Cụ bà 94 tuổi lên xe buýt, hành động của tài xế lẫn phụ xe khiến tất cả phải trầm trồ

Sự xuất hiện của vị khách 94 tuổi này đã khiến bầu không khí bớt căng thẳng hơn. Thậm chí, người ta lại thấy đằng sau đó là câu chuyện vô cùng thú vị và đầy ắp tình người.

Người ta thường nói đến những điều thú vị ở Sài Gòn. Đó là những điều vô cùng giản dị mà chứa đựng tình cảm lớn lao giữa những người xa lạ với nhau.

Điển hình như câu chuyện về vị khách đi xe buýt dưới đây. Theo lời kể lại tài xế và phụ xe buýt không hiểu vì lý do gì đang to tiếng, căng thẳng với nhau.

Câu chuyện trên chuyến xe buýt ở Sài Gòn. Ảnh: Internet

“Xe dừng lại trước trạm, một bà lão nhỏ nhắn, tay ôm chiếc thúng, hỏi vọng lên “Xe này có đi Bà Quẹo hông con?” Chú lơ xe nói “Có” rồi nhanh chóng chạy xuống đỡ đồ giùm bà.

Bà lớn tuổi, chậm chạp khiến xe phải dừng hơi lâu nhưng không ai khó chịu cả. Chú tài xế còn hài hước nói với chú tiếp viên: “Mày ẵm Ngoại lên luôn đi!”

Người Sài Gòn dễ thương lắm, không cần phải là người thân mới được gọi là “Ngoại”.

Tiếng “Ngoại” thân thương mà gần gũi đến lạ với những đứa cháu xa quê, với những ai đang hay đã từng có “Ngoại”…

Chỉ mới vài phút trước, 2 chú đang cãi nhau căng thẳng, lớn tiếng nạt nộ nhau nhưng từ khi Ngoại lên, họ như 2 anh em đang cố làm vui lòng mẹ.

Tài xế – phụ xe đã không còn cãi vã, câu chuyện xoay quanh việc trò chuyện với cụ già. Ảnh: Internet

Chú tài xế vừa lái xe vừa chọc: “Bữa nào con ghé Ngoại cho con đòn bánh Tét nghe!”. Chú tiếp viên cũng hưởng ứng: “Cho con nữa nha Ngoại”.

Bỗng nhiên, 2 người đàn ông to lớn như trở thành 2 đứa trẻ thơ đang xin quà của Ngoại. Ngoại nghe thấy thế vui lắm, cười nói: “Ừ ừ hai đứa cứ ghé ngoại, ăn bao nhiêu ngoại cũng cho hết”.

Lúc này, chú tài xế nói “Con giỡn thôi, Ngoại bán thì con mua chứ ai lại xin”. Bà vẫn vui vẻ: “Bánh này ngoại tự gói, bán thì bán nhưng ngoại cho tụi con ăn chứ không lấy tiền đâu”.

Thấy 3 người dễ thương quá, một cô trung niên cũng hỏi thăm: “Ủa năm nay Ngoại nhiêu tuổi rồi Ngoại?”

– Ngoại 94 rồi con.

Nghe xong, cả xe ai cũng tròn mắt ngạc nhiên. Không ngờ Ngoại 94 tuổi rồi mà vẫn còn vui khoẻ, minh mẫn và vẫn phải tự mình bươn chải trong cuộc sống thế này…

Đôi bàn tay gầy gò, nhăn nheo của bà làm mình nhớ Ngoại quá chừng. Ngoại mình cũng lớn tuổi rồi nhưng vẫn còn rất minh mẫn và hài hước.

Cụ già chậm rãi lên xe. Ảnh: Internet

Rồi câu chuyện cứ thể tiếp tục cùng những tiếng cười cho đến khi mình xuống xe. Lúc đứng ở cửa, bác tài thắng gấp quá nên mình xém té, bà đã vịn tay mình thật chặt, bảo là “Vịn vô đây cho chắc nè con. Không là té đó”.

Mình rất vui, xen lẫn sự cảm động khi được nhìn thấy khuôn mặt bà. Làn da rám nắng, nhăn nheo cùng đôi mắt hiền từ và nụ cười trìu mến khiến tim mình như chùng xuống. Không biết nói gì hơn chỉ mong bà luôn khoẻ mạnh và bình an.

Mình hy vọng mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình sự quan tâm, kính trọng với những người lớn tuổi. Vì mình đã thấy quá nhiều trường hợp bạo hành, bỏ rơi cha mẹ già; thái độ khó chịu, nạt nộ của những người tiếp viên khi ông bà chậm chạp hay lãng tai,…

Cụ già mang theo thúng và một chiếc ghế nhựa. Ảnh: Internet

Hãy thấu hiểu, cảm thông và yêu thương vì đó có thể sẽ là hình ảnh của ông bà hay cha mẹ, hay chính chúng ta trong tương lai. Hãy cùng nhau lan toả rộng hơn nữa những điều tốt đẹp và giá trị nhân văn để lấp đi phần nào sự lạnh lùng, vô cảm của con người trong xã hội hiện nay, bạn nhé”.

Đằng sau câu chuyện này, nhiều người cũng khen ngợi hành động của tài xế và phụ xe buýt. Họ dù cũng vội vã, mệt nhọc với cuộc mưu sinh của chính mình nhưng luôn bày tỏ sự kính trọng, lễ phép đối với người lớn tuổi.

Đây có lẽ là hành động hiếm có, thậm chí dù giản dị thôi nhưng cũng đủ chứng tỏ rằng người Sài Gòn luôn dễ thương như vậy đó. Họ chẳng làm điều gì to tát, chỉ là những câu nói nhẹ nhàng, những sự đùa vui, những hành động ân cần cũng đủ lan tỏa sự yêu thương đến với mọi người.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *