Cây lộc vừng siêu hiếm phía trên đẹp như vườn sao băng, phía dưới hoa phủ dày như lót thảm nhung, ai nhìn cũng trầm trồ khen đẹp

Cây lộc vừng siêu hiếm phía trên đẹp như vườn sao băng, phía dưới hoa phủ dày như lót thảm nhung, ai nhìn cũng trầm trồ khen đẹp

Ai nhìn thấy cảnh này cũng phải xuýt xoa vì quá đẹp và lộng lẫy. Chỉ là một cây lộc vừng đến mùa nở hoa thôi mà có cần… đẹp lung linh đến thế không ạ???

Mỗi một loài hoa đều mang vẻ đẹp riêng của nó nhưng khi những hình ảnh về cây lộc vừng nở hoa được chủ thớt đăng tải trên mạng xã hội này khiến cả cõi mạng trầm trồ. Chủ tài khoản mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh này có tên là Mỹ Lộc.

Hiện bạn này đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, còn cây lộc vừng mà bạn khoe trên đây lại ở quê nhà bạn – ở Phù Mỹ, Bình Định.

Tuy nhiên, từ những hình ảnh mà bạn Mỹ Lộc chia sẻ, ai cũng bị choáng ngợp bởi cây lộc vừng này không đơn giản chỉ là một cây hoa lộc vừng bình thường mà nó là gốc cây lâu năm, to đùng, hoa nhiều nở bung những chùm hoa đỏ, rực rỡ, hoa rủ xuống sân nhà nhìn chẳng khác nào cả một vườn sao băng đang hiện hữu trước mặt.

Nhìn những bông hoa lộc vừng nở rộ, đỏ chói ai cũng có chung một cảm nhận là cảnh cực đẹp, cực tình, nhìn thấy cảnh này ai cũng có cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh và cũng rất yên bình, thoải mái.

Chủ nhân của những bức ảnh trên chia sẻ rằng, từ khi sinh ra cô đã thấy cây hoa lộc vừng ở sân nhà rồi, chỉ biết rằng cây đã rất lâu đời và thậm chí nó hiện hữu ở đây bao nhiêu năm thì cô nàng cũng không biết rõ.

Mỗi năm cứ vào giai đoạn tháng 5 là cây lộc vừng lại ra hoa và tán rộng nên lúc nào cũng nhiều hoa như thế. Hoa lộc vừng thường nở về đêm và rụng vào mỗi buổi sáng.

Chính vì thế, chỉ cần gặp cơn mưa to hoặc cơn gió mạnh là cả gốc cây sẽ được phủ kín những bông hoa lộc vừng, nhìn chẳng khác nào một chiếc thảm nhung đẹp lộng lẫy như thế.

Khi hoa chưa nở, từng dải hoa màu xanh, điểm thêm tí ti màu đỏ của những bông hoa đang nhú ra ngoài nhìn vô cùng đẹp mắt.

Cho đến khi hoa nở rộ, nhìn từng dải hoa màu đỏ xen lẫn với những chiếc lá lộc vừng xanh ngân, quả thật là một cảnh tượng đẹp mắt chưa từng thấy.

Từng dải, từng dải hoa rủ xuống giống như cả một vườn sao băng đang hiện hữu trước mặt bạn. Thật sự choáng ngợp!

Để cho cây hoa lộc vừng càng lộng lẫy hơn về đêm, gia đình Lộc còn thắp đèn sáng choang cho cây, khiến ai nhìn vào cũng thấy bị hấp dẫn.

Cả không gian như rực rỡ cả một góc trời bởi sự lấp lánh ánh sáng của những bóng điện cùng với màu đỏ rực rỡ của hoa lộc vừng.

Khung cảnh thơ mộng và lãng mạn đến vô cùng. Đặc biệt, mỗi khi cơn mưa đi qua, những bông hoa lộc vừng rơi rụng xuống sân giống y như chiếc thảm nhung đẹp rực rỡ, ai nhìn thấy cũng mê mẩn.

Cùng ngắm thêm loạt ảnh về cây lộc vừng đẹp tuyệt mỹ này:

 

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.