụ cha dượng nhặt gỗ hàng ngày.

Cuộc sống cứ thế trôi qua cho đến 1 năm sau, tai nạn bất ngờ ập tới. Trong khi làm việc, cha dượng của cô bé đã ngã từ tầng 3 xuống khiến bị liệt cả hai chân. Lúc này ông chỉ có thể nằm 1 chỗ.

Các anh của Thân Xuân Linh đã nghĩ rằng mình sẽ nghỉ học để đi làm nuôi gia đình, nuôi cha nhưng cha dượng không đồng ý. Thân Xuân Linh nghe thấy thế đã xin thôi học và muốn đi làm phụ giúp cha dượng.

Xuân Linh giúp mẹ và cha dượng mọi việc nhà. Ảnh: Internet

Lúc này, ông đã xin lỗi Thân Xuân Linh và nắm chặt tay cô bé, 4 người anh trai cũng quỳ xuống và nói rằng sẽ không bao giờ quên công ơn của người em gái không cùng máu mủ.

Điều đáng nói lúc này, mẹ của Thân Xuân Linh bỏ đi, để lại mình con gái ruột phải sống trong cảnh cơ cực. Nhiều người cũng khuyên cô bé bỏ đi nhưng chứng kiến cảnh cha dượng khốn khổ, không có ai chăm sóc, cô bé chẳng đành lòng.

Kể từ đó, mỗi lần bệnh cha trở nặng, cô bé phải đưa cha đi tới bệnh viện cách nhà tới 80km. Nhiều lần cô bé phải để cha lên chiếc xe thồ và kéo đi, khi đến nơi bàn chân em sưng tất, đau không tả xiết nhưng em vẫn kiên cường không oán trách.

Cô bé nghỉ học để nuôi cha dượng và 4 anh trai. Ảnh: Internet

Đến mùa gặt, cô bé lại đảm nhận việc thu hoạch mùa màng. Chân tay, mặt của Thân Xuân Linh bị xước hết, nhiều lúc cô bé còn kiệt sức. Thế nhưng cô bé chỉ lo nghĩ rằng mình không hoàn thành công việc thì gia đình sẽ không có cái ăn.

Thậm chí đến khi người anh thứ 2 báo tin đỗ đại học, cô bé còn hớn hở nghĩ rằng mình sẽ làm việc để nuôi anh đi học. Có lúc, túng thiếu quá, Thân Xuân Linh phải bán cả máu của mình.

Lần đầu cô bé bán máu là được khoảng 1,4 triệu đồng. Thế nhưng khoản tiền đó quá ít, vẫn không đủ nên Thân Xuân Linh đành bán thêm lần nữa.

Lúc này, bác sĩ không đồng ý vì lo sợ cho sức khỏe của cô bé, vậy nên cô bé quỳ xuống cầu xin bác sĩ và kể về hoàn cảnh của gia đình. Hiện tại, cô bé chính là trụ cột trong gia đình, không từ bất cứ công việc chính đáng nào kiếm ra được tiền mà chẳng bao giờ kêu ca.

Dù cơ cực nhưng chưa khi nào Xuân Linh than trách. Ảnh: Internet

Những tưởng một người như Thân Xuân Linh sẽ có cuộc sống có hậu, hạnh phúc. Nhưng không ngờ những điều ngang trái, buồn bã lại đến với cô bé ở độ tuổi đẹp nhất. 4 năm sau đó, Thân Xuân Linh đã bị tai nạn ô tô khi em đi bán máu.

Biết tin con gái lìa xa mãi mãi, cha dượng của cô đã ngất, các anh cũng không cầm nổi nước mắt. Đám tang của Thân Xuân Linh khiến ai cũng khóc, rất nhiều người xót thương cho cuộc đời quá đỗi ngắn ngủi của cô bé ngoan ngoãn và cầu mong em sẽ thanh thản ở thế giới bên kia.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *