Chàng trai cho người lạ vay 6 triệu và được trả ơn hơn 15 tỷ đồng chỉ sau 1 tuần: ‘Ăn khế trả vàng’ hi hữu ngoài đời thực

Nếu sự thật trên đời mọi chuyện diễn ra dễ dàng như thế này thì đâu phải có người lo người thân, bạn bè quỵt nợ. Câu chuyện về một chàng trai cho người lạ vay 6 triệu lúc nguy cấp và chỉ sau 1 tuần được trả ơn hơn 15 tỷ khiến nhiều người xôn xao.

Vay mượn tiền từ trước đến nay vẫn luôn được nhiều người xem là chuyện tế nhị. Đôi khi cho người thân, bạn bè vay tiền còn sợ bùng, sợ quỵt huống chi là cho người lạ vay tiền đúng không ạ?

Ấy vậy mà chàng trai người Hàn Quốc lại khiến nhiều người kinh khác khi cho khách du lịch vay 6 triệu rồi được trả lại số tiền gấp tới hơn 2600 lần số tiền này.

Chỉ cho khách vay 6 triệu mà thanh niên nhận được trả ơn gấp hơn 2600 lần. Ảnh minh họa.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là một chàng trai người Hàn Quốc và sự việc hi hữu này xảy ra trên một con phố khi anh đang đi bộ.

Theo lời kể của người thanh niên này, lúc anh đang đi dạo trên phố thì băt gặp một người ngoại quốc. Người đàn ông lạ mặt này đã tự nhận mình là khách du lịch đến từ Dubai.

Trong một lần bất cẩn anh ta đã bị mất ví và hỏi thanh niên này vay số tiền 300 nghìn Won tương đương với 6 triệu đồng để xoay sở về nước. Người đàn ông lạ mặt này cũng hứa sẽ trả nợ và nam thanh niên này cũng dễ tin người, sẵn sàng rút tiền trong ví cho mượn và trao đổi thông tin để chờ ngày trả nợ.

Thanh niên chỉ cho người khách lạ vay 6 triệu và trao đổi thông tin trả nợ.  Ảnh minh họa.

Trên thực tế, nếu cho một người lạ vay tiền thì ít khi chúng ta có hi vọng họ trở lại trả tiền lắm bởi vì đôi khi những người quen biết mượn tiền rồi đến khi đòi còn khó nói chi đến những người ở tận xa tít mù tắp như thế này. Khi chàng trai tin rằng anh chắc chẳng lấy lại được số tiền kia đâu nên quyết định của mình cũng coi như là một lần đi làm từ thiện mà thôi.

Khi trong đầu vẫn còn nhiều ngờ vực thì 1 tuần sau, chàng trai bất ngờ nhìn vào số dư tài khoản của mình và tin nhắn được chuyển tiền. Anh bất ngờ đến không thể nào tin nổi đó là 800 triệu Won, số tiền hơn 15,5 tỷ đồng chứ không chỉ là 6 triệu đồng anh đã cho người đàn ông lạ mặt mượn tuần trước.

Ảnh minh họa.

Đúng là một sự trả ơn “khủng” bởi vì không phải gấp đôi, gấp ba và số tiền trả lại còn gấp tới hơn 2600 lần so với số tiền ban đầu chàng trai này cho người đàn ông lạ mặt này vay. Hơn thế, chính chàng trai này cũng cảm thấy kinh hãi khi nhận được một LỜI CẢM ƠN chân thành như vậy.

Vì cảm thán không biết nói như thế nào để diễn tả hết được sự sung sướng này, chàng trai đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội để mong cư dân mạng chia vui cùng với mình.

Ngay sau khi đăng tải, dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú. Họ cũng để lại nhiều lời cảm phục, trầm trồ trước lòng tốt của người thanh niên và sự giàu có “khủng” của người đàn ông ngoại quốc kia. Đây không khác gì một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực.

Tuy nhiên bên cạnh sự ngưỡng mộ, nhiều người cũng hoài nghi và không tin đây là sự thật, có thể sự việc chỉ là chiêu trò mà thôi. Bởi vì với một số cư dân mạng, nếu tinh mắt, các bạn có thể dễ dàng nhận ra sự bất cập và khác lạ trong tin nhắn báo số tiền nhận được và cũng chẳng có vị đại gia Dubai nào lại hào phóng đến như vậy đâu ạ?

 

Cũng từ những hình ảnh chia sẻ, tờ báo Dispatch cũng đã “bóc phốt” và đưa ra chân tướng sự việc cho người dân không mơ mộng hão huyền để tránh gặp phải những trường hợp cho mượn tiền lừa đảo dưới chiêu khách du lịch.

Bởi vì bức ảnh chuyển khoản này vốn đã được đăng trên mạng xã hội Instagram từ năm 2017, số tiền ghi trên tin nhắn đã bị chỉnh sửa bởi nhìn kỹ thì phông chữ và độ đậm nhạt của số dự khổng lồ khác lạ so với các dòng chữ còn lại.

Và sau khi đình đám một thời gian, giờ đây cư dân mạng lại đăng tải lại một lần nữa.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *