Chuyện cụ bà xin ăn cho con trai bị liệt từng học trường danh giá hé lộ sự thật: Người ngay thẳng luôn giữ được sơ tâm!

Định xin nước canh thừa mang về cho con trai liệt ở nhà nhưng ngay khi thấy chủ quán định nấu canh mới cho mình, bà cụ đã nói lời cảm ơn rồi nhanh chóng bỏ về để không làm phiền người khác.

Cụ bà hỏi nhỏ chủ quán

Trong cuộc sống chúng ta vẫn hay gặp những cảnh đời bất hạnh cần mọi người ra tay giúp đỡ. Thế nhưng, câu chuyện về một bà lão 70 tuổi mới đây đã khiến cộng đồng mạng tại đất nước đông dân nhất thế giới không ngừng xôn xao.

Theo đó, một người đàn ông đã đăng tải câu chuyện mà mình gặp phải lên mạng xã hội. Người này cho biết bản thân là chủ một quán thịt dê. Tối hôm đó, khi anh ta đang chuẩn bị dọn hàng để nghỉ thì thấy một bà lão nhặt ve chai cứ loanh quanh bên ngoài quán.

Chân thành bày tỏ nguyện vọng muốn xin canh thừa

Chủ quán đã chủ động hỏi chuyện thì bà lão ngại ngùng hỏi xem anh có còn thừa chút nước canh dê nào không để cho bà xin. Nghe xong câu hỏi của bà, chủ quán cười và nhiệt tình bảo bà hãy chờ mình một chút.

Anh nhanh chóng vào trong và bật bếp, định sẽ nấu tặng bà một suất canh thật ngon. Tuy nhiên, bà lão nhìn thấy, hiểu ra vấn đề nên nhanh chóng từ chối. Bà cho biết mình chỉ xin phần canh thừa, nếu anh không còn thì bà cảm ơn rồi nhanh chóng bỏ về.

Ngay khi biết chủ quán định nấu đồ mới cho mình, bà đã bỏ về

Câu chuyện nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Mọi người đều rất cảm động trước tấm lòng ngay thẳng không làm phiền người khác trong bất kỳ hoàn cảnh nào của bà lão.

Rất đông mạnh thường quân đã quyên góp tiền nhờ chủ quán mang đến biếu bà lão nghèo.

Khi người chủ quán tìm đến nhà bà lão, anh đã vô cùng ngạc nhiên vì ngoài vẻ đơn sơ thì căn nhà vô cùng ngăn nắp, gọn gàng. Bà lão sống cùng chồng già yếu và người con trai bị tai nạn nằm liệt giường đã 10 năm nay.

Người con trai nằm liệt giường của bà lão

Theo như lời kể, con trai của bà lão trước đây là thạc sĩ và giảng viên trường đại học Bắc Kinh. Do bị tai nạn mà gia đình đã dồn tất cả của cải vào chạy chữa cho anh đến mức mắc nợ rất nhiều. Hàng ngày, bà lão đều đi nhặt ve chai để lo cơm nước cho chồng và con trai.

Vì không có tiền nhưng muốn chồng và con trai được ăn đủ chất nên bà lão chỉ đành đi xin nước canh thừa của các quán bán hàng.

Cụ bà quỳ xuống cảm ơn mọi người đã quan tâm đến gia đình mình

Dù sống trong cảnh nghèo khó nhưng cả nhà 3 người của bà lão đều rất yêu đời và ngay thẳng. Anh con trai nằm liệt giường nhưng không hề tiểu tụy, trái lại anh được chăm sóc rất gọn gàng và không ngừng nói về những điều hay, lẽ phải. Khi được biết có người ủng hộ, cả nhà bà lão đều từ chối và muốn tự lực vượt qua tất cả, không muốn phiền đến mọi người.

Sau khi tiễn chủ quán và mọi người ra về, bà lão đã trực tiếp quỳ gối xuống đất, vái lạy và cảm ơn tấm lòng của mọi người dành cho gia đình mình. Hình ảnh đó khiến bất cứ ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động. Dù trong hoàn cảnh nào, con người vẫn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Nhiều người chọn cách lừa đảo, lợi dụng lòng tốt của người khác nhưng có những người vẫn luôn giữ được sơ tâm trong sáng.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *