Con trai ngày nào cũng bế mẹ 73 tuổi đi làm cùng, báo hiếu mẹ không bao giờ là đủ khiến nhiều người xúc động

Con trai ngày nào cũng bế mẹ 73 tuổi đi làm cùng, báo hiếu mẹ không bao giờ là đủ khiến nhiều người xúc động

Đúng là một người con trai hiếu thảo bởi trong khi nhiều người đàn ông chối bỏ trách nhiệm chăm sóc bố mẹ già thì người đàn ông này đã không quan tâm hạnh phúc của riêng mình mà chỉ đi làm kiếm tiền và dành thời gian chăm sóc người mẹ bị liệt của mình mà thôi.

Câu chuyện xúc động này với nhân vật chính là anh Triệu Hiểu Ba, người Thiểm Tây. Ngày nào cũng vậy, cứ 6h tối là anh Ba lại bế người mẹ bị liệt toàn thân của mình từ tầng 2 xuống xe để cùng anh đi làm.

Mẹ của anh Ba sống cùng anh ở tầng 2, trong một khu nhà 6 tầng không có thang máy. Lúc này, mẹ của anh Ba đã 73 tuổi.

Anh Ba làm việc tại một bệnh viện, công việc của anh là chăm sóc người già tại đây. Anh lựa chọn công việc này để có thời gian chăm sóc cho người mẹ đã già yếu lại bị liệt của mình.

Từ nhà đến chỗ làm chỉ 1km và ngày nào anh cũng bế mẹ từ trên phòng xuống xe rồi đưa mẹ đến viện. Anh đặt mẹ vào phòng, đặt mẹ lên giường rồi đắp chăn cẩn thận. Anh còn mang theo cả điện thoại để mẹ xem cho đỡ buồn.

Làm việc tại tầng 6 của bệnh viện, mỗi tối anh sẽ bắt đầu công việc chăm sóc người già tại viện từ 7h tối. Anh có 1 tiếng đồng hồ để đưa các bệnh nhân là các cụ già đi khám, đi ăn, rồi đến các phòng sinh hoạt, phục hồi chức năng hay trị liệu. Anh còn đưa bệnh nhân đi vệ sinh, thay ga giường, thay quần áo, tắm rửa cho các cụ già.

Đáng nói anh chẳng ngần ngại công việc gì, anh chăm sóc các cụ giống y như chăm sóc cho cha mẹ của mình vậy. Có người tiểu tiện nhiều, một đêm phải thay tã tới 4,5 lần anh cũng chẳng ngần ngại.

Một số người già tiểu tiện rất nhiều, một đêm phải thay tã đến 4-5 lần, Triệu Hiểu Ba cũng không ngần ngại.

Cả đêm anh Ba chỉ ngủ có 2 tiếng vì còn phải dành thời gian thay ga, chăm sóc và trông cho các cụ ngủ. Bởi vì có nhiều người còn không thể nào xoay người được, và anh Ba túc trực để giúp đơ các cụ được thoải mái.

Dù công việc vất vả vậy nhưng anh Ba vẫn luôn vui vẻ và thấy đây là việc làm mà mình yêu thích, anh chia sẻ rằng, trong số những người anh chăm sóc, có nhiều người là đồng nghiệp trước kia của bố mẹ anh, có người là cha mẹ bạn học của anh, nên anh luôn sẵn sàng phục vụ.

Không chỉ chăm sóc cho các cụ, anh Ba còn kiêm cả việc giặt giũ quần áo, ga giường để có thêm thu nhập. Mỗi ngày anh giặt đến 10kg quần áo, chăn ga.

Một ngày làm việc của anh Ba từ 7h tối hôm trước và kết thúc vào 6h30 sáng hôm sau. Kết thúc công việc của mình, anh bế mẹ xuống xe và đưa mẹ về.

Anh Triệu Hiểu Ba nghĩ thương mẹ nên chưa từng nghĩ đến việc lập gia đình riêng cho mình. Hiện tại anh chỉ đi làm và chăm sóc mẹ mà thôi.

Anh Ba vốn là một nhân viên làm việc trong doanh nghiệp nhà nước, nhưng bỗng nhiên tai nạn ập đến khiến gia đình anh tan đàn xẻ nghé, người ra đi mãi mãi, người thì ốm đau nằm liệt giường.

Anh Ba kể rằng, năm 2012, mẹ của anh mắc bạo bệnh rồi bị liệt cả người. Bố của anh lúc ấy cũng đã già yếu lại phải 1 thân 1 mình chăm sóc cho mẹ của anh. Nhưng cũng chẳng bao lâu sau, ông mất trong tai nạn khi đưa mẹ của anh Ba đi vệ sinh.

Mẹ của anh vì đau buồn mà bệnh ngày càng nặng hơn. Cú ngã cùng với chồng đã khiến bà bị thương nặng ở miệng, bà không ăn được gì, chỉ ăn được cháo và súp.

Anh Ba có anh trai nhưng cũng bị khuyết tật do tai nạn lao động nên cũng chẳng đủ sức chăm sóc cho mẹ. Chính vì thế, anh Ba đã phải nghỉ việc ổn định để tìm việc trong bệnh viện, ở gần để có điều kiện chăm sóc mẹ tốt nhất.

Là một con người chăm chỉ, nỗ lực trong công việc, anh Ba đã tham gia khóa Đào tạo chăm sóc y tế cho người cao tuổi tại bệnh viện và đã nhận được vào làm với mức lương gần 1,3 triệu/ tháng.

Điều này khiến anh Ba vô cùng hạnh phúc. Bởi vì ở bệnh viện, anh có thể vừa làm việc để có thu nhập, lại ở trong viện nên mẹ anh sẽ được chăm sóc chu đáo.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.