Đào phải cục đá định vứt đi thì thấy ‘phát sáng’ thanh niên ngỡ ngàng nhận ra nó là báu vật quý hiếm: Giá 13 tỷ VND

Đang đào đất thì chạm phải vật cứng, thanh niên định vứt đi vì nghĩ là đá cuội nhưng ngay khi thấy nó phát sáng, anh chàng đã biết mình vừa ‘trúng số’.

Khu vực nơi Walter Bartram sinh sống là mỏ opal lớn nhất thế giới với chất lượng đá tốt nhất

Walter Bartram là một người thợ mỏ làm việc tại Coober Pedy, khu vực thuộc miền nam nước Úc. Tháng 8 năm ngoái, trong lúc đang cuốc đất thì anh ta cuốc phải một thứ rất cứng.

Ban đầu, Walter Bartram chỉ nghĩ đó là một hòn đá cuội và định bụng sẽ cuốc lên và vứt nó gọn sang một chỗ. Thế nhưng, ngay khi cầm viên đá lên Walter Bartram phát hiện nó có những tia sáng lấp lánh.

Viên đá opal mà anh tìm thấy hiện đang được trưng bày tại bảo tàng phía nam nước Úc

Quan sát kỹ hơn, Walter Bartram nhận ra đây chính là đá opal nổi tiếng. Khu vực mà anh sinh sống cũng chính là mỏ đá opal tại đất nước của những chú chuột túi.

Walter Bartram vội mang viên đá về nhà, mài bóng hai mặt để giữ nguyên vẻ đẹp nguyên sơ của nó. Anh cũng quyết định gửi nó đến bảo tang ở phía nam đất nước để nhờ các chuyên gia giám định chất lượng hòn đá.

Đá opal được coi là vua của các loại đá bởi các màu sắc pha trộn bên trong nó. Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Ngay khi nhận được hòn đá, giám đốc bảo tàng đã ngạc nhiên vì nó là loại đá opal chưa cắt tốt nhất trên thế giới. Hòn đá của Walter Bartram có hiệu ứng ngũ sắc nổi bật với rất nhiều ánh đỏ giá trị.

Vị giám đốc nhận định viên đá mà Walter Bartram tìm thấy chính là một phần của cả khối opal lớn vẫn đang bị chôn vùi dưới đất. Chuyên gia này cùng cho biết, hòn đá opal của Walter Bartram có giá tới hơn 13 tỷ đồng.

Viên đá opal đẹp nhất thế giới mới được công bố. Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Viện bảo tàng nơi Walter Bartram gửi hòn đá đến kiểm định sau đó đã đề nghị anh bán lại nó cho họ. Hòn đá đên nay vẫn đang được trưng bày tại bảo tàng và được gọi là ‘Ngọn lửa nước Úc’. Tất cả mọi người khi đến bảo tàng này đều dễ dàng quan sát, chiêm ngưỡng hòn đá ở ngay khu vực tiền sảnh.

Từ thời trung cổ, đá opal đã luôn được coi là báu vật và là đá thiêng luôn được tôn sùng. Thông thường, chỉ có vua chúa mới được sử dụng loại đá quý hiếm và đặc biệt này. Người bình thường muốn nhìn thấy đá opal cũng rất khó vì nó chỉ được trưng bày trong cung điện hoàng gia.

Các sản phẩm trang sức từ đá opal có giá đắt đỏ. Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Với bề mặt được pha trộn ngẫu nhiên của nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh của đá sapphire, màu vàng của thạch anh, màu đỏ của hồng ngọc,… đá opal được mệnh danh là vua của các loại đá.

Hiện nay, đá opal chủ yếu được tìm thấy tại Úc. Theo thống kê thì miền nam nước Úc là nơi cung cấp tới trên 90% các sản phẩm đá opal giá trị nhất thế giới.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *