Chồng bỏ đi, người phụ nữ khuyết tật một mình nuôi 2 con thơ dại

Người phụ nữ này cùng lúc chịu nỗi đau thể xác và tinh thần, chị đã cố gắng gượng bằng sức lực của bản thân để nuôi nấng 2 đứa con thơ dại.

Chị Lê Thị Kim Trâm. Ảnh: Internet

Đó là hoàn cảnh của chị Lê Thị Kim Trâm (1979), được biết, chị từng có một gia đình hạnh phúc với chồng và 2 con nhỏ. Những tưởng cuộc đời sẽ mãi êm đềm, nào ngờ một hôm, khi đi trên đường, chị bị tai nạn khiến 1 cánh tay bị khuyết.

Lúc đó, chị bị tai nạn ở Đồng Nai, dù đi xe rất chậm nhưng đường trơn nên ngã, đúng lúc có chiếc xe ben đi tới, chị nằm trọn dưới gầm xe.

Sau đó, chị được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu, khi tỉnh dậy, cánh tay đã không còn nữa. Lúc đó, việc đầu tiên mà chị nghĩ đến là đi tìm lại cánh tay củ mình, khi biết cánh tay đã mãi mãi không còn nữa, tim chị như đau thắt lại.

Chị mưu sinh bằng nghề cắt tóc. Ảnh: Internet

Buồn vì không còn một cơ thể lành lặn, chị Kim Trân còn nhận tin đáng buồn hơn khi người chồng đầu gối tay ấp bao nhiêu năm lại đòi ly hôn vợ. Biết chẳng thể níu kéo cuộc hôn nhân này, chị đành buông tay cho chồng ra đi.

Chồng cũ của chị sợ vợ là gánh nặng nên muốn ly hôn, họ từng có 2 năm ly thân, chị mong mỏi chồng sẽ thương gia đình mà quay về. Nhưng không, người đàn ông ấy đã không còn cần mẹ con chị nữa.

Cắt tóc chỉ với 1 tay. Ảnh: Internet

Sau khi ra viện, chị Trâm bắt đầu học làm mọi thứ chỉ bằng 1 tay, chị học làm tóc để có nghề mưu sinh nuôi các con. Việc cắt tóc đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhung với chị Trâm, mọi thứ đều cần nỗ lực gấp đôi người khác.

Thời gian đầu, nhiều người không dám tới tiệm tóc của chị vì thấy chị chỉ cắt tóc có 1 tay. Nhiều người sợ chị không cẩn thận sẽ làm hỏng mái tóc của họ, chưa kể, người bình thường đủ hay tay làm còn khó, huống gì người như chị Trâm.

Chị Trâm gội đầu cho khách. Ảnh: Internet

Thế nhưng sau khi biết hoàn cảnh của chị, có một vị khách đã… tình nguyện thử, vậy là chị Trâm thực hành cắt, gội, sấy, lấy ráy tai thuần thục. Lần đầu thực hành cũng khiến khách hàng có cái nhìn khác đi về tay nghề của chị.

Dần dần, chị Trâm quen việc, khách cũng bắt đầu đến với cửa tiệm của chị nhiều hơn. Ai cũng ngỡ ngàng trước công việc của người phụ nữ này, chỉ với một tay, chị đã cắt được những mái tóc đẹp.

Công việc này đã nuôi sống chị và các con. Ảnh: Internet

Không chỉ thế, lúc rảnh rỗi không có khách, chị Trâm lại dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ. Nhiều người nói chị luôn chân luôn tay, thế nhưng chị cho hay chị chẳng có thời gian để buồn, công việc làm cho chị quên khoảng thời gian và nỗi buồn đã qua.

Chị cho hay, việc mất đi 1 cánh tay, vẫn duy trì được cuộc sống, vẫn lo được cho các con và có nghề ổn định đối với chị như một giấc mơ vậy. Chị đã từng rơi xuống hố sâu của sự tuyệt vọng rồi, bởi vậy chị trân trọng những ngày tháng hiện tại.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *