Chồng đang khỏe mạnh bất ngờ đổ bệnh nằm liệt giường, cả gia đình chỉ ăn cơm với rau rừng, quay quắt trong căn nhà tạm đầy xót xa

Chồng đang khỏe mạnh bất ngờ đổ bệnh nằm liệt giường, cả gia đình chỉ ăn cơm với rau rừng, quay quắt trong căn nhà tạm đầy xót xa

Gánh nặng gia đình đè lên vai người phụ nữ này khi chồng bỗng dưng bệnh nặng nằm liệt giường, con nhỏ. Cuộc sống của gia đình chị Trét ngày một khó khăn hơn.

Chị Trét, sinh năm 1989, người dân tộc M’nông, ở Bu Gia, xã Quảng Trực, Tuy Đức, Đắk Nông. Hơn một năm qua, cuộc sống gia đình chị chẳng khác nào “địa ngục trần gian” khi chồng chị nằm liệt giường, con gái còn nhỏ, sức chị cũng yếu chẳng làm gì ra tiền mà lo lắng cho cuộc sống này.

Theo lời của chị Trét, chồng của chị là Điểu Vinh, sinh năm 1995, anh vốn là một người khỏe mạnh và cũng là trụ cột lo lắng kinh tế cho cả gia đình. Thế nhưng, đầu năm 2021, chồng chị Trét đang khỏe mạnh thì bỗng rơi vào cảnh thập tử nhất sinh, nằm liệt giường.

Vì gia đình khó khăn chẳng có tiền chữa bệnh và đi bệnh viện nên toàn tự chữa ở nhà. Chỉ đến khi thân thể của anh ngày một yếu đi, cơ thể chỉ còn da bọc xương thì chị Trét mới chạy đôn chạy đáo lo mượn tiền đưa chồng đi viện.

Chị Trét kể, trước đó mỗi khi đi làm về chồng chị lại kêu đau lưng, đau tay chân rồi vài ngày sau lại nằm liệt giường, cái gì cũng phải nhờ đến vợ. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng chẳng hề biết anh bị bệnh gì mà lại kỳ lạ như thế.

Xoay sở được tiền đưa chồng đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM khám thì cả hai vợ chồng đều vô cùng sửng sốt trước thông tin mà bác sĩ cung cấp. Anh Vinh bị u bao sợi thần kinh c5,c6, phải phẫu thuật thì mới đi lại được đồng thời cũng mới có thể giữ được mạng sống cho anh.

Đúng là không còn nỗi khổ nào có thể cùng cực đến thế khi anh Vinh vừa phẫu thuật xong thì căn nhà cũ nát của vợ chồng ở bôn bỗng dưng đổ sập. Lúc này, ở viện về không có chỗ ở, cả ba người phải nhờ một căn nhà cũ của người thân trong họ để ở tạm.

Trong căn nhà gỗ rộng chỉ khoảng 20m2, gia tài đáng tiền nhất là chiếc giường sắt. Vào mùa khô, gió nơi vùng biên thổi mạnh, căn nhà cũng lung lay chực chờ đổ sập. Để chắn gió, chị Trét phải sang xin nhà hàng xóm những tấm bạt rách để quây quanh nhà.

Anh Vinh từ trước đến giờ là người khỏe mạnh, lo lắng cho gia đình nhưng nay anh bệnh tật chẳng đi lại được thì còn nói gì đến kiếm tiền lo cho gia đình.

Thêm nữa, hai vợ chồng còn cô con gái năm nay 6 tuổi. Thế nên gánh nặng đổ lên vai chị Trét ngày càng nặng nề hơn. Thậm chí có những bữa ăn, cả gia đình chị Trét chỉ có cơm với rau rừng.

Từ ngày chồng nằm liệt giường, chị Trét lúc nào cũng xuất hiện với đôi mắt đỏ hoe, gương mặt khắc khổ và dáng đi siêu vẹo sau cả đêm mất ngủ vì phải thức xoa bóp cho chồng. Nhìn sự gắng gượng trên chiếc thân gầy khiến ai thấy cũng vô cùng xót xa.

Chồng ốm, con còn nhỏ nên là người vợ, người mẹ chị cũng không thể ngồi yên. Sau những đêm thức trắng chăm chồng, sáng ra chị lại đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy khắp nơi chỉ để mong có tiền mua gạo, mua thuốc điều trị cho chồng và lo cho bữa ăn hàng ngày của cả gia đình.

Chị Trét tâm sự xé lòng, con bé nhà chị vô tư, nhiều hôm nó thèm thịt lắm mà chị cố gắng mãi mới mua được ít cá khô, lại phải rè xẻng ăn liền mấy ngày.

Thương chồng chị anh ấy mới mổ xong mà khổ quá, tiền đâu mua thức ăn cho anh để anh sớm lại sức. Công việc thì cũng chẳng còn nhiều bởi vì giờ mùa màng xong rồi, chị cũng mất việc vì chẳng ai còn thuê nhiều nữa.

Hoàn cảnh của gia đình chị Trét thực sự quá thương tâm. Chủ tịch UBND xã Quảng Trực – ông Nguyễn Hải Lý cho biết: gia đình chị Trét thuộc hộ nghèo. Từ ngày chồng đổ bệnh chị Trét chạy vạy khắp nơi lo cho chồng, đến nay khó khăn lớn nhất của gia đình chính là có được ngôi nhà để ở.

Địa phương cũng đã kêu gọi để xây cho vợ chồng anh chị Trét một căn nhà mới, nhưng sự huy động có hạn nên rất cần sự giúp đỡ từ nhiều nguồn lực để địa phương thực hiện được dự định này để cuộc sống của gia đình chị Trét bớt khổ hơn.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.