Cụ ông khắc khổ xăm trên tay 2 dòng chữ, ai nhìn cũng thắt lòng: Có lẽ cuộc đời này đã đủ đau lắm rồi

Cụ ông khắc khổ xăm trên tay 2 dòng chữ, ai nhìn cũng thắt lòng: Có lẽ cuộc đời này đã đủ đau lắm rồi

Sau khi nghe được tâm sự và mong mỏi, cô thợ xăm đã đổi ý và quyết thực hiện nguyện vọng cuối đời của cụ ông này.

Từ bao lâu nay, định kiến về những người xăm mình vẫn còn tồn tại, dù nó đang được nhìn nhận một cách thoáng hơn. Nhiều người cho rằng người có hình xăm là “hổ báo cáo chồn”, ăn chơi. Tuy nhiên, có những chuyện nếu chỉ nhìn từ bên ngoài thì sẽ không thể biết hết được tính chất bên trong.

Cũng như việc xăm mình, khắc mực lên người cũng không phải là hổ báo hay không đường hoàng. Câu chuyện của cụ ông nhiều tuổi nhưng lại đến tiệm để được xăm 2 dòng chữ lên cánh tay sẽ khiến nhiều người thay đổi cách nhìn.

Cô chủ tiệm đồng ý thiết kế và xăm sau khi nghe về những trăn trở của cụ ông.

Câu chuyện được một chị chủ tiệm xăm kể lại khi thực hiện xăm cho một vị khách đặc biệt nhất từ trước đến giờ. Một ngày khi chị đang ở tiệm thì một cụ ông nhiều tuổi đến và bày tỏ mong muốn được xăm. Tuy nhiên, chị lại nhanh chóng từ chối cụ vì sợ cụ không còn được minh mẫn, chỉ nó mong muốn nhất thời vậy thôi. Nếu một chủ tiệm không có tâm, chỉ cần có khách có tiền thì hẳn sẽ không làm vậy.

Sau khi bị từ chối, cụ ông vẫn đứng nép ở cửa hỏi nên chị quyết định mời cụ vào trong tiệm để hỏi chuyện. Khi nghe xong thì cũng là lúc chị bắt đầu “đồ nghề” để tiến hành xăm ngay cho cụ.

Dòng chữ mà cụ ông muốn được xăm lên cánh tay chính là:

Khi tôi chết ai là người chôn cất

Bên nấm mồ ai sẽ thắp hương tôi

Cụ ông bình thản đón nhận nỗi đau như thể nó quá nhỏ không cần để ý.

Hai câu thơ tuy ngắn nhưng chất chứa nỗi buồn vô hạn, sự cô đơn cùng cực khiến ai cũng phải đau lòng.

Cô chủ tiệm còn kể trong quá trình xăm cho cụ, dù đau nhưng cụ chỉ nhắm nghiền mắt lại mà không nói tiếng nào. Có lẽ cuộc đời cụ đã phải nhiều nỗi đau để biến nỗi đau da thịt này chẳng là gì cả, không cần để tâm đến. Vậy nên 2 dòng chữ đó ngắn nhưng lại mang đầy tâm sự và trăn trở như vậy.

Cụ ông rất vui khi đã được xăm dòng chữ lên tay.

Đây là dòng chữ mà cụ ông yêu cầu sau khi đã hoàn thành.

Khi những chia sẻ về câu chuyện này được đăng tải lên mạng, nhiều người thắc mắc không biết cuộc sống cụ hiện ra sao. Điều đau đớn nào đã khiến cụ phải xăm 2 dòng chữ cô độc đến vậy trên cánh tay mình ở cái tuổi gần đất xa trời này.

Cũng có những người như thể đồng cảm được với suy nghĩ của cụ nên đã để lại những lời bình luận, vài câu thơ ngắn đầy xúc động.

Bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ, bình luận.

Hàng loạt những bình luận xót xa, chiêm nghiệm về hoàn cảnh xót xa của ông cụ ngay bên dưới bài đăng.

– “Tội nghiệp ông ,nếu ông có ra đi thì kiếp sau ông sẽ được hạnh phúc”.

– “Có những hình xăm ko phải là xấu, đằng sau đó là cả câu chuyện dài và buồn.”

– “Đúng là cuộc đời này đã đủ đau lắm rồi”.

– “Được sinh ra là trầm mình trong bể khổ / Một kiếp nhập nhằn lo xuống lỗ thiếu hương / Vẫn biết trần gian kiếp vô thường / Ngoảnh đi ngoảnh lại thấy thương kiếp người…”

– “Tuổi già lẻ bóng cô đơn / Mai đây tạ thế hương hồn về đâu / Trải qua cay đắng bể dâu / Cuối đời lo nỗi huyệt sâu vô trầm… P/s: cả đời loay hoay mãi trong cõi tạm trần gian cuối cùng r ai hơn ai bên nắm cho tàn”.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.