Cô gái mỗi ngày đều cho người ăn xin 1 đồng trong 6 năm liền và cái kết khiến cho ai cũng rơi lệ

Hành động và tấm lòng đẹp của cô gái này đã khiến cô được đền đáp xứng đáng.

Những người ăn xin, hành khất, có cuộc sống nay đây mai đó ngoài lề đường không phải là chuyện quá xa lạ. Họ mong những người đi đường rủ lòng thương, dù chỉ một chút thôi cũng đủ để họ cảm thấy ấm lòng.

Thế nhưng, lòng tốt trao đi cũng không mong có ngày đền đáp lại. Thế nhưng cô gái trao đi lòng tốt này không ngờ, có một ngày luật nhân quả lại đến với mình khiến cô không khỏi xúc động.

Được biết, cô gái này có tên Tiểu Lệ. Cô gái đó rất tốt bụng và có tấm lòng nhân ái. Trên đường đi làm về, cô thấy những người nghèo khổ cô đều cho họ đồ ăn hoặc tiền lẻ.

Người ăn xin ngày nào cũng đến để xin tiền. Ảnh: Internet

Tiểu Lệ tin rằng mình làm những việc tốt sẽ có ngày mình cũng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hoặc ít nhất trong lòng mình luôn luôn cảm thấy thanh thản. Mẹ của cô thường nói ở hiền gặp lành, và cô luôn tin vào điều đó.

Có một người ăn xin biết được Tiểu Lệ có lòng tốt, ông thường đợi cô cho một đồng tiền, mỗi ngày ông đều ngồi dưới lầu chờ cô. Kiên trì như thế trong 6 năm như một thói quen vậy.

Tiểu Lệ cũng đã quen với điều đó, đôi khi cô cảm thấy bản thân mình không thể thiếu được việc mỗi ngày sẽ cho ông một đồng tiền. Cô cũng nghĩ rằng nếu người ăn xin vẫn đợi cô, cô vẫn sẽ cho ông tiền như vậy mà chẳng hề tính toán điều gì.

Cô gái có lòng tốt, ngày nào cũng cho tiền người ăn xin. Ảnh: Internet

Thế nhưng một ngày, Tiểu Lệ thấy người ăn xin không tới nữa, cô cũng không gặp lại ông. Cô có chút hụt hẫng nhưng hy vọng ông sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm tháng trôi qua, Tiểu Lệ giờ đã lớn và vào đại học, cô cũng vẫn không quên người ăn xin năm nào. Lên đại học, cô quen một bạn trai trong trường, cả hai đều được đánh giá rất xứng đôi.

Khi tình cảm chín muồi, họ cùng nhau đi đăng ký kết hôn mà không nói cho gia đình biết. Lúc này, bạn trai mới dẫn cô về ra mắt gia đình nhà mình.

Một ngày ông lão biến mất. Ảnh: Internet

Khi đến nhà, mẹ của bạn trai tiếp cô chu đáo và nồng hậu, bà cũng rất thích cô con dâu ngoan ngoãn. Tuy nhiên bố chồng tương lai không có ở nhà, lát sau, khi ông về, nhìn thấy Tiểu Lệ ông vô cùng bất ngờ.

Lát sau, ông mới nhớ ra, đó chính là cô gái năm nào khi ông ăn xin đói khổ, đã cho ông một đồng tiền lẻ trong 6 năm. Lúc này, ông nhận ra Tiểu Lệ và hết sức vui mừng.

Không ngờ, ông lão này là bố chồng tương lai. Ảnh: Internet

Ông cũng kể lại chuyện mình đi làm thuê, bị lừa hết tiền nên lúc đó gần như đầu óc ông không minh mẫn. Chính nhờ có cô gái trẻ ngày nào cũng cho tiền mà cuối cùng ông đã duy trì được cuộc sống và có ngày tìm được về với gia đình.

Hóa ra, chính ân nhân trước mặt lại là con dâu tương lai của ông. Số phận thật kỳ lạ, cuối cùng từ những người xa lạ, họ đã cùng nhau sống dưới một mái ấm. Quả thực ông lão ăn xin thật may mắn khi có một cô con dâu tràn đầy lòng thương người như Tiểu Lệ.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *