Độc đáo chiếc cổng cưới phong cách cây nhà lá vườn không lo đụng hàng, vừa để trang trí vừa tráng miệng được

Độc đáo chiếc cổng cưới phong cách cây nhà lá vườn không lo đụng hàng, vừa để trang trí vừa tráng miệng được

Cưới xin là chuyện vô cùng quan trọng của mỗi người. Để có một lễ cưới hoành tráng, đẹp lạ thì cổng cưới cũng không phải chuyện nhỏ bởi đây là nơi để người thân, quan khách lưu lại những bức hình đẹp. Và đứng trước loạt cổng cưới đầy sáng tạo này khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Thông thường cổng cưới được trang hoàng bởi rất nhiều hoa tươi nhưng những chiếc cổng cưới này lại vô cùng đặc biệt bởi được trang trí toàn bộ bằng rau, củ, quả.

Ấy vậy mà dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, chiếc cổng cưới vừa hoành tráng, đẹp lộng lẫy và cũng vô cùng ngon mắt. Ai nhìn vào cũng thích thú bởi vì không chỉ đẹp mà còn mang đặc trưng riêng của vùng miền.

Ở Cai Lậy, Tiền Giang, anh Võ Văn Tâm, một người đã có thâm niên 6 năm trong nghề chia sẻ trên báo VnExpress rằng, thời gian gần đây đã có nhiều loại cổng cưới dân gian mang đậm phong cách “cây nhà lá vườn”, thậm chí lại được nhiều người ở miền Tây Nam Bộ ưa chuộng.

Là người thường xuyên nhận trang trí cổng cưới bằng rau, củ, quả nổi tiếng, anh Tâm đã đăng tải rất nhiều mẫu cổng cưới mà mình đã từng thiết kế và tự tay làm trên trang cá nhân của mình. Trong loạt hình ảnh cổng cưới độc đáo, có chiếc cổng vô cùng ấn tượng và cũng rất hoành tráng.

Chiếc cổng cưới ấy có chiều cao gần 4m. Các thứ để trang trí nên chiếc cổng cưới đồ sộ này là 5 buồng cau, 10 cân ớt đỏ, 14 cân đậu bắp. Để hoàn thành chiếc cổng cưới này anh đã phải thuê tới 5 người, làm trong 2 ngày mới xong và chiếc cổng này có giá 20 triệu đồng.

Miền Tây vốn là miền quê trù phú về rau quả, hoa tươi, trái ngọt. Từ những sản vật sẵn có của quê hương họ đã làm nên những chiếc cổng cưới mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền của họ.

Người miền Tây ưa chuộng nhất là mẫu cổng cưới rồng phụng được kết bởi những buồng cau, ớt, đậu bắp. Với anh Tâm, trên thân rồng phụng, anh sử dụng cau làm vảy, ớt làm vây, lưng và quả đậu bắp làm viền mắt hoặc củ tỏi bóc vỏ đi trang trí cho phần răng của rồng.

Không chỉ có những chiếc cổng cưới làm từ cau, ớt, đậu bắp… của anh Tâm mà trước đó, cư dân mạng cũng vô cùng bất ngờ với sản phẩm cổng cưới đặc biệt từ thanh long và chuối.

Bên cạnh đó, background đầy ấn tượng từ nhiều quả thanh long, được kết thành hình trái tim sáng tạo, độc lạ mà đẹp mắt cũng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Rời Tiền Giang, chúng ta lại càng bất ngờ hơn với chiếc cổng cưới độc đáo ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Chỉ với 24 triệu đồng, cặp đôi này đã đầu tư để làm một chiếc cổng cưới đặc biệt từ ớt, đậu bắp, đậu đũa và cau…

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, để hoàn thiện được chiếc cổng cưới quy mô đồ sộ thế này 5 người thợ chuyên nghiệp đã phải làm việc cật lực trong vòng 5 ngày liên tiếp.

Cổng cưới này được kết từ 30kg ớt, 10 buồng cau, 2kg đậu đũa và 20kg đậu bắp… bên cạnh đó còn trang trí thêm các cụm hoa hồng, hoa cúc và nhiều loại hoa để tạo điểm nhấn khác.

Từ những hình ảnh được chia sẻ, chúng ta dễ dàng thấy được chiếc cổng cưới này được làm tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Đây cũng là niềm tự hào của chú rể. Anh vui mừng chia sẻ rằng, anh cảm thấy rất vui vì khi mọi người đến dự lễ cưới đều khen cổng cưới đẹp.

Nhiều khách đến dự đám cưới mê cổng cưới quá cứ chụp hoài tới khi hết tiệc cưới rồi mới quay trở lại chụp tấm hình chung với cô dâu chú rể.

Chú rể cũng rất tự hào bởi vì có người đi qua thôi, thấy cổng cưới đẹp quá cùng dừng xe lại chụp hình và chúc phúc cho vợ chồng anh.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.