Khoảnh khắc ông lão mắc bệnh nan y mang bình ôxy vẫn gắng gượng dự đám cưới cháu gái gây xúc động

Khoảnh khắc ông lão mắc bệnh nan y mang bình ôxy vẫn gắng gượng dự đám cưới cháu gái gây xúc động

Dù tuổi cao, sức yếu, trong người lại mắc bệnh nan y, tuy nhiên ông lão này vẫn muốn mình được chứng kiến giây phút cháu gái hạnh phúc, xinh đẹp trong ngày cưới.

Trong ngày cưới, điều hạnh phúc nhất của mỗi người là có đầy đủ người thân, chứng kiến giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Từng có những câu chuyện gây xúc động mạnh khi người thân sắp phải lìa xa cõi đời, chỉ mong được chứng kiến khoảnh khắc những đứa con, đứa cháu của mình yên bề gia thất.

Cặp đôi xúc động trong ngày cưới. Ảnh: Internet

Mới đây, một câu chuyện đã gây xúc động mạnh trên mạng xã hội. Một cô gái có tên Ngọc Diễm, đến từ tỉnh Nam Định đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm động.

Được biết, vừa qua em họ Ngọc Diễm tổ chức đám cưới, điều khiến cô không khỏi xúc động đó chính là việc ông ngoại của mình đã cố gắng đến dự đám cưới của cháu.

Ông ngoại Ngọc Diễm năm nay đã 75 tuổi, ông mắc bệnh nan y và hiện tại đang điều trị tại bệnh viện. Thế nhưng khi biết tin người em họ này kết hôn, dù sức khỏe không cho phép nhưng ông vẫn không ngần ngại tới đám cưới của cháu mình.

Ông đã tới dự đám cưới cháu nội. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, việc xuất hiện tại đám cưới cũng không đơn giản khi ông phải mang theo bình ôxy để thở. Chứng kiến khoảnh khắc này, ai cũng rơi nước mắt.

Ngọc Diễm cũng chia sẻ thêm, ông ngoại đã mắc bệnh lâu năm về phổi, quanh quẩn chỉ có thể nằm trên giường hoặc ra bệnh viện, việc đi lại cũng hết sức khó khăn.

Thế nhưng trong đám cưới của em họ Diễm, tức là cháu nội của ông, ông nhất định không vắng mặt. Gia đình sợ ông mệt nên có ngăn cản, vì đám cưới là nơi đông người, huyên náo bệnh nền của ông lại nặng.

Ông sức khỏe yếu, bị nhiều bệnh. Ảnh: Internet

Thời điểm đó, nếu như chẳng may ông có tiếp xúc với F0, có lẽ sự việc sẽ ngoài tầm kiểm soát. Tính mạng của ông cũng có thể nguy hiểm. Nhưng dù các con cháu có khuyên nhủ thế nào ông cũng không nghe.

Cuối cùng, mọi người trong gia đình đành đưa ông ra đám cưới, ông cũng nói rằng được chứng kiến các cháu yên bề gia thất, ông có nhắm mắt xuôi tay cũng yên lòng.

Tuy nhiên, khi đến đám cưới dường như tinh thần của ông cũng phấn chấn hơn, ông lấy điện thoại quay lại video về đám cưới. Dù chỉ được quay lại 1 chút của hôn lễ, ông cũng vui vẻ hơn hẳn. Sau đó, ông được gia đình đưa vào bên trong dưỡng bệnh vì sợ sức khỏe của ông không cho phép.

Bình ôxy được để tại đám cưới. Ảnh: Internet

Những dòng chia sẻ này cùng với clip được đăng tải khiến ai cũng bồi hồi xúc động. Đa phần các bình luận đều cho hay hình ảnh ông lão mệt nhọc nhưng ánh mắt chan chứa niềm vui thực sự gây ám ảnh.

Dù sức khỏe yếu đến đâu, nhưng được chứng kiến giây phút hạnh phúc của con cháu quả thực là một nguồn động lực hiếm có.

Thế nhưng không phải ai cũng có may mắn được như vậy, nhiều người cũng mong muốn trong đám cưới của mình có sự tham gia của các ông, các bà, thậm chí là bố mẹ. Mong ước tưởng chừng giản đơn và nhỏ nhoi này đối với họ vẫn quá xa vời.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.