Làng thương vợ có 1-0-2: Chồng lo cơm nước, nhà cửa, vợ chỉ việc ngồi chơi, không phải động đến “cái móng tay”

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong phim ấy thế mà lại có ngoài đời thực, đó chính là câu chuyện về làng thương vợ bởi vì ở đây phụ nữ được cưng chiều hết mực, mọi việc nặng nhọc nhà phụ nữ chẳng bao giờ phải đụng tay mà đều do 1 tay cánh mày râu gánh vác.

Người ta vẫn thường nói người phụ nữ sướng khổ hay hơn nhau ở tấm chồng, thế nhưng ở làng thương vợ này lại hoàn toàn khác bởi vì tất cả những người phụ nữ ở ngôi làng này đều được chồng cưng chiều hết mực.

Ở đây phụ nữ được chồng yêu thương chẳng phải làm gì, các ông chồng ‘lo hết’

Ngôi làng thương vợ mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là làng Công Thương, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khi mới nghe những câu chuyện về tình cảm vợ chồng, cách những người chồng đối xử với vợ của mình khiến nhiều người mới nghe chẳng thể nào tin được nhưng thực tế khi đến tận nơi, chứng kiến cuộc sống của họ chúng ta lại càng ngưỡng mộ họ nhiều hơn.

Nơi đây, những người phụ nữ thực sự là những bông hoa đẹp, là một nửa thế giới tốt đẹp được phái mạnh tôn trọng, chở che và yêu thương rất mực.

Ở nhiều địa phương khác, người phụ nữ lúc nào cũng phải vừa làm tốt việc nhà, chăm sóc gia đình, con cái rồi cũng phải làm tốt công tác xã hội, lúc nào cũng phải khéo léo, giỏi giang, ấy thế mà vẫn gặp phải những người chồng vũ phu, đánh đập hoặc chửi bới thậm tệ. Thế nhưng, đến với làng Công thương thì hoàn toàn khác.

Người phụ nữ ở trong làng chẳng ai phải động chân động tay vào bất kỳ một công việc nặng nhọc nào, việc gia đình đôi khi cũng chẳng phải làm mà chồng đều đảm đương hết.

Mặc dù công việc nhà, việc đồng áng thường là của phụ nữ thì ở đây phụ nữ chẳng phải ra đồng. Các ông chồng tâm lý, nghĩ rằng việc vợ phải sinh con cho họ đã rất vất vả rồi nên việc đồng áng cũng do cánh mày râu lo lắng và làm cả.

Những người vợ ở làng này đều chỉ ở chăm lo cơm nước, nuôi dạy con cái và làm những việc nhẹ nhàng. Còn cánh đàn ông thì ngoài việc lo lắng công ăn việc làm, lo việc đồng áng, về nhà họ cũng giúp đỡ vợ việc vặt trong nhà như cơm nước, dọn dẹp nhà cửa hay giặt giũ…

Tất cả những công việc tưởng chừng như chỉ của phụ nữ này, bất cứ người đàn ông nào ở trong làng đều làm được.

Người đàn ông ở làng Công thương không chỉ quan tâm, chăm sóc và chia sẻ công việc với vợ của mình mà họ sống lành mạnh, chẳng bao giờ tham gia vào tệ nạn xã hội, chẳng cờ bạc, trai gái cũng chẳng rượu chè gì…

Họ chỉ sống và chăm lo cho gia đình mình mà thôi. Chính vì vậy, sẽ chẳng hiếm những hình ảnh người đàn ông ngồi giặt quần áo hay ngồi nấu cơm cho vợ ở làng này.

Có thể nói những người vợ ở ngôi làng này đúng là “phải tu nghìn đời” thì mới có được vận may phúc đức trong cuộc sống vợ chồng đến vậy.

Nhờ có những người chồng tốt vậy nên những người phụ nữ nơi đây lúc nào cũng chung thủy, vun vén nhà cửa và hết lòng chăm sóc cho chồng, cho con.

Ông Trương Hữu Chi – trưởng làng Công Thương cho biết trên báo Gia đình & Xã hội rằng, ở làng này có 300 hộ nhưng tất cả đều sống hạnh phúc.

Vợ chồng ở làng này đều hạnh phúc, chẳng bao giờ có chuyện chồng đánh vợ và thậm chí từ lúc thành lập làng đến nay chưa bao giờ có chuyện vợ chồng ly hôn.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *