Dạo bờ biển, lão ngư dân nghèo bắt gặp khối đá được cho là “báu vật biển” lớn nhất thế giới từng được tìm thấy, chuẩn bị đổi đời thành triệu phú

Chỉ đi dạo bờ biển nhưng lão ngư dân nghèo này vô tình bắt được một khối đá to kỳ lạ, được cho là “báu vật biển” có giá trị nhất thế giới và cuộc sống của ông sẽ hoàn toàn thay đổi, trở thành triệu phú tương lai.

“Báu vật biển” mà người đàn ông này tìm thấy được cho là khối long diên hương hay còn gọi là bãi nôn của cá nhà táng vô cùng quý hiếm. Bởi vì khối long diên hương này có giá trị tới 74,5 tỷ đồng.

Lão ngư ấy là Naris Suwannasang, 60 tuổi, ở Thái Lan. Trong một lần đi bộ trên bãi biển Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan, ông tình cờ thấy một vài viên đá kỳ lạ dạ vào bờ.

Ông là thu nhặt lại, rồi nhờ những người họ hàng đến mang chúng về nhà và nghiên cứu, kiểm tra xem chúng có gì đặc biệt.

Trải qua một khoảng thời gian kiểm tra và tìm hiểu, những người này cho biết có thể khối đá này giống với long diên hương, một chất tiết hiếm của cá nhà táng, trong đó có cá voi. Tại sao khối đá này lại có giá trị đến vậy?

Long diên hương vốn được coi là báu vật của biển cả bởi vì nó là nguyên liệu giá trị và quý hiếm. Đó là trong long diên hương có chưa cồn không mùi Ambrein, thường được chiết xuất để làm nước hoa được lưu lại lâu hơn, nhất là những loại nước hoa thương hiệu đắt tiền.

Theo chuyên gia Richard Sabin – một người phụ trách các loài động vật biển có vú tại Bảo tàng lịch sử Tự nhiên, long diên hương vốn được hình thành từ ruột và đi cùng với phân, tạo thành tắc nghẽn trong trực tràng rồi sau đó mới được thải ra ngoài.

Khi ra ngoài, chúng có mùi phân nồng nặc, đó là ‘sự giao thoa giữa mùi mực và phân trang trại’. Sau này, khi khô lại, long diên hương sẽ có mùi thơm đặc biệt tương tự mùi xạ hương.

Một số người vẫn luôn tin rằng cá voi khổng lồ cũng thuộc họ nhà táng, cho nên việc chúng phun ra khối lượng lớn long diên hương còn gọi là bãi nôn của cá voi.

Còn đối với gia đình ông Naris, ông đã lấy bật lửa để đốt khối đá và chúng tan chảy ngay lập tức. Tổng hợp các khối đá mà ông Naris đang sở hữu nặng khoảng 100kg. Chính vì thế, khối lượng long diên hương này có thể trở thành lớn nhất thế giới từ trước đến nay được tìm thấy.

Ông Naris chia sẻ với truyền thông nước nhà, có một vị doanh nhân đã sẵn sàng bỏ ra số tiền gần 734 triệu cho mỗi một 1kg để mua khối long diên hương này với điều kiện khối long diên hương kia phải có giá trị thực sự.

Nếu như đúng là một khối long diên hương thật sự thì với tổng khối lượng mà ông Naris đang có sẽ giúp ông có được 74,5 tỷ đồng. Đây thực sự là số tiền khủng mà một người đàn ông nghèo như ông có được.

Ông Naris hiện tại vẫn đang chờ đợi kết quả giám định của các chuyên gia để xem khối đá mà ông tìm được có thật sự là long diên hương giá trị hay không.

Khối đá được cho là long diên hương khổng lồ được ông Naris tìm thấy trên bờ biển.

Ông Naris tâm sự rằng, bản thân ông vốn là một người không biết nhiều về long diên hương cho nên nhờ các chuyên gia kiểm tra giúp.

Ông cũng đã từng định đi báo cảnh sát để họ ghi nhận phát hiện của ông, tuy nhiên ông sợ khi thông tin công khai sẽ có nhiều kẻ xấu tính toán trộm báu vật của ông. Hiện tại sự việc ông Naris tìm được báu vật biển cả vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *