Con gái biếu bố bình rượu thuốc đắt tiền để tẩm bổ, uống 7 năm mới phát hiện ra nguồn gốc thực sự của bò sát ngâm bên trong

Con gái biếu bố bình rượu thuốc đắt tiền để tẩm bổ, uống 7 năm mới phát hiện ra nguồn gốc thực sự của bò sát ngâm bên trong

Cứ nghĩ bình rượu thuốc này bổ, uống sẽ tốt cho sức khỏe, nào ngờ sự thật bên dưới đáy bình khiến cả bố và con gái đều sốc.

Đối với thế hệ những người già ở nước ta, việc uống rượu, đặc biệt là rượu thuốc được ưa chuộng. Nhiều người coi đây là phương pháp cải thiện sức khỏe.

Đặc biệt, một số loại được coi là quý hiếm đã được ngâm với rượu với quan niệm uống vào sẽ tốt. Thế nhưng, tốt đến đâu thì điều này không được chứng thực, sức khỏe có thể vẫn sẽ bị ảnh hưởng và chắc chắn việc đầu tiên ai cũng nhận thấy là rất tốn tiền.

Bình rượu ngâm các loại động vật được cho có tác dụng chữa môt số bệnh. Ảnh: Internet

Mới đây, một cô gái đã đăng tải trên mạng xã hội câu chuyện của mình. Theo đó, cô gái này đã tặng bố một bình rượu quý, theo như mô tả cô gái đã nghe qua lời quảng cáo của người bạn về việc rượu ngâm rồng đất tốt cho sức khỏe của người già, trị đau nhức xương khớp.

Đây là loài sinh sống tại phía nam của Trung Quốc, còn được biết đến là kỳ nhông. Loài này khá quý hiếm và khó có thể bắt được nên rượu ngâm của nó cũng khá nhiều tiền. Thậm chí, loại nhỏ nhất và trẻ cũng có giá 3 triệu đồng, có loại trung bình lên tới 30 triệu đồng, còn có loại hơn 100 triệu đồng.

Loài rồng đất. Ảnh: Internet

Vì tin tưởng lời bạn giới thiệu quen một người ngâm rượu uy tín nên cô gái này đã mua cho bố. Với mong muốn bố uống sẽ khỏe hơn nên chẳng ngần ngại phải chi bao nhiêu tiền.

Khi nhận bình rượu này, bố của cô gái cũng rất vui, ông cảm ơn lòng tốt của con và ngày nào cũng đều đặn bỏ ra uống. Khi uống được nửa bình, ông muốn chiết sang bình nhỏ để tiện lấy hơn. Lúc này, sự thật cũng được hé lộ.

Hóa ra sự thật dưới đáy bình. Ảnh: Internet

Ông bố thấy nguyên liệu rồng đất có phần không đúng lắm liền bỏ ra xem. Ông lấy dao cắt thử con rồng đất nhưng cắt mãi chẳng được, lúc sau, cả nhà mới phát hiện hóa ra con rồng đất này làm bằng nhựa.

Lúc đó, cả gia đình vô cùng tức giận, thế nhưng họ chẳng biết làm thế nào vì rượu cũng đã uống, thời gian lâu như vậy chẳng bắt đền được nữa. Có điều, họ đã chi hàng chục triệu để mua được bình rượu này mà phải nhận về thứ giả dối.

Miếng nhựa cứng được ngâm trong bình. Ảnh: Internet

Chưa kể, việc ngâm các loại nhựa lâu trong rượu có thể dẫn đến nguy hại cho sức khỏe. Ông bố này uống lâu như vậy, chẳng biết có chữa được bệnh không hay bệnh tình ngày càng thêm nặng?

Còn cô gái, cô đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội để những người gặp tình cảnh như cô hãy tránh mua phải hàng giả nếu không tiền mất tật mang.

Cuối cùng chi bộn tiền mua bình rượu lại nhận về “hàng giả”. Ảnh: Internet

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.