Cụ bà huấn luyện 65 chú mèo thành “miêu tặc”

Cụ bà huấn luyện 65 chú mèo thành “miêu tặc”

Bà lão này đã có một thủ đoạn hết sức tinh vi khi thay vì bản thân đi trộm đồ, liền huấn luyện 65 con mèo để chúng có thể làm việc theo ý muốn của mình.

Ngày nay, nhiều người có kiến thức và kỹ năng đặc biệt để huấn luyện các vật nuôi làm việc cho mình. Với những thủ thuật riêng, những người này có thể điều khiển con vật làm theo ý muốn của mình.

Đối với những người đem việc huấn luyện này vào mục đích tốt, điều đó không có gì đáng bàn cãi, tuy nhiên với những người đem việc này ra phục vụ cho mục đích xấu thì hậu quả thật khó lường.

Người phụ nữ huấn luyện mèo… Ảnh: Internet

Được biết, câu chuyện hy hữu này xảy ra ở Columbus, Ohio. Một bà lão đã 83 tuổi khiến những người hàng xóm cảm thấy phiền hà khi nuôi tới 65 con mèo.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu không phải một ngày đẹp trời, bà lão này đã bị bắt vì tội danh huấn luyện hàng chục con mèo đi ăn trộm đồ trang sức và vật dụng có giá trị khác.

Trước đó, sở cảnh sát Columbus cũng đã mở cuộc điều tra khi nghi ngờ bà Ruth Gregson có những hành động mờ ám sau những phàn nàn của nhiều người hàng xóm.

Những người hàng xóm nhà bà Ruth Gregson cho hay họ thường bị mất những đồ trang sức nhỏ. Một số người đã thấy những con mèo mà bà Ruth Gregson nuôi dưỡng đã ghé đến nhà họ trước khi những món đồ này biến mất.

Những con mèo được bà lão huấn luyện

Ngay sau đó, cảnh sát cũng đã vào cuộc và họ vô cùng ngạc nhiên trước những gì mà mình được chứng kiến. Vị cảnh sát trưởng thậm chí còn cho hay, hàng chục con mèo cứ thế đến và ra khỏi các căn hộ và lần nào chúng cũng mang về thứ gì đó.

Chỉ trong vòng chưa đầy ba giờ đồng hồ theo dõi, cảnh sát đã thấy lũ mèo mang về nhà hơn 100 món đồ khác nhau cho bà Ruth Gregson.

Lúc này, cảnh sát đã tới khám xét nhà của bà Ruth Gregson và nhận thấy trong nhà có vô số trang sức, thậm chí có món còn lên tới 650.000 đô la (14 tỷ đồng).

Số trang sức bị thu giữ. Ảnh: Internet

Tính thời thời điểm cảnh sát kiểm tra, đã có khoảng 5000 căn nhà bị đám mèo này ghé tới và những nạn nhân cũng đã tới sở cảnh sát để trình diện.

Sau khi bị cảnh sát hỏi tội, bà Ruth Gregson đã thừa nhận bản thân huấn luyện những chú mèo để đi ăn trộm và bà nói rằng những con mèo này sẽ chỉ được ăn nếu mang về cho bà những đồ vật có giá trị.

Nếu không kiếm được những thứ đáng giá, chúng sẽ phải nhịn đói, do đó, chúng phải làm công việc này như một cách để tồn tại.

Chưa kể, ngoại hình của chúng trông hết sức đáng thương do bị bỏ đói lâu ngày nên nhiều người hàng xóm cũng sẽ động lòng thương hơn là sự cảnh giác.

Thông tin này khiến dư luận xôn xao. Ảnh: Internet

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Quả thực đây là chiêu thức ăn trộm hiếm có, chưa kể, việc lợi dụng những chú mèo này để làm việc xấu của bà Ruth Gregson khiến ai cũng phẫn nộ.

Trước đó, trong lịch sử từng ghi nhận nhiều người huấn luyện động vật để đi ăn trộm. Điển hình như một chú khỉ đã ăn trộm một cái cây trị giá hàng trăm đô la, hay 1 chú chồn ăn cắp điện thoại di động ở nơi công cộng.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.