Chú chó bị chủ nhân bắt đi niềng răng, đeo 2 năm mới được tháo, bác sĩ: ‘Đúng là cần thiết’

Đưa thú cưng đi spa, cắt tỉa lông, tắm… là việc thường thấy của những người nuôi thú cưng. Nhưng việc niềng răng thì quả thật rất hiếm khi xảy ra. Người chủ nhân dưới đây đã khiến cho tất cả phải ngỡ ngàng vì quyết định của mình.

Ngày nay, nuôi thú cưng ngày càng trở nên phổ biến và chủ nhân thường quan tâm, chăm sóc cẩn thận đến thú cưng của mình nhiều hơn. Thậm chí những chú thú cưng còn được đi spa, làm đẹp… để cho “diện mạo” trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn.

Nhưng việc niềng răng cho chó cưng như câu chuyện dưới đây thì quả thật rất đặc biệt. Người chủ muốn sửa chữa những khiếm khuyết trên hàm răng của chú chó. Vì vậy, chú chó đã phải trải qua một quá trình niềng răng rất đặc biệt để chỉnh sửa hàm răng xấu xí, nhấp nhô của mình.

Chú chó được chủ nhân đưa đi niềng răng

Việc niềng răng này đã được chủ nhân thực hiện tại phòng khám thú y, vì chú chó cưng này sinh ra với hàm răng không đều khiến nhiều thực phẩm cứng khi ăn, đặc biệt là các loại xương to vị vướng vào các khe hở của răng.

Vì suốt ngày phải đi “giải cứu” cho hàm răng của chú chó cưng, không chịu đựng thêm được nữa nên người chủ đã quyết định đưa chú chó cưng đi niềng răng.

Theo ý kiến của chủ nhân, để niềng răng cho chú chó này phải mất rất nhiều công sức, bác sĩ thú y đã phải thực hiện rất nhiều thủ thuật để hoàn thành được công việc. Toàn bộ quá trình kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ và chú chó được tiêm thuốc gây mê.

Tỉnh dậy sau khi hôn mê với hàm răng được niềng cẩn thận, cuộc sống của chú chó cưng diễn ra không hề dễ dàng. Người chủ đã phải lựa chọn những thực phẩm dễ ăn, tránh bị vướng vào thiết bị niềng răng, chú chó cũng phải tạm thời xa rời những món ăn ưa thích của mình.

Sau một thời gian ngắn niềng răng, chú đã dần thích ứng với điều đó và đã để lộ ra nụ cười siêu dễ thương. Miệng của chú chó giờ đây đã có thể thoải mái hơn trước.

Đến ngày hôm nay, chú chó vẫn kiên trì đeo niềng răng, nó dường như đã quen với cảm giác này nên tỏ ra khá tinh nghịch, lanh lợi. Sau hai năm kiên trì, răng của chú chó này đã trông đẹp hơn nhiều so với trước.

Theo nhận định của bác sĩ, chú chó có thể tháo niềng răng sau khoảng 1 tháng nữa, khi đó, chú chó có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn mà không ảnh hưởng tới hàm răng.

Nhiều người cho rằng việc này là không cần thiết, lãng phí. Nhưng theo bác sĩ thú ý thì nếu có khả năng về kinh tế, thì việc làm này hoàn toàn hữu ích và cần thiết. Việc đeo niềng răng không chỉ giúp chỉnh sửa ngoại hình của thú cưng và còn mang lại sự thuận tiện trong cuộc sống của chính chú chó.

Suy cho cùng, đối với động vật thì việc ăn, nhai là điều kiện sống còn của chúng, vì vậy đây là việc làm hết sức nhân văn, ý nghĩa và tuyệt vời mà chủ nhân đã dành tặng cho chú chó cưng của mình.

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *