Con trai tốt nghiệp đại học, chạy ngay tới xe rác quỳ gối cảm ơn cha khiến nhiều người rơi nước mắt

Trong cuộc sống này, trong khi nhiều người con được nuôi nấng tử tế nhưng lại bất hiếu, sống buông thả không biết đến công lao của cha mẹ thì lại có những người con luôn biết cố gắng sống thật tốt để mong có ngày báo đáp công lao của cha mẹ. Giống như cậu con trai quỳ gối cảm ơn cha trước xe rác đã khiến nhiều người thương cảm.

Câu chuyện có thật ở Thái Lan đã khiến cộng đồng mạng nơi đây vô cùng xúc động. Nhân vật chính mà chúng tôi nói đến ở đây có tên là Kalangnalong, anh vừa mới tốt nghiệp Đại học Chulalongkorn danh tiếng nhất nhì Thái Lan.

Trong ngày lễ tốt nghiệp, mặc trên người chiếc áo cử nhân, anh vội đến tìm bố của anh nơi ông đang làm việc tại một bãi rác, bên cạnh chiếc xe rác và người cha lấm lem, anh không ngại ngần quỳ gối cảm ơn người cha của mình.

Cha của Kalangnalong không có nghề nghiệp ổn định, ngày ngày ông lái xe chở rác kiếm kế sinh nhai và nuôi nấng cậu con trai ăn học.

Về phần Kalangnalong, trước đây, khi còn nhỏ, cậu bé vô cùng mặc cảm với công việc của bố mình. Lúc nào cậu bé cũng chẳng muốn gần người bố của mình vì công việc bẩn thỉu và thấp kém của ông.

Cậu con trai tâm sự rằng, trong khi bố của các bạn nuột nà trong quần áo đẹp, sang chảnh đưa con đến trường thì bố của cậu bé lúc nào cũng lấm lem, bẩn thỉu. Cậu bé thấy tủi thân vô cùng và lúc nào cũng thấy xấu hổ với các bạn xung quanh về nghề nghiệp của bố mình.

Tuy nhiên, sau này khi lớn lên, cậu bé ngày nào đã trưởng thành trong suy nghĩ và cũng thay đổi quan điểm của mình về nghề nghiệp của bố mình. Anh đã nhận ra rằng cho dù bố của mình mới chỉ học hết lớp 4, dù công việc không được tử tế, lúc nào cũng lấm lem như thế nhưng chưa bao giờ ông để anh phải thiệt thòi bất cứ một điều gì. Ông cũng không để anh phải thua thiệt bạn bè, cực nhọc vất vả để lo tiền cho anh đi học tử tế, đàng hoàng như con người ta.

Thấy được những lúc ông bố chẳng từ chối một công việc nặng nhọc nào, thậm chí còn xin làm thêm để có tiền cho con đóng học. Dù vất vả, cực khổ như thế nhưng chưa một lần nào ông than thở hay than vãn về cuộc đời, lúc nào cũng chỉ chăm chăm đi làm kiếm tiền cho anh ăn học.

Gia đình khó khăn, nhưng chưa bao giờ Kalangnalong phải làm bất cứ một công việc gì nặng nhọc vì bố muốn cậu con trai phải tu tập học hành tốt, mong cho cuộc sống của con khá hơn bản thân người bố khổ cực này.

Kalangnalong từng rất thích làm bộ đội, muốn trở thành một người lính phục vụ an ninh cho quốc gia thế nhưng anh đã thi trượt và mất đi cơ hội được vào ngôi trường yêu thích. Vì quá thất vọng với bản thân, anh đã rất chán nản rồi tự nhốt mình trong phòng, không chịu nói chuyện với bất cứ ai kể cả bố của mình.

Biết con buồn lòng vì không thực hiện được ước mơ của mình, bố của Kalangnalong luôn ở bên cạnh động viên anh. Trong một lần tình cờ, anh thấy ông ở trong phòng, khóc một mình một cách bất lực. Thực ra anh cũng hiểu rằng tâm nguyện duy nhất của bố là thấy anh đỗ đại học. Nhưng vì không muốn tạo áp lực lớn lên con trai nên ông cố gắng chịu đựng một mình. Điều này đã khiến anh suy nghĩ lại và quyết tâm phải đỗ đại học cho bằng được.

Và rồi nhờ sự cố gắng phấn đấu của mình, Kalangnalong đã đỗ vào trường Đại học danh tiếng nhất nhì Thái Lan. Cha anh vô cùng vui mừng và ông cũng luôn cố gắng để kiếm tiền nuôi anh trong suốt thời gian anh học đại học.

Rồi thời gian trôi qua, đã đến ngày Kalangnalong tốt nghiệp đại học. Anh vô cùng hạnh phúc mặc áo cử nhân chạy đến nơi bố của anh đang làm việc. Anh đã quỳ gối trước bố của mình và chiếc xe chở rác của ông để cảm ơn công lao sâu sắc của mình với đấng sinh thành.

Anh đã đăng tải trên trang cá nhân của mình hình ảnh và nội dung cảm ơn bố của mình. Anh viết rằng, cảm ơn cha đã luôn bên con, đã cùng con vượt qua mọi khó khăn. Cuối cùng đứa con trai của người chở rác cũng hoàn thành ước mơ của cha mình.

Bên cạnh đó, anh cũng nhắc bố của mình đừng mặc cảm về bản thân vì ông là người bố tuyệt vời nhất và anh luôn tự hào về người bố của mình.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cậu con trai quỳ gối trước xe rác, trước người cha lam lũ của mình khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt. Chắc chắn có nhiều người trăn trở, day dứt vì chưa làm tròn bổn phận của một người con.

Thế nên bạn ơi, hãy quan tâm chăm sóc đến bố mẹ của mình khi còn có thể nhé ạ!

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *