Dắt chó đi dạo, người đàn ông bắt gặp vật thể khổng lồ quái dị, cầu cứu chuyên gia mới nhận ra đó là “bảo vật” hàng chục nghìn năm tuổi

Người đàn ông này không thể ngờ rằng, lần mình với chú chó cưng đi dạo đã khiến ông gặp một vật cực lạ, cực quý hiếm mà không phải ai cũng may mắn có được.

Được biết, đây là câu chuyện về ông Jose Antonio Nievas, ở Argentina. Vào một ngày cuối năm 2015, Jose Antonio Nievas đang cùng chú chó cưng của mình đi dạo và tập thể dục thì bất ngờ thấy một thứ kỳ lạ.

Chúng có vân hết sức đặc biệt. Ảnh: Internet

Đó là một vật khổng lồ có màu xám khá to, vật này đang bị vùi lấp ở trong 1 đống bùn. Ông Jose Antonio Nievas đến gần hơn để nhìn cho rõ thì thấy đây không phải là một tảng đá thông thường.

Thay vào đó, vật này có vảy, giống kiểu da rắn và bề mặt lõm tạo thành cái lỗ. Vốn tò mò, ông Jose Antonio Nievas nghĩ đây hẳn là vật vô cùng đặc biệt nên đi về nhà và kể với mọi người về thứ mà mình vừa thấy.

Lúc này, ông nói với vợ rằng mình thấy thứ như là trứng khủng long, nhưng vợ ông không tin mà chỉ nghĩ rằng ông đang nói đùa. Còn ông Jose Antonio Nievas cũng không thể nào mô tả được cho vợ mình vật lạ đó khủng tới cỡ nào.

Phát hiện thú vị. Ảnh: Internet
Đường kính của nó rất lớn. Ảnh: Internet

Sau đó, qua lời kể của ông, nhiều người cũng đã tới và họ đào xung quanh vật này, lúc này, đo được vật có đường kính khoảng hơn 100cm. Jose Antonio Nievas đã cố gắng hết sức để nâng vật này lên nhưng không thể được. Tin tức được lan truyền và người kéo tới xem vật lạ này ngày càng nhiều khiến nơi đây trở thành tâm điểm bàn tán.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng đây đích thị là quả trứng của người ngoài hành tinh. Ông Jose Antonio Nievas cũng đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng biết sự việc.

Sau đó, cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường và họ cho rằng đây đích thị là vỏ của loài Glyptodon. Đây là loài động vật có vú sở hữu kích thước và trọng lượng như một chiếc ô tô cỡ nhỏ. Chúng sống ở thời đại Pleistocene sớm.

Vật lạ mà người đàn ông tìm thấy. Ảnh: Internet

Khoảng hơn 15 nghìn năm trước, loài ăn cỏ này đã đi khắp Nam Mỹ và thứ mà ông Jose Antonio Nievas tìm được đã được bảo quản vô cùng tốt trong một thời gian quá dài.

Tuy lạ nhưng đây không phải là lần duy nhất ở Argentina phát hiện sự việc. Trên thực tế, những hóa thạch tương tự cũng đã nằm rải rác dọc đất nước nhưng thứ mà ông Jose Antonio Nievas tìm được đặc biệt hơn.

Nhiều nhà khoa học khi tiếp nhận nghiên cứu đều bày tỏ thắc mắc tại sao phần vỏ của con vật lại hướng lên trên và tại sao chúng lại có thể tồn tại qua hàng nghìn năm mà phần vỏ này vẫn không bị hư hại quá nhiều.

Hiện, tới nay đây vẫn là những câu hỏi chưa có lời giải đáp ổn thỏa. Quả thực, phát hiện của ông Jose Antonio Nievas đã mang tới cho những nhà khảo cổ học những thách thức hết sức thú vị.

Đây là vỏ của loài Glyptodon. Ảnh: Internet
Ảnh mô phỏng về vỏ của loài vật. Ảnh: Internet

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *