Cám cảnh bố mẹ nghèo, em bé khát sữa tự cầm túi nilon mút nước cơm ngon lành: Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra

Cám cảnh bố mẹ nghèo, em bé khát sữa tự cầm túi nilon mút nước cơm ngon lành: Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra

Chứng kiến đứa trẻ chẳng có nổi một hộp sữa để uống, phải uống nước cơm qua ngày cho đỡ đói, ai cũng rơi nước mắt.

Những đứa trẻ khi được sinh ra đều được cha mẹ dành cho con mọi điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng vì nhiều hoàn cảnh khác nhau, cha mẹ không thể mang lại cho các em một cuộc sống đủ đầy.

Mới đây, một clip được đăng tải cho thấy hình ảnh một em nhỏ đang nằm trong chiếc nôi nhỏ bé. Trên đôi tay em cầm theo một túi nilon đầy nước cơm.

Em bé nằm mút túi nilon. Ảnh: Internet

Khi em đói, mẹ cắn túi ni lông và đưa vào tay em bịch nilon để em có thể tự mút nước cơm cho no bụng. Cũng theo người đăng tải đoạn clip, khi nhìn cảnh này chị đã cảm thấy rất buồn, khi con mình thì có nhiều bình sữa, nhiều loại sữa cũng chẳng uống, còn em bé kia thì chỉ cần một chút gì đó cho no bụng mà thôi.

Ngay lập tức đoạn video này đã nhận được vô vàn sự chú ý trên mạng xã hội. Đa phần bình luận đều bày tỏ nỗi xót xa, thương cảm đối với em nhỏ này khi cha mẹ quá nghèo khó nên sống trong cảnh thiếu thốn.

Vì không có sữa để uống. Ảnh: Internet

Nhiều người còn cho rằng nhìn hành động mút túi nilon của em khá thuần thục, có lẽ em đã được cha mẹ đào tạo việc mút túi nilon uống nước cơm từ lâu lắm rồi.

Nhiều mẹ bỉm sữa cũng đã không cầm được lòng khi chứng kiến cảnh này. Trong khi những đứa trẻ may mắn có cuộc sống đầy đủ thì ăn uống đích thị là một cuộc chiến, còn với em bé này, có một thứ gì đó để ăn đã là niềm may mắn lắm rồi.

Em chỉ có thể uống nước gạo. Ảnh: Internet

Nhiều bình luận dưới bài đăng cũng cho hay: Chắc bố mẹ em nhìn thấy cảnh này xót con lắm, bởi vì hoàn cảnh quá khổ nên bố mẹ mới đành để con mình như vậy, ai cũng thương con và muốn mang lại cho con cuộc sống tốt đẹp nhất, thế nhưng có nhiều người, mong muốn giản đơn cũng chẳng thể nào làm được.

Lạc quan hơn, nhiều bà mẹ cũng cho rằng đây là cách mà hàng trăm đứa trẻ thời khó khăn đã lớn lên. Khi còn nhỏ, cách đây nhiều năm, sữa là mặt hàng xa xỉ chứ chẳng phổ biến như hiện tại, vậy nên việc uống nước cơm là chuyện hết sức bình thường.

Nhờ nước cơm, nhiều đứa trẻ đã khôn lớn nên người. Thế nhưng nếu như em bé có một bình sữa tốt hơn để mút, có lẽ cũng sẽ đỡ khổ hơn.

Cậu bé lấy nước mắt người xem. Ảnh: Internet

Một người dùng bình luận: “Thương em bé này quá. Chắc vì hoàn cảnh nên bố mẹ em mới phải để em uống nước cơm như thế chứ bố mẹ nào mà chả thương con và muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhìn bé rồi nhìn lại con mình thấy vẫn còn sung sướng chán”.

Một số mẹ lạc quan hơn chia sẻ rằng: “Nhìn bé lại nhớ mình ngày xửa ngày xưa cũng uống nước cơm mà lớn. Uống nước cơm thực ra cũng tốt mọi người ạ. Nhưng giá bé có cái bình tử tế uống thì mình nhìn cũng đỡ xót xa hơn”.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.