Lời cổ nhân 200 năm vẫn còn linh nghiệm: Xây nhà nơi rắn nằm sưởi ấm sẽ thấy điều bất ngờ!

Nhờ vào khả năng đặc biệt “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” của mình, một tu sĩ người Nga đã để lại cho hậu thế lời khuyên về cuộc sống giá trị.

Đáng nói, cho đến sau hơn 200 năm, khi mà ông đã qua đời thì những lời ông nói ra vẫn còn nguyên giá trị bởi nó lúc nào cũng linh nghiệm, hơn thế còn được kiểm chứng qua sự kiện có thật và được khoa học thừa nhận.

Tu sĩ người Nga đó là Seraphim of Sarov. Ông sinh năm 1759 và mất vào năm 1833. Ông là một trong những tu sĩ nổi tiếng của nước Nga, được tôn kính đặt trong Nhà thờ Chính thống Phương Đông. Ông cũng được coi là vĩ nhân, được vinh danh là người vĩ đại nhất thế kỷ 18.

Theo những ghi chép còn lại, tu sĩ người Nga này được nhận ân sủng của tạo hóa, có khả năng thấu thị, phép lạ, cho nên ông hiểu được những tri thức vượt bậc của thế giới. Trong đó, đặc biệt nhất là lời dạy có giá trị đến hàng trăm năm sau.

Ông từng để lại bài học mà đến nay hậu thế vẫn thường nhắc lại: “(Build your house where the snake sits to warm itself” – xây nhà nơi rắn nằm sưởi ấm.

Những bài học này của tu sĩ người Nga đã được kiểm chứng bằng những sự kiện có thật đã qua về sự báo thiên tai. Vào năm 1934, một trận động đất giết chết hàng nghìn người ở Nepal và Ấn Độ. Sự kiện này được nhà thơ dân gian Nepal Lok Nath Pokharel đưa vào tác phẩm của mình và ví thảm họa này giống như một trận đại họa tàn sát loài rắn.

Sau đó đến năm 1975, người dân ở TP Hải Thành, Liêu Ninh, Trung Quốc thấy có số lượng rắn tăng lên một cách khác thường, rồi một trận động đất lớn xảy ra 3 tháng sau đó.

Thảm họa sóng thần tại các vùng biển của các quốc gia Indonesia và Thái Lan cũng chưa có hệ thống cảnh báo chính thức nào, thế nhưng, người dân vùng biển của hai nước này và quần đảo Andaman và Nicobar của đất nước Ấn Độ nhờ vào quan sát tín hiệu của động vật mà họ đã sống sót qua sóng thần. Vì khi họ thấy điều bất thường là họ chạy trốn đến vùng đất cao hơn, như vậy họ đã sống sót.

Sự việc này không phải mê tín mà có khoa học giải thích cụ thể. Theo khoa học, các con vật thường sinh tồn nhờ vào cảm nhận của cơ thể. Các động vật này có giác quan nhạy bén để giúp chúng có thể tránh kẻ thù và xác định được vị trí của con mồi. Chúng cũng là nhân tố phát hiện ra những thảm họa thiên nhiên tiềm ẩn.

Trên thực tế, một số quốc gia đã nghiên cứu việc phát hiện động đất hoặc sóng thần của động vật. Từ đó có hai giả thuyết được đưa ra: Động vật cảm nhận được sự rung động của trái đất; giả thuyết thứ 2 là chúng có thể phát hiện ra những thay đổi trong không khí hoặc các khí lạ được thải ra.

Nói đến rắn đã có rất nhiều câu chuyện ăn sâu vào tâm thức của nhiều người. Chúng ta không thể nào phủ nhận được việc rắn đã có dấu hiệu cảnh báo thiên tai nhiều lần như vậy. Đặc biệt đã có nghiên cứu khoa học kiểm chứng điều này.

Giáo sư kỹ thuật, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thảm họa Nepal Jiba Raj Pokharel đã thực hiện nghiên cứu này. Ông đề xuất xây dựng các bãi rắn trên các cánh đồng Terai chạy song song với dãy Himalaya để chúng báo hiệu động đất sẽ xảy ra.

Theo ông, đối với động đất ông tập trung vào kiến thức bản địa về hành vi của động vật, bởi vì hiện tại khoa học cũng không thể nào phát triển một hệ thống cảnh báo sớm.

Một số nhà nghiên cứu cũng tin rằng các loài động vật tại Công viên Quốc gia Yala cũng đã phát hiện ra động đất và di chuyển lên vùng đất cao hơn trước khi sóng thần ập tới.

Mặc dù các nhà khoa học không chắc chắn về việc liệu hành vi của động vật có thể được sử dụng để dự đoán động đất và thiên tai hay không, nhưng tất cả đều đồng ý rằng động vật có thể cảm nhận được những thay đổi của môi trường trước con người. Các nhà nghiên cứu trên thế giới đang tiếp tục nghiên cứu về hành vi của động vật và các trận động đất. Hy vọng rằng những nghiên cứu này sẽ giúp hỗ trợ các dự đoán động đất.

Tóm lại, rắn là loài bò sát có trực giác nhạy bén. Chúng sẽ rời khỏi nơi trú ẩn nếu có dấu hiệu không an toàn. Do đó, những nơi rắn sưởi nắng thường sẽ là những vùng ổn định và ít có khả năng xảy ra thảm họa. Đây là lý do vì sao con người nên xây nhà nơi rắn sưởi nắng.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *