Con trăn hơn 3 mét chở 10 con cóc trên lưng phi hết tốc lực, nguyên do khiến ai nấy ‘há hốc mồm” kinh ngạc

Cảnh tượng con trăn dài hơn 3,5 mét chở 10 con cóc mía “lao như bay” đi tránh lũ là hình ảnh khiến nhiều người ngạc nhiên vì ít khi họ thấy được cảnh tượng kỳ lạ như thế này.

Câu chuyện này được chia sẻ bởi Paul, một người ở miền bắc nước Úc. Theo người đàn ông này, vào một ngày chủ nhật, một cơn bão lớn đã đổ bộ thị trấn Kununurra. Khi Paul và vợ là Anne Mock ở nhà với con thì cơn bão ập tới khiến con đập của gia đình anh tự nhiên phải nhận khối lượng nước rất lớn.

Vì cơn bão quá to mang theo mưa lớn, Paul lo sợ con đập sẽ không đủ tải nước mà vỡ do nước lũ, khi ấy sẽ ảnh hưởng đến gia đình và những người dân xung quanh.

Chính vì vậy, Paul đã liều lĩnh ra ngoài đập kiểm tra giữa cơn mưa lớn và sấm chớp đầy trời. Mặc dù trong lòng còn nhiều lo lắng, bất an vì sợ đập vỡ, nhưng cũng nhờ đó mà anh được chứng kiến cảnh tượng bất ngờ chưa từng thấy.

Paul vô cùng ngạc nhiên vì anh nhìn thấy cảnh một con trăn khủng dài 3,5 mét đang cõng trên lưng cả chục con cóc bơi tức tốc đi tránh lũ. Paul chia sẻ, có rất nhiều cóc mía bên trong hồ, nước thì ngập lên tận bờ. Số lượng cóc mía này có thể lên đến cả nghìn con, chúng đang cố gắng ngồi lên những ngọn cỏ cao hơn để tránh nước lũ.

Còn con trăn dài 3,5 mét kia có tên là Monty. Đây là con trăn hiền lành mà người dân nơi đây vẫn thường xuyên trông thấy. Monty cũng đang cố gắng tìm cách đi trốn lũ.

Thế nhưng, nhìn con trăn đang phi tức tốc để tránh nước lũ mà lại đèo bòng trên lưng đến cả một lượng lớn những con cóc mía.

Điều đáng ngạc nhiên là con trăn lớn vậy đang phi “như bay” như thế mà cả đám cóc mía, có đến cả 10 con trên lưng mà bám rất chặt trên lưng Monty.

Paul cũng vui mừng cho biết rằng, hình ảnh này thực sự thú vị bởi vì các loài bò sát, trong đó có Monty đã quen với cóc mía và không ăn thịt chúng. Bởi vì trên thực tế, cóc mía là một động vật xâm hại nghiêm trọng.

Chúng luôn xuất hiện với số lượng hàng nghìn con và tàn phá nhiều hệ sinh thái và động vật bản địa. Nhiều con thú lớn khi nhỡ ăn phải cóc mía sẽ lăn ra chết vì chất độc trong người con vật này.

\

Cóc mía rất độc và có hại với các loài động vật bản địa khi chúng xuất hiện.

Không chỉ ở Úc mà ở Kununurra, đã có rất nhiều người tham gia vào các hội nhóm để diệt cóc mía. Đồng thời, họ cũng hướng dẫn người dân huấn luyện vật nuôi của mình không được ăn những con cóc mía độc hại này.

Trước cảnh tượng thú vị mà Paul nhìn thấy, một người anh của Paul là Andrew đã nhanh tay chụp lại cảnh tượng thú vị này. Sau đó anh ấy đã đăng tải những hình ảnh về chú trăn khủng Monty đèo bòng trên lưng một tá các con cóc tía khác trên mạng xã hội Twitter. Thật không ngờ, sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 17k likes và hơn 6 nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Còn một điểm đặc biệt hơn nữa là trong những bức hình mà anh em Paul chia sẻ, đã có 3 con cóc mía vẫn đang tranh thủ “quan hệ” mà không màng đến thế sự đang hỗn loạn. Bởi vì tưởng chừng như 3 con cóc này đang mải “hành sự” mặc kệ “đồng bọn” đang tích cực chạy tránh lũ. Hình ảnh này khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Tuy nhiên, theo Jodi Rowley – một chuyên gia về lưỡng cư, giảng viên cao cấp tại Đại học New South Wales thì lại cho rằng, không phải chỉ cóc mía “giao phối” với nhau mà những con cóc mía đực đang cố gắng giao phối với con trăn kia.

Mấy con cóc mía đang mải “hành sự” mà chẳng quan tâm xung quanh các bạn đang đi tránh lũ.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, hình ảnh chú trăn khổng lồ Monty đã tự ý thức được rằng mình không thể ăn những con cóc mía kia mà giờ chú ta chỉ chăm chăm việc đi tránh lũ thoát thân mà thôi.

Chính vì vậy mà chú ta chẳng buồn quan tâm đến xung quanh, ngay cả những vị khách bất đắc dĩ đang nằm cả loạt trên lưng của mình.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *