Mất lái, đoàn tàu lao khỏi đường ray nhưng cảnh tượng sau đó mới đáng kinh ngạc

Mất lái, đoàn tàu lao khỏi đường ray nhưng cảnh tượng sau đó mới đáng kinh ngạc

Những tưởng đoàn tàu này sẽ lao xuống dốc, tính mạng của tất cả người trên tàu sẽ gặp nguy hiểm thì một sự việc bất ngờ đã xảy ra.

Cách đây không lâu, một tai nạn hy hữu đã xảy ra ở nhà ga De Akkers (thị trấn Spijkenisse, Rotterdam, Hà Lan). Được biết, đây là vụ tai nạn chưa từng có trong lịch sử, những người dân địa phương cho hay họ đã bị đánh thức bởi tiếng động khủng khiếp.

Tiếng động này được mô tả giống như một vụ va chạm lớn, sau đó họ tò mò chạy ra thì thấy cảnh tượng hết sức khó tin, một đoàn tàu đang nằm chênh vênh trên một bức tượng đuôi cá voi gần đó.

Đoàn tàu được đuôi cá heo đỡ. Ảnh: Internet

Theo lời kể lại, dường như đoàn tàu này đang vào nhà ga, may mắn thay lúc đó chỉ có một người là lái tàu ở trên tàu và không có hành khách nào.

Lý do dẫn đến sự cố trên cũng không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhiều người có thể là do người lái tàu đã không tỉnh táo trong lúc làm nhiệm vụ.

Do đó, lúc này đoàn tàu đã bị mất lái, đâm lệch khỏi đường ray, đâm đổ rào chắn và cuối cùng may thay nó dừng lại ở tượng hình đuôi cá voi.

Cảnh tượng ngoạn mục. Ảnh: Internet

Nhìn đoàn tàu này được đỡ bởi đuôi cá voi ai cũng kinh ngạc, dù đoàn tàu bị hư hỏng nặng nhưng chắc chắn nhờ cú đỡ này mà người lái tàu đã bảo toàn được tính mạng.

Điều trùng hợp hơn nữa là dưới bức tượng đuôi cá voi này cũng có dòng chữ được tạm dịch là “được cứu bởi đuôi cá voi”. Nguồn gốc của nó được làm từ 18 năm trước với hy vọng một ngày nó có thể trở thành cứu cánh cho một trường hợp nào đó.

Và 18 năm sau, điều kỳ diệu đã đến.

Cảnh tượng gây ngỡ ngàng. Ảnh: Internet

Người thực hiện tác phẩm điêu khắc đuôi cá voi này là ông Maarten Struijs. Ông cho hay bản thân vô cùng ngạc nhiên vì tác phẩm của mình vẫn còn nguyên vẹn sau vụ va chạm, chưa kể chiếc đuôi này còn đủ sức chống đỡ, giúp đoàn tàu nằm yên trên không, tránh gây nguy hiểm cho nhiều người khác.

Ông nói: “Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng mọi chuyện lại diễn ra như vậy, nhưng nó đã cứu mạng người lái tàu. Tôi rất ngạc nhiên vì nó vẫn chắc chắn. Nhựa đã tồn tại được gần 20 năm, không dám mong đợi nó có thể giữ được một đoàn tàu như vậy”.

Điều này vượt quá sức mong đợi và niềm kỳ vọng của ông vào đứa con tinh thần của mình.

Điều kỳ diệu đã đến. Ảnh: Internet

Ngay sau sự cố hy hữu này, hàng loạt bức ảnh đã được chụp và đăng tải lại trên mạng xã hội. Lập tức nó đã trở thành cơn sốt mới.

Nhiều người cũng thích thú và bày tỏ sự ngạc nhiên tột độ. Rất nhiều mỹ từ cũng đã được dùng để mô tả về sự kiện trên. Thậm chí nhiều lời còn được viết nên như phi thường, kỳ diệu, hiếm có…

Sau đó, các nhà chức trách cũng đã tìm cách đưa đoàn tàu xuống dù công việc này không đơn giản. Dĩ nhiên những người hiếu kỳ đã tụ tập để xem được toàn bộ sự việc.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.