Khoảnh khắc y hệt phim Vua Sư Tử đời thực nhưng sự thật đằng sau lại quá xót xa

Trong cuộc sống hoang dã, có vô vàn điều thú vị mà chúng ta chưa từng được biết đến. Quy luật tự nhiên về sinh tồn chính là điều mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy ngay khi chứng kiến cuộc sống của những loài động vật ngoài tự nhiên.

Một trong những khoảnh khắc có “1-0-2” của cuộc sống hoang dã mà ngẫu nhiên lại trùng với phim. Tựa như Vua Sư Tử, chú khỉ đầu chó cũng ẵm trên tay một “tiểu vương” nhưng với mục đích khác.

Khoảnh khắc được chụp lại ngoài tự nhiên. Ảnh: Internet

Và cách đây không lâu, một vài bức ảnh được chụp lại cũng cho thấy có những khoảnh khắc tương tự như trong phim Vua Sư Tử. Chính điều này đã gây sốt và khiến không ít người cảm thấy thú vị.

Được biết, khoảnh khắc đó là khi chú khỉ đầu chó bế sư tử con, vuốt ve nhau trên một cành cây cao. Khoảnh khắc này đã được người đàn ông tên Schultz – một nhân viên làm việc tại đây ghi lại tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Tới nơi khác… Ảnh: Internet
Cảnh phim mà mọi người thấy giống với câu chuyện Vua Sư Tử. Ảnh: Internet

Lúc này, sư tử con vì muốn bỏ trốn nên khỉ đầu chó đã phải liên tục bế con mồi trong lòng, khoảnh khắc ấy thực quá giống với bộ phim Vua Sư Tử khi Rafiki bế Simba lên để làm nghi lễ. Tiếp đó, khỉ đầu chó liên tục vuốt ve sư tử con, thể hiện sự quan tâm của mình, một trong những điều hiếm thấy ở nơi hoang dã.

Sau đó, con khỉ này mang sư tử nhí đi hết cành cây này đến cành cây khác, đi hết mỏm đá này tới mỏm đá khác, không ai hiểu lý do của nó là gì. Trong lúc con khỉ đầu chó không để ý, sư tử con đã cố gắng chạy thoát, tuy nhiên vì nó còn quá nhỏ nên cuối cùng đã bị tóm gọn.

Khỉ đầu chó mang sư tử con đi hết cây này… Ảnh: Internet

Người đăng tải khoảnh khắc này cũng tiết lộ dường như chú sư tử con đã khóc vì bất lực. Hóa ra đằng sau những hành động vuốt ve, nhẹ nhàng của con khỉ đầu chó lại ẩn chứa những tính toán đằng sau đó.

Còn chú sư tử con, đương nhiên là lo sợ và mệt mỏi. Có lẽ, trong chuyến đi tìm thức ăn của khỉ đầu chó, nó đã vớ được chú sư tử con này và quyết định bắt về ‘xử lý dần’.

Điều kỳ lạ của cả quá trình này đó chính là thái độ quan tâm giữa khỉ đầu chó với sư tử con. Việc khỉ đầu chó săn mồi, bắt và tấn công những chú sư tử nhỏ không phải là hiện tượng bất thường.

Nhưng sự vuốt ve, nhẹ nhàng với con mồi của mình trước khi “ra tay” như này thì chưa từng có hoặc được ghi lại.

Nhưng đây là cuộc sống hoang dã, nên sự sinh tồn vẫn là điều được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy mà chú sư tử con cũng không thoát khỏi số phận như những “nạn nhân” trước đó của loài khỉ đầu chó.

Quy luật sinh tồn hoang dã khiến nhiều người xót xa.Ảnh: Internet

Khi những khoảnh khắc này được đăng tải, nhiều người thốt lên thật chẳng khác nào phiên bản ngoài đời thực của Vua Sư Tử, thế nhưng sau đó, khi chân tướng sự việc được hé lộ, ai cũng hoảng hốt và đau lòng cho chú sư tử con.

Nhiều người con mong muốn nếu như có một điều gì đó có thể ngăn con khỉ đầu chó dừng lại hành động của mình, có lẽ họ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Thế nhưng, cuộc sống hoang dã ngoài tự nhiên luôn tồn tại những điều khắc nghiệt hơn trên phim ảnh rất nhiều.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *