Đi xe vô tình va vào ô tô, hành động của cậu bé khiến tài xế ngỡ ngàng, CĐM hết lời khen ngợi

Đi xe vô tình va vào ô tô, hành động của cậu bé khiến tài xế ngỡ ngàng, CĐM hết lời khen ngợi

Mặc dù chưa biết đúng sai thế nào nhưng dù còn nhỏ mà cậu bé đã biết nhận lỗi như vậy đúng là đáng khen. Dù có lỗi lớn đến đâu cậu bé này cũng sẽ dễ dàng được tha thứ ngay thôi phải không nào!

Câu chuyện ấm lòng người chủ xe ô tô bị va quẹt và cộng đồng mạng được một cô gái có tài khoản Facebook là M.Đ chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng. Cô gái đăng tải bài viết cũng chính là con gái của chủ xe bị va quệt và cũng là người ngồi trong xe chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra.

Theo bài đăng, cô gái đang có tâm trạng rất vui vẻ kể lại rằng, khi đi qua đoạn đường đông, hẹp, một bé trai tầm lớp 5, lớp 6 đi xe đạp quẹt vào gương xe của nhà cô gái. Vì chỉ là va nhẹ dính gương thôi nên cũng chẳng có gì to tát và dễ dàng bỏ qua.

Rồi khi bố cô gái đỗ xe, cậu bé vượt lên, gõ vào cửa kính gọi bố của cô gái và nói những câu nói đầy lễ phép: Chú ơi chú, cho cháu xin lỗi, lúc nãy cháu tránh cái xe đi ngược chiều nên va vào xe chú ạ. Cháu xin lỗi chú.

Những lời nói vừa nhẹ nhàng mà lễ phép, lễ độ của cậu bé học sinh lớp 5, lớp 6 này đã khiến chủ xe – bố của cô gái đăng tải bài viết vô cùng thích thú.

Nguyên văn bài đăng của con gái chủ lái xe.

Theo lời chủ xe, anh ấy thấy cậu bé này “cưng xỉu”. Chủ xe cũng khen ngợi cậu bé được giáo dục quá tốt. Chính vì thế, dù xe của nhà anh có bị va quệt một chút nhưng khi nghe được những lời này thì thấy ấm lòng và chẳng trách gì cậu bé.

Thậm chí, chủ xe này còn nghĩ rằng hành động nhỏ của cậu bé nhưng lại khiến nhiều lớn phải học tập khi tham gia giao thông cũng như văn hóa giao thông.

Từ những chia sẻ của con gái và người cầm lái ô tô, chúng ta thấy được rằng cậu bé còn rất nhỏ tuổi nhưng đã là người có trách nhiệm với những việc làm của mình.

Trong khi nhiều người tông vào người khác còn tìm cách chạy trốn, thoái thác trách nhiệm, có người va quệt vào xe người khác mà cứ coi như không, dễ dàng coi như không có chuyện gì xảy ra và “bơ đẹp” thì cậu bé lại sẵn sàng đối diện với việc làm mà cậu bé cho rằng mình có lỗi.

Thay vì thái độ bàng quang, cậu bé đã tìm gặp chủ nhân chiếc xe để nói một câu xin lỗi đầy chân thành. Điều này khiến cả gia đình cô gái bất ngờ và cũng rất nể phục.

Hơn thế, việc xin lỗi kịp thời lúc ấy cũng khiến cả hai bên thoải mái, vui vẻ nên chẳng ai trách mắng gì cậu bé. Bên cạnh việc sẵn sàng thứ lỗi cho cậu bé bởi sự lễ phép và dám có trách nhiệm với việc mình làm, cậu bé cũng đã khẳng định được một điều rất quan trọng.

Đó là cậu bé đã được sinh ra trong một gia đình có nền nếp và được dạy dỗ cẩn thận.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cậu bé đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng. Một số người còn cho rằng hành động lịch sự và thông minh của cậu bé thật đáng ngưỡng mộ và đúng là một hành động mà nhiều người lớn cần nhìn vào đó mà học tập.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.