Mang 100 triệu xin cưới vẫn bị nhà gái từ chối, hành động của chú rể bất lực đến đáng thương

Mang 100 triệu xin cưới vẫn bị nhà gái từ chối, hành động của chú rể bất lực đến đáng thương

Chuyện thách cưới tùy từng phong tục của mỗi địa phương, thế nhưng, vì việc thách cưới nhiều nơi quá cao, khiến các cặp đôi nghèo gặp không ít trở ngại nếu muốn về chung một nhà.

Chuyện thách cưới đã trở thành hủ tục. Ảnh: Internet

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh trong đám rước dâu, được biết, một gia đình nọ đã mang sính lễ sang nhà gái để hỏi cưới cô gái này về làm vợ. Tuy nhiên, sự việc không được suôn sẻ chỉ vì sính lễ nhà gái đòi quá cao.

Theo đó, chàng trai ở tỉnh Quý Châu đã mang hơn 100 triệu đồng đi rước dâu nhưng đến nơi, nhà gái giở ra thấy ít ỏi nên đã từ chối.

Mặc dù cặp đôi này đã có khoảng 3 năm yêu nhau sâu đậm trước khi tiến tới hôn nhân. Thế nhưng, vì gia cảnh quá nghèo, nhà gái lại đòi thách cưới hơn 200 triệu đồng nên chàng trai không thể chuẩn bị đủ.

Chú rể khóc nấc. Ảnh: Internet

Vẫn biết, nếu không đủ tiền thách cưới, có thể sẽ không cưới được vợ, thế nhưng trước khi hôn lễ diễn ra, chàng trai và gia đình vẫn chẳng thể lo đủ.

Điều này khiến nhà gái vô cùng tức giận, họ lạnh lùng nói rằng vì không đủ hơn 200 triệu nên đừng mơ lấy được cô con gái, một đồng cũng không được thiếu.

Anh cũng cảm thấy nhục nhã vì nghèo. Ảnh: Internet

Chú rể lúc này vừa bối rối, vừa thất vọng, chẳng biết nên làm thế nào, chỉ có thể đứng khóc nức nở. Anh lấy tay che mặt để giấu đi sự nhục nhã của mình. Chứng kiến tình cảnh của chú rể, ai cũng bức xúc.

Bản thân chú rể này cũng cho hay anh cảm thấy tiếc nuối cho cuộc tình 3 năm, chỉ vì sính lễ không đủ mà tan vỡ, anh cũng mong mỏi gia đình nhà gái hãy nghĩ lại và thông cảm vì gia đình anh cũng đã cố gắng hết sức.

Câu chuyện sính lễ đã khiến nhiều tình yêu tan vỡ. Ảnh: Internet

Dù đoạn clip chỉ kéo dài khoảng 1 phút, nhưng đã thu hút sự quan tâm trê mạng xã hội. Được biết, đây là đám hỏi ở một vùng nông thôn của Trung Quốc, các gia đình đều làm nông nghiệp nghèo khó, vậy nên việc đòi thách cưới quá cao đã khiến nhiều chàng trai không có khả năng chuẩn bị, hoặc không dám lập gia đình.

Nhiều bình luận cũng đã lên tiếng động viên chàng trai này và cho rằng, có lẽ việc thách cưới cũng nên tùy từng gia cảnh. Đối với những nhà không giàu có, khó khăn, có thể chỉ nên thách cưới trong khoảng có thể chi trả được. Không nên vì tiền thách cưới mà khiến cặp đôi phải lìa xa nhau.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.