Đôi vợ chồng trẻ tiết kiệm mỗi ngày 30k đúc lợn, 10 năm sau có trong tay 5 tỷ khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cuộc sống gia đình, chi tiêu, con cái khiến nhiều người đau đầu, tuy nhiên với vợ chồng chị Hương điều đó lại trở nên dễ dàng hơn khi biết tiết kiệm và đầu tư đúng mức. Mỗi ngày anh chị chỉ tiết kiệm 30k đúc lợn mà sau 10 năm đã có trong tay 5 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Vợ chồng chị Hương quê gốc ở Hải Dương. Anh chị kết hôn năm 2010 và bắt đầu lên Hà Nội lập nghiệp. Hai vợ chồng cũng chỉ làm công nhân, anh Đoàn – chồng chị Hương làm thợ sửa ống nước, còn chị Hương thì làm công nhân môi trường đô thị. Lúc mới lên thành phố, lương của hai vợ chồng cộng lại cũng chỉ được 13 triệu đồng.

Cuộc sống khó khăn nên mọi chi phí được chị Hương tính toán rất kỹ lưỡng. Chị Hương kể rằng, thu nhập eo hẹp, lên thành phố phải thuê nhà cho nên mỗi tháng hai vợ chồng phải lập kế hoạch chi tiêu rất chi tiết. Mỗi tháng hai vợ chồng chỉ được tiêu 70% lương, còn tiết kiệm 30% số lương còn lại. Tính ra, với lương 13 triệu, hai vợ chồng chỉ được tiêu trong khoảng 9 triệu, còn để lại 4 triệu để cất đi, phòng khi có việc gì quan trọng.

Ảnh minh họa

Ngoài 4 triệu tích lũy, chị Hương tiết kiệm thêm bằng cách mỗi ngày đi chợ chị cố gắng tiết kiệm thêm 30k, tiền lẻ còn thừa chị sẽ đổi thành 10k, 20k để đúc lợn. Cứ như vậy, mỗi tháng chị cũng tiết kiệm thêm được khoảng 1 triệu nữa và mỗi năm chị cũng có thêm khoảng 12 triệu đồng từ việc tích cóp tiền lẻ này.

Theo chị Hương, từ năm 2010 đến năm 2015, số tiền tiết kiệm hàng tháng chị dành ra để mua vàng, giá vàng lúc đó chỉ từ 35-37 triệu đồng/ lượng. Cùng với số tiền lẻ tích cóp được kia, chị cũng dành ra để mua vàng.

Ảnh minh họa

Tính trong 5 năm đó, anh chị đã tiết kiệm được 7,5 cây vàng và 2,5 cây vàng được mừng cưới. Anh chị đã dùng tất cả số vàng này để mua một miếng đất ở quê. Miếng đất này ở mặt đường, rộng 60m2 mà giá có 380 triệu. Chị bán hết số vàng tích cóp được 350 triệu đồng và vay mượn thêm vài chục triệu nữa để mua bằng được mảnh đất kia.

Rồi cứ như vậy, cho đến năm 2016, chị Hương sinh thêm bé thứ 2. Có thêm con, mọi chi phí không còn theo nếp cũ mà đội lên rất nhiều. Cũng may lúc đó, lương của hai vợ chồng cũng đã tăng ở mức 19 triệu đồng. Lúc đó, vẫn theo tính toán ban đầu, anh chị chỉ tiêu 13 triệu, còn 6 triệu tích lũy. Và thói quen tiết kiệm tiền lẻ của chị Hương vẫn không hề thay đổi. Chị Hương chia sẻ, 5 năm đầu chị đã tiết kiệm được 60 triệu đồng. Điều mà ai cũng thấy rõ đó việc tích cóp tiền lẻ đã phát huy hiệu quả.

Mảnh đất dưới quê của vợ chồng chị Hương bắt đầu tăng giá năm 2018. Anh chị đã quyết định bán đi để mua miếng đất khác. Chị Hương nói, tháng 5 năm 2018, có người trả anh chị 1,2 tỷ đồng miếng đất ở quê và anh chị quyết bán rồi mua được 2 mảnh đất dịch vụ ở Hà Đông, giá 700 triệu đồng/mảnh, mỗi mảnh rộng 35m2.

Ảnh minh họa.

Từ tiền tiết kiệm của mình, tính đến tháng 8/2020, với 11 cây vàng được giá cao kỷ lục 65 triệu đồng/ lượng, anh chị đã bán được 715 triệu đồng. Lẽ ra với số tiền này anh chị đã có thể mua được nhà, tuy nhiên anh chị Hương vẫn tiếp tục thuê trọ và tiếp tục đầu tư bất động sản.

Vừa đi làm, anh chị cũng dành thời gian tìm kiếm mua một mảnh đất có giá trị cao hơn để có thể sinh lời nhiều hơn. Chỉ sau 1 tháng săn lùng, vợ chồng chị Hương đã tìm được một mảnh đất dịch vụ ở Thanh Xuân với giá 1,2 tỷ, rộng 40m2, mặt tiền 3,5m. Vì chỉ có hơn 700 triệu trong tay, để mua được miếng đất này anh chị phải chạy đôn chạy đáo vay tiền anh em, họ hàng. Tuy nhiên số tiền vay mượn với anh chị cũng không quá lớn nên chỉ mất 1 năm là anh chị trả được hết nợ.

Chị Hương cũng tâm sự rằng, cả 3 mảnh đất của anh chị hiện đều lên giá nhưng anh chị cũng chưa có ý định bán. Và thành quả có được ngày hôm nay là do sự cố gắng và phấn đấu không mệt mỏi của hai vợ chồng và nhờ vào thói quen tiết kiệm của chị, từ những đồng tiền lẻ nhỏ nhất.

Chị Hương cũng chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho mọi người rằng, hãy biết chi tiêu đúng mức, biết lập kế hoạch quản lý kinh tế và biết trân trọng, tiết kiệm từ những đồng tiền lẻ.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *