Chó nhà bỗng dưng sủa liên hồi giữa đêm, người đàn ông kiểm tra mới tá hỏa khi thấy cảnh tượng trước mắt

Chó nhà bỗng dưng sủa liên hồi giữa đêm, người đàn ông kiểm tra mới tá hỏa khi thấy cảnh tượng trước mắt

Chó vốn là loài vật thông minh, trung thành và rất tình cảm. Giống như chú chó dưới đây là một minh chứng. Giữa đêm, chú chó sủa ầm ĩ để giúp cho chủ nhân thoát khỏi nguy hiểm.

Câu chuyện được một người đàn ông chia sẻ trên trang Sohu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo lời kể của người đàn ông này, chú chó của gia đình vốn rất ngoan, nhưng một đêm nọ không hiểu vì sao đột nhiên nó lại sủa rất nhiều và cũng rất gay gắt.

Đêm đó, khi cả gia đình đã chìm sâu vào giấc ngủ, chỉ còn người đàn ông vẫn thức để tính toán nốt những khoản chi phí cuối năm. Cho đến khoảng 1h sáng, anh bắt đầu thiu thiu ngủ thì bỗng dưng giật mình vì nghe tiếng chú chó của gia đình sủa inh om.

Mới đầu người đàn ông này chỉ nghĩ đơn giản rằng có khi chú chó thấy chuột nên sủa và bắt chúng. Tuy nhiên, tiếng sủa lần này lại khác lạ hơn so với những lần trước bởi vì tiếng sủa liên hồi, ngày càng to và có vẻ gay gắt hơn.

Thấy sự việc có vẻ lạ nên trong lòng anh cảm giác được sự lo lắng có gì đó nguy hiểm với chú chó. Anh bật dậy khỏi giường và xuống tầng kiểm tra xem có điều gì bất thường xảy ra hay không.

Vừa xuống dưới lầu, thứ đầu tiên đập vào mũi anh chính là mùi gì đó rất lạ, khen khét giống như có gì đó đang bị cháy. Anh nhanh mắt nhìn quanh thì tá hỏa. Hóa ra bộ sạc pin dự phòng của anh đang tóe ra tia lửa, còn mấy cục pin ở bên cạnh đều cháy và chảy ra nhựa đen rồi.

Người đàn ông nhanh chóng chạy đến ổ điện và rút sạc ra. Anh cũng đi khắp nơi quanh phòng kiểm tra một lượt xem có chỗ nào bị chập cháy nữa không. Cũng may mắn cho anh và gia đình vì sự cố nhỏ này đã được chú chó phát hiện sớm để không xảy ra tình huống đáng tiếc.

Chú chó và hành động lạ của nó đã cứu gia đình người đàn ông này khỏi nguy hiểm. Nếu không có sự cảnh báo kịp thời của chú chó thì có khi gia đình anh đã gặp hỏa hoạn lúc nào không hay biết vì sự việc xảy ra giữa đêm, mọi người trong nhà cũng đã ngủ say rồi.

Để thưởng cho sự thông minh và đã cứu gia đình, chủ nhân của nó đã thưởng cho chú chó 3 bát thức ăn và kèm thêm một cái đùi gà – món ăn mà chú ta thích nhất.

Thấy được mức độ nghiêm trọng của vấn đề và cũng muốn nhắc nhở mọi người khi sử dụng các thiết bị điện, người đàn ông này đã chụp ảnh và đăng tải thông tin trên mạng xã hội. Nếu thấy chó cưng có hành động lạ các bạn nên để ý và kiểm tra kỹ lưỡng bởi vì có khi chính chú cho cưng lại cứu mạng cả gia đình chủ nhân.

Nói về chú chó cưng của mình, người đàn ông chia sẻ rằng anh đã nuôi chú cún ở trạm cứu hộ động vật thành phố hơn 1 năm trước. Đây là một chú chó ta có ngoài hình không được đẹp cho lắm nhưng ngược lại nó lại vô cùng thông minh và đáng yêu.

Chú chó này rất hiểu chuyện, chỉ cần dạy vài lần là biết hết mọi thứ, từ việc đi vệ sinh, sủa hay trông nhà… Chính vì sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện và vô cùng đáng yêu như thế này mà cả gia đình người đàn ông đều yêu quý chú chó nhỏ này và coi như là một thành viên không thể thiếu trong gia đình.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.