Cụ ông ăn mặc rách rưới vào cửa hàng mua xe, nhân viên khinh thường và cái kết bất ngờ

Cụ ông ăn mặc rách rưới vào cửa hàng mua xe, nhân viên khinh thường và cái kết bất ngờ

Bài học sâu sắc cho những người chỉ nhìn bề ngoài mà đánh giá người khác chính là cái kết ê chề. Giống như những nhân viên của cửa hàng xe máy này, chỉ vì nhìn cụ già ăn mặc rách rưới mà nhất định không tiếp, cuối cùng chính họ lại phải xấu hổ vì hành động của mình.

Câu chuyện về cụ ông này đã khiến cư dân mạng Thái Lan dậy sóng. Sự việc xảy ra tại một cửa hàng bán xe máy tại thành phố Amphoe Khai Bang Rachan, tỉnh Sing Buri.

Nguyên văn câu chuyện này như sau: Một cụ ông tầm 60 tuổi bước chân vào cửa hàng bán xe máy này. Tuy nhiên vì ông cụ mặc một bộ đồ cũ kỹ, đôi chân thì mang đôi dép tông nên nhân viên không thèm quan tâm. Thậm chí khi ông đi xem xe chẳng có nhân viên nào thèm đón tiếp, còn tỏ thái độ khinh thường tưởng cụ ông là người nghèo, không có tiền mua xe.

Cứ ngỡ rằng cụ ông này chỉ là một người nghèo hoặc người vô gia cư thích xe vào nhìn ngó thôi vì ăn mặc vậy thì có khi ăn chẳng đủ chứ đừng nói đến mua xe nọ, xe kia. Thế nhưng, tất cả nhân viên trong quầy hàng đều ngỡ ngàng và há hốc khi cụ ông nhìn nghèo hèn này lại hỏi về một chiếc xe phân khối lớn.

Tuy nhiên, sự ngỡ ngàng ấy vẫn chỉ là trong chốc lát và họ vẫn không để ý lời nói của cụ ông này và xem đó như một lời nói đùa mà thôi, chỉ đến khi ông cụ bỏ số tiền lớn ra thì lúc ấy nhân viên trong quầy hàng mới bắt đầu thay đổi thái độ.

Theo thông tin đăng tải trên Thái Sanook, sau khi biết giá của chiếc xe phân khối lớn Harley Davidson – chiếc xe mà mình vô cùng yêu thích, cụ ông đã rút trong túi ra gần 400 triệu tiền mặt để mua xe. Lúc nhìn thấy tiền nhân viên đã lai quay ngoắt 180 độ tỏ thái độ thân thiện.

Người đàn ông lớn tuổi này được người dân nơi đây gọi với biệt danh là Lung Decha. Ông là một người mê tốc độ nhưng cũng không giàu có cho nên ông đã phải làm việc rất vất vả để có được số tiền lớn kia và thỏa sức với đam mê xe phân khối lớn của mình.

Theo chị gái của ông Lung Decha, ông vốn là một thợ cơ khí, mặc dù làm việc chăm chỉ nhưng khi về hưu ông cũng chỉ như những người công nhân bình thường khác, chẳng có gì giàu có cả.

Chỉ vì ước mơ ấp ủ bao lâu là có thể mua được xe phân khối lớn, ông đã rất cố gắng và đã thực hiện ước mơ này trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người.

Câu chuyện của người đàn ông lớn tuổi rách rưới, bần hàn vào cửa hàng xe máy mua xe phân khối lớn này đã khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bất ngờ. Đúng là nhìn cách ăn mặc của cụ ông thì chẳng ai nghĩ rằng ông là người có tiền.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân lại tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ với khách hàng của nhân viên quầy bán xe bởi vì cho dù khách hàng là ai, khi bước chân vào cửa hàng, đã là nhân viên phải có thái độ niềm nở, vui vẻ và chào đón khách chứ không nên có cách cư xử như với cụ ông này.

Câu chuyện cũng khiến chúng ta phải suy ngẫm bởi vì không phải lúc nào cũng nhìn mặt mà bắt hình dong được, cũng không thể phiến diện đánh giá con người qua vẻ bề ngoài bởi vì đôi khi bộ quần áo họ mặc không đồng nghĩa với việc họ giàu có, sang chảnh hay nghèo nàn, lạc hậu.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.