Chủ xe tự chế ‘bẫy’ chuột khoang máy, hiệu quả chưa thấy đâu, ai nhìn vào cũng phải khiếp đảm

Chủ xe tự chế ‘bẫy’ chuột khoang máy, hiệu quả chưa thấy đâu, ai nhìn vào cũng phải khiếp đảm

Phương án doạ chuột dường như không hiệu quả mà còn có tác dụng ngược.

Chuột luôn là ác mộng với những người sở hữu ô tô. Những con chuột khi chui vào khoang động cơ có thể làm tổ trong đó và cắn phá dây điện. Có những xe báo lỗi trên màn hình khiến người sử dụng đau đầu tìm nguyên nhân, cuối cùng mới phát hiện ra do chuột cắn dây.

Một chủ xe đã nghĩ ra cách đuổi chuột khá độc đáo, đó là buộc những con rắn giả bằng nhựa lên đường dây trong khoang động cơ. Người này nghĩ rằng chuột sẽ tưởng rắn thật mà chạy đi mất.

3 con rắn nhựa được buộc vào 3 vị trí trong khoang động cơ.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, chủ xe nhận lại những phản hồi trái ý muốn. Đa số mọi người nhận xét phương pháp này không hiệu quả. Thậm chí, một con rắn nhựa được phát hiện đã mất đầu, nghi do chính chuột cắn.

“Chuột còn lâu mới sợ. Con rắn kia vài bữa nó chảy ra dính đầy khoang máy thì toi. Chuột nhiều cụ chịu khó đánh bả kiểu gì cũng hết. Em mua bịch thóc trộn sẵn bả 5k [5.000 đồng – PV] 1 bịch, chuột ăn hết 1 bịch 1 ngày, ăn được 2 ngày thì ế thóc,” một người nhận xét.

“Em cũng nghĩ là chuột nó vào nó cắn cả con rắn nhựa kia đấy,” người khác thêm vào.

Có người còn cho biết gắn rắn giả như vậy sẽ khiến người khác khiếp đảm, nhất là khi rửa xe. Thoạt nhìn, những con rắn này trông khá giống thật.

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.