Lời nói dối của bố khiến con gái bật khóc và sự thật đằng sau là cuộc sống mưu sinh đầy vất vả

Đúng là sinh con ra mới biết lòng cha mẹ. Cha mẹ của chúng ta lúc nào cũng lo lắng và hi sinh cho con vô điều kiện. Cũng may, bên cạnh những người con bất hiếu, chỉ biết chơi bời nghịch ngợm thì lại có những người con biết yêu thương và nghĩ cho những hi sinh ấy.

Mới đây, dân mạng lại rơi nước mắt khi đọc được những tâm sự của một cô con gái viết cho bố mình và những lời nói dối của bố đã khiến cô con gái bật khóc, khiến dân mạng cũng rưng rưng. Bởi vì mấy ai thấy được sự cực khổ, khó nhọc từng ngày mà bố mẹ phải trải qua để mong cho con có được cuộc sống tốt hơn.

Cô con gái đã viết một bài dài về người bố của mình, thể hiện tâm trạng và tình cảm mà cô con gái dành cho bố. Theo nội dung bài viết, khi cô gái đã nhìn thấy bức ảnh người bố của mình đang vất vả từng ngày, làm hết việc nọ đến việc kia để có số tiền 3 triệu gửi lên thành phố cho con đóng học hàng tháng. Cô gái cho biết, cô đã khóc, khóc rất nhiều khi nhìn thấy hình ảnh bác tài xế xe ôm bởi vì đó chính là bố của cô ấy.

Mỗi tháng, cô gái phải có 3 triệu để trang trải việc học hành, muốn đi làm thêm mà bố ở nhà nhất định không cho và nói cô phải tập trung vào việc học, nhưng khi nhìn thấy cảnh ban ngày bố chạy xe ôm, tối về bố lại đi làm bảo vệ như thế này khiến cô không thể nào kìm lòng được.

Với cô con gái này, bố cô có nghị lực phi thường và lúc nào bố cũng giấu con gái việc khó khăn cực khổ mà mình đang làm. Cũng chính vì điều này mà cô gái lại tự trách bản thân, vì quá ngây thơ mà chẳng biết sự thật ấy, chẳng quan tâm đến bàn tay của bố đã đen đúa và gầy guộc đi nhiều vì suốt ngày phải đày nắng để chạy từng cuốc xe ôm để có tiền lo lắng cho cô con gái bé bỏng của mình.

Qua lời kể của cô con gái, dịp nghỉ lễ vừa rồi cô có về nghỉ lễ và gặp bố mình, trong niềm vui được đoàn tụ, cô gái lại buồn khi nhìn thấy hình ảnh bố mình mắt trũng sâu vì thiếu ngủ, làn da thì rám nắng, nhưng khi hỏi thì bố lại gạt đi bảo rằng người già ai chẳng như thế.

Đến bữa cơm ăn hàng ngày, lúc nào bố của cô gái này cũng chỉ có 2 món đạm bạc duy nhất đó là trứng và rau luộc. Trong niềm vui, sự hào hứng chia sẻ của bố rằng bố thích ăn trứng vì trứng dễ ăn và ngon thì người con gái lại chạnh lòng, đau đớn khi nhìn vào cái thùng rác chỉ toàn vỏ trứng.

Làm gì có ai thích ăn mãi một món như vậy, dù sao thì cũng phải đổi bữa thay vì cái đậu, ít thịt hay tí cá chứ, nhưng đằng này ăn trứng để làm sao nhanh nhất, tiện nhất, thời gian còn lại còn chạy xe ôm. Tiền để ăn món khác thay vì trứng có thể tiết kiệm để dành cho con gái.

Bố cứ nói dối loanh quanh mãi thế, cho đến một ngày khi cô con gái thấy được hình ảnh bố của mình chạy xe ôm, cô gọi điện ngay hỏi bố nhưng câu trả lời cô gái nhận được đầy bực dọc và gấp gáp rằng, goi cái gì tầm này tao đang ngủ, tối còn phải đi làm. Cô gái nhanh chóng hiểu được bố đang nói dối, vì ngủ gì mà xung quanh đầy tiếng còi xe máy, rồi cô gọi tiếp cuộc thứ 2, thứ 3 bố đều không nghe máy.

Cô bật khóc nức nở, lưu lại bức ảnh ấy và đến tối gửi cho bố thì ông mới xác nhận điều đó. Và sự thật này khiến cô vô cùng xúc động. Cô tâm sự rằng, thương bố và cô chỉ muốn chạy về nhà luôn để ôm bố. Cô cũng nói rằng, cô chẳng mong lớn nữa mà mong bố đừng già đi vì cô thương bố của mình nhiều lắm.

Những lời tâm sự đầy xúc động của cô con gái dành cho bố của mình đã thu hút sự quan tâm của dân mạng, ai nấy đọc được cũng rưng rưng bởi vì bố mẹ lúc nào cũng chấp nhận mình khổ, chấp nhận hy sinh tất cả để mong con được hạnh phúc, được sống vui vẻ và đủ đầy.

Đôi khi bố của cô gái giấu đi bí mật rằng mình phải cực nhọc, nhưng không vì thế mà con gái của mình đánh mất đi ước mơ được đến trường, mất đi cơ hội có một tương lai tươi sáng hơn.

Đọc được những lời tận sâu trong tim của cô con gái, dân mạng an ủi cô gái và mong cô luôn ngoan, sớm học thành tài để giúp đỡ bố, cho bố một cuộc sống tốt hơn về sau này.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *