Chú trâu 117 tuổi không thể ăn uống nhưng quyết phải chờ chủ nhân đến mới yên lòng nhắm mắt ra đi

Chú trâu 117 tuổi không thể ăn uống nhưng quyết phải chờ chủ nhân đến mới yên lòng nhắm mắt ra đi

Những tình cảm chân thành mà chú trâu và gia đình lão nông dành cho nhau khiến ai biết chuyện cũng đều xúc động.

Tình cảm là thứ duy nhất trên đời không thể đo được bằng tiền bạc. Dù là tình cảm giữa con người với con người hay giữa con người với động vật cũng đều là thứ đáng giá.

Ngưu Ngưu đã gắn bó với ông Bình nhiều năm

Đã nhiều năm trôi qua nhưng câu chuyện về lão nông tên Lương Bình và chú trâu Ngưu Ngưu vẫn được người dân ở Văn Bình (Đài Loan) thường xuyên nhắc đến.

Theo đó, chú trâu Ngưu Ngưu đã sống với ông Bình từ lâu. Theo như lời ông Bình kể lại thì nó là con vật đã gắn bó với gia đình ông từ thời ông nội để lại. Không chỉ là vật nuôi phụ trách việc cày ruộng cho gia đình, Ngưu Ngưu còn là người bạn của ông. Mối quan hệ chủ tớ gắn bó nhiều năm đã trở nên khăng khít, không ai hiểu được tiếng của người còn lại nhưng dường như đều thấu lòng nhau.

Đến khi nó già…

Khi Ngưu Ngưu đã già, không còn đủ sức lao động, ông Bình đã đưa nó đến một trại tập trung. Đây là nơi chuyên dành cho những con trâu già. Ngoài việc được chăm sóc mà không cần phải lao động, những con trâu ở đây chủ yếu làm bạn với khách du lịch đến tham quan.

Ngưu Ngưu được mọi người tại trung tâm rất quý bởi luôn hiền lành và mến khách. Nó chưa từng gây sự hay làm tổn thương bất cứ người nào nên ai cũng đều quý Ngưu Ngưu.

…Vẫn chờ ông đến chăm sóc

Đến một ngày, người quản lý khu trại thấy Ngưu Ngưu có vẻ mệt mỏi, không ăn uống và lờ đờ đã gọi ông Bình đến. Biết rằng người bạn của gia đình đã sắp không qua khỏi, ông Bình đã cầm theo một nắm cỏ quê hương cho Ngưu Ngưu.

Khi thấy ông Bình, Ngưu Ngưu dù sức khỏe rất yếu vẫn ngẩng cổ lên và vui mừng vẫy đuôi với người chủ cũ. Sau đó, nó chậm dãi nhai những lọn cỏ mà ông Bình bón cho mình rồi từ từ nhắm mắt ra đi mãi mãi.

Ngưu Ngưu ăn cỏ do ông Bình mang từ quê lên

Ông Bình khi biết Ngưu Ngưu ra đi đã lặng lẽ nói chuyện, ông thì thầm lời cảm ơn với Ngưu Ngưu vì đã dành cả đời chăm sóc cho gia đình ông. Ông cũng mong hết kiếp này nó sẽ sớm được đầu thai vào một gia đình giàu có để không còn phải vất vả cả đời như kiếp này.

Để tưởng nhớ con vật trung thành và tận tâm với gia đình, ông Bình đã khoác lên người Ngưu Ngưu một tấm vải màu vàng. Ông cũng thuê người di chuyển nó đến nơi hỏa táng dành cho động vật và tiến hành các bước mai táng cho Ngưu Ngưu như với một người bạn đáng trân trọng nhất.

Và lặng lẽ rời khỏi thế giới

Cảnh tượng từ biệt không một lời nói của Ngưu Ngưu và ông Bình khiến nhiều người xúc động. Ông Bình cho biết, Ngưu Ngưu khi ra đi đã sống được 32 năm trên đời, tính theo tuổi của trâu theo quan niệm xưa thì nó đã thọ tới 117 tuổi.

Được biết, Ngưu Ngưu ra đi do đã già và mắc bệnh suy đa tạng. Theo các nhân viên tại trung tâm nơi nó ở cuối đời thì Ngưu Ngưu mắc bệnh nhưng vẫn rất kiên cường. Những ngày cuối đời, nó vẫn luôn thân thiện với những người đến thăm quan.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.