Đi xe bus, người đàn ông thản nhiên ngồi vắt vẻo trên ghế khiến dân tình ‘ngứa mắt’ đề nghị xem lại ý thức

Đi xe bus, người đàn ông thản nhiên ngồi vắt vẻo trên ghế khiến dân tình ‘ngứa mắt’ đề nghị xem lại ý thức

Ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông công cộng cực kỳ quan trọng. Mỗi người có ý thức một xíu sẽ không khiến người khác khó chịu như trong trường hợp này. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người đàn ông làm “hành động lạ” khi tham gia giao thông công cộng trên xe bus. Theo những hình ảnh được chia sẻ thì đó là một người đàn ông trung niên, cũng không phải quá trẻ nhưng cũng chưa già cả gì.

Điều đáng chú ý đó chính là hành động “khó hiểu” của người này, lúc thì vắt vẻo trên ghế xe bus, lúc thì lại nằm dài thườn thượt trên xe. Hành động này thực sự khiến những người xung quanh ngao ngán.

‘Ý thức con người?

Hôm nay trên đường đi buýt về nhà thì mình gặp cảnh này.

Lão đầu trọc kia gác chân lên ghế của bác áo xanh kia. Mà bác áo xanh bằng tuổi cha tuổi mẹ lão kia mà dám làm vậy.

Bác áo xanh sau thấy vậy phải chuyển lên hàng ghế trên. Không những thế lão đầu trọc còn khạc nhổ ra cả xe mà phụ xe không dám bảo gì.

Xe buýt là của chung cộng đồng mà vẫn có người ý thức kém như vậy. Chẳng biết nói gì nữa’

Không chỉ dừng lại ở việc gác chân lên ghế, khạc nhổ lung tung mà tên đầu trọc này còn nằm hẳn ra ghế, ngửa cổ ngủ chẳng quan tâm đến những người xung quanh.

Điều này khiến mọi người trên xe khó chịu, cộng đồng mạng thì vô cùng bức xúc với tư thế phản cảm của người đàn ông đầu trọc trên xe bus.

Ngay sau khi những hình ảnh và bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội, dân mạng đã tỏ ra vô cùng bức xúc và khó chịu. Chẳng biết thân thế người này như thế nào mà đến phụ xe bus cũng chẳng thèm “động” vào.

Trước hành động này, ai cũng phẫn nộ, bức xúc trước hành động vô liêm sỉ, đáng lên án của người đàn ông này.

Dân mạng đã để lại nhiều bình luận tỏ rõ sự khó chịu: Đi phương tiện công cộng mà không biết giữ ý thức chung. Có người còn thốt lên: Ý thức gì đâu, quá kém!

Trong khi những người bình luận bức xúc, thì cũng có nhiều người nghi ngờ thân thế của tên đầu trọc này: Chắc mọi người ngại vướng vào mấy chuyện không đâu nên chẳng quan tâm và cứ để như thế.

Người ta cũng đưa ra lời khuyên nên có biện pháp để ngăn chặn những thành phần như thế này để đảm bảo phương tiện công cộng như xe bus hoạt động văn minh, lịch sự.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.