Cha mẹ nai lưng làm ruộng, ngất xỉu giữa đồng, thanh niên bỏ mặc để đi tình nguyện sống ảo: Bố mẹ vất vả, có đồng nào là gửi hết cho con

Cha mẹ nai lưng làm ruộng, ngất xỉu giữa đồng, thanh niên bỏ mặc để đi tình nguyện sống ảo: Bố mẹ vất vả, có đồng nào là gửi hết cho con

Đến cả hàng xóm cũng phải sang giúp gia đình vì bố mẹ sức yếu nhưng thanh niên khi biết chuyện lại có thái độ khiến ai cũng bức xúc.

Bài chia sẻ thu hút đông đảo người quan tâm trên mạng xã hội

Những thanh niên khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện không màng vất vả giúp đỡ người khác luôn khiến ai gặp cũng cảm thấy ấm lòng. Thế nhưng, đi tình nguyện giúp đỡ người nhưng lại bỏ mặc gia đình, người thân thì lại là câu chuyện khác.

Cách đây chưa lâu, một tài khoản đã đăng tải câu chuyện về hoàn cảnh của gia đình hàng xóm với cậu con trai đam mê tình nguyện sống ảo đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Cha mẹ ở quê vất vả làm ruộng kiếm tiền. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Trong bài viết của mình, người này cho biết đang sống ở quê cùng bố mẹ. Hàng xóm là một gia đình có ba người. Trong khi hai bố mẹ ở quê cật lực làm lụng, kiếm tiền gửi lên cho cậu con trai duy nhất trên thành phố đi học thì cậu ta lại không ngừng sống ảo.

Theo lời kể của chủ nhân bài viết thì bố mẹ của thanh niên kia tuổi đã cao nhưng vẫn phải ra đồng cấy hái, chắt bóp từng đồng gửi cho con trai. Làm nông vất vả, thu nhập không đáng là bao nên để lo cho con trai, hai bác không dám chi tiêu. Thậm chí, có lần bác trai vì quá mệt còn ngất xỉu giữa đồng khiến anh phải ra giúp.

Mẹ vất vả nhưng gọi con vẫn không về …. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Nhà phơi thóc, cơn mưa ập đến 2 ông bà không thu kịp nên bị hỏng một phần. Thế nhưng khi gọi điện cho con trai thì cậu dường như không quan tâm mà chỉ hỏi bao giờ mẹ gửi tiền.

Trên trang cá nhân, anh con trai kia còn thường xuyên khoe cảnh đi phượt từ bắc vào nam. Ảnh đăng tải cũng toàn cảnh đi chơi, đi ăn uống với bạn gái và đi làm tình nguyện. Tuyệt nhiên không có một lời nào nhắc đến bố mẹ hay sự vất vả của đấng sinh thành.

… vì con còn đang bận đi làm tình nguyện và đi chơi với bạn. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Khi chủ nhân bài viết nhắn tin khuyên thanh niên nên về nhà xem bệnh tình của bố mẹ ra sao và phụ giúp gia đình thì nhận được câu trả lời “em không về được vì đã đăng ký đi tình nguyện rồi”.

Bài viết sau khi được đăng tải đã khiến rất nhiều người cảm thấy bức xúc trước thái độ của thanh niên với cha mẹ ở quê.

Bình luận của cư dân mạng về thái độ của thanh niên trong bài viết

“Cha mẹ còng lưng vất vả, con lại chỉ bận làm màu sống ảo”, “đi tình nguyện giúp đỡ mọi người là tốt nhưng trước hết cần lo cho gia đình, người thân mình trước đi đã em trai ơi, thế người ta mới nể”, “ra ngoài thì khác mà ở nhà thì nhác.

Chắc cậu thanh niên này đi làm tình nguyện cũng chỉ để cho vui thôi chứ đến bố mẹ mình còn không giúp thì sao giúp được ai khác”, “bỏ mặc bố mẹ vất vả cho người khác giúp còn mình bận đi phượt và giúp đời. Đạo lý gì thế em trai?”… là số ít trong những bình luận của cư dân mạng dành cho thanh niên thích sống ảo này.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.