Khoe thiết kế ‘máy giặt âm tường’, thanh niên hết hồn vì tránh tiếng ồn thì ít mà bất tiện chuyển sang rung nhà lại nhiều

Khoe thiết kế ‘máy giặt âm tường’, thanh niên hết hồn vì tránh tiếng ồn thì ít mà bất tiện chuyển sang rung nhà lại nhiều

Việc lắp đặt âm tường đối với các loại tủ giúp tiết kiệm diện tích không gian và đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp. Thế nhưng một thanh niên đã áp dụng ý tưởng đó vào cho chiếc máy giặt của gia đình và nhận về cơn mưa lời chê bởi lý do này.

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội

Khi thấy người người, nhà nhà có những thiết kế âm tường đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích, một người đàn ông mới đây đã đưa ra ý tưởng táo bạo cho chiếc máy giặt của gia đình.

Theo những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, một người đàn ông đang thiết kế chỗ để máy giặt. Thế nhưng, thay vì đo kích thước và xây chỗ để cho vừa vặn, hợp lý thì người này lại có cách làm khác biệt.

Người đàn ông chăm chú thực hiện ý tưởng thiết kế máy giặt âm tường

Anh ta cho cả chiếc máy giặt vào hốc tường và tiến hành xây bít tất cả xung quanh chiếc máy giặt lại. Thậm chí ngay cả đến đường nước dẫn vào máy cũng được xây cố định luôn.

Công trình sau khí hoàn thành thì chiếc máy giặt giường như gắn liền với bức tường. Những bộ phận thò ra của chiếc máy giặt là cửa lồng giặt và các nút bấm.

Chiếc máy giặt được ‘hô biến’ liền mạch với bức tường

Người đàn ông có vẻ rất hài lòng với ý tưởng lắp đặt máy giặt sáng tạo của mình. Thế nhưng, cộng đồng mạng lại không ngừng phản đối ý tưởng của anh ta. Những người dùng mạng xã hội cho rằng, việc lắp đặt máy giặt như vậy là vô cùng sai lầm.

“Máy giặt nó hoạt động, rung lắc chứ có đứng im như tủ tường đâu mà bác thiết kế thế này?”, “Như thế này mỗi lần giặt không hiểu cả nhà bác có rung chuyển theo không chứ em là thấy rung rung rồi đấy”, “thiết kế sáng tạo đi vào tường nhà.

Như thế này có mà dùng một lần rồi thôi vì hỏng là hết sửa hoặc sửa là phải đập tường”… là một số bình luận của cộng đồng mạng về thiết kế máy giặt âm tường này.

Trên thực tế, máy giặt là vật dụng hữu ích và thường được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Cơ chế hoạt động của máy giặt là làm sạch quần áo bằng nước và bột giặt. Trong quá trình giặt, máy sẽ không ngừng rung lắc nhẹ để giặt và vắt quần áo.

Thông thường, máy giặt được để tại những nơi thoáng mát để dễ dàng giặt đồ cũng như bảo quản máy. Máy cũng thường có những hỏng hóc cần phải sửa chữa nên nếu bịt quá kín thì rất khó sửa chữa. Trong trường hợp chủ nhân bít xi măng cố định như trên thì việc máy bị hỏng và khó khăn trong việc sửa chữa là rất lớn.

Do kết cấu nhà hiện nay nên việc để máy giặt thường là tầng trên cùng (với nhà tầng) và ban công (đối với chung cư). Để bảo quản máy giặt, các gia đình nên dùng dụng cụ bọc, che chắn khỏi ánh nắng trực tiếp. Thêm vào đó, cần để máy giặt trên một mặt phẳng, vững chắc để đảm bảo máy cân bằng khi hoạt động.

Việc sử dụng bột giặt tay cho máy giặt được các chuyên gia khuyến cáo là không nên. Nguyên nhân là bởi bột giặt tay thường có nhiều bọt, không phù hợp cho máy giặt. Thêm vào đó, khi đổ hóa chất nên tránh để dây vào bảng điện, các nút bấm để đảm bảo an toàn. Đảm bảo nơi xả nước của máy giặt thấp hơn máy để nước bẩn và cặn được tống ra ngoài dễ dàng.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.