Giải mã bí ẩn về những ‘cơn mưa máu’ khiến nhân loại rùng mình

Trong tự nhiên có vô vàn hiện tượng lạ, những hiện tượng này khi nhắc đến khiến không ít người phải rùng mình vì loạt hình ảnh quá kinh hãi.

Những cơn mưa máu. Ảnh: Internet

Trên thế giới từng ghi nhận những cơn mưa đá, cơn mưa chim, cơn mưa động vật… và cách đây không lâu là cơn mưa máu. Sở dĩ cơn mưa này được gọi như vậy vì nó mang đến một màu nước đỏ kỳ lạ, đến nay vẫn chưa có lời giải thích nào thỏa đáng.

Lần đầu tiên, cơn mưa máu xuất hiện là vào năm 1896 tại khu vực Kerala và Sri Lanka. Sau đó, tới năm 2013, cơn mưa máu tương tự lại xuất hiện ở Kerala.

Những mô tả đã khiến người ta không khỏi chú ý. Theo đó, toàn bộ khu vực này nguồn nước đều được nhuộm màu đỏ. Những cơn mưa từ trên trời xuống cũng đều nhuốm màu đỏ.

Nước mưa màu đỏ khiến ai cũng hoang mang. Ảnh: Internet

Nhiều gia đình phơi quần áo nhưng chưa kịp cất vào khi mưa cũng bị nhuốm màu đỏ rực. Cũng chính vì điều này mà người ta gọi cơn mưa này là mưa máu.

Tuy nhiên, sau đó chưa có một giả thuyết nào đủ tin cậy được đặt ra để giải thích về hiện tượng này. Nhiều người thậm chí đã mượn tới tâm linh để lý giải, ví dụ như một câu thần chú nào đó hoặc có liên quan tới người ngoài hành tinh.

Suốt một thời gian dài, người ta “khoác” cho cơn mưa máu những bí ẩn kỳ lạ. Cho tới năm 2021, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phylogenetics and Evolution Biology cho rằng sự xuất hiện của bào tử vi tảo lục châu Âu Trentepohlia annulata đã tạo ra màu đỏ trong mưa.

Trong nước mưa chứa bào tử vi tảo lục châu Âu Trentepohlia annulata tạo nên màu đỏ. Ảnh: Internet

Cũng trong nghiên cứu này, người ta cho hay mưa máu là một phương pháp mà loài tảo này sử dụng để phân tán các bào tử của nó trên diện rộng. Sau đó, loài tảo này sẽ xâm chiếm khu vực rộng lớn nhanh chóng hơn.

Những nghiên cứu chuỗi DNA của loài tảo từ Kerala và từ Áo khá tương đồng. Chúng tiến hóa chậm, ngụ ý rằng loài tảo này đến từ châu Âu cách đó không lâu.

Ngoài ra, tiến sĩ Felix Bast – Đại học Trung tâm Punjab cũng khẳng định rằng cuộc điều tra xác nhận những đám mây trên đại dương đa đưa tế bào tảo vào. Đây cũng là một cách phát tán xuyên lục địa, tương tự với cách phát tán của vi khuẩn và nấm.

Bí ẩn về cơn mưa màu đỏ được giải đáp. Ảnh: Internet

Lý giải của vị tiến sĩ này cũng giải thích rõ ràng hơn, các đám mây phân tán trên các đại dương đã là “cầu nối” khiến bào tử của loài tảo này di chuyển từ châu Âu sang Ấn Độ, thông qua đám mây trôi trên biển Ả Rập.

Tuy nhiên, lý giải này cũng chưa thực sự xác đáng khi nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao cơn mưa máu lại đến Kerala và Sri Lanka còn khu vực Gujarat và Madhya Pradesh thì không?

Trước nhiều lo lắng của con người về việc ảnh hưởng của cơn mưa máu, tiến sĩ Felix Bast cũng cho hay cơn mưa máu này hoàn toàn vô hại và con người vẫn có thể sử dụng nguồn nước này bình thường. Cơn mưa máu này cũng giống như những cơn mưa có màu xanh, đen vì chúng có chứa các bào tử tảo, bụi và một số hóa chất.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *