Mẹ bệnh, bé trai 9 tuổi thức nhặt ve chai suốt đêm

Mẹ bệnh, bé trai 9 tuổi thức nhặt ve chai suốt đêm
Nhìn nhìn ảnh đứa bé nhỏ thó, cặm cụi đi nhặt ve chai trong đêm tối, ai cũng bật khóc, càng xót xa hơn nữa khi em kể lại hoàn cảnh của chính mình.

Những em nhỏ luôn được cha mẹ nâng niu, chăm sóc, và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho các em. Thế nhưng không phải em nhỏ nào cũng có được may mắn đó, có những em nhỏ vì cuộc sống mưu sinh mà sớm phải mang gánh nặng kiếm tiền trên vai.

Cậu bé đạp xe chở phế liệu về. Ảnh: Internet

Giống như hoàn cảnh của cậu bé trong câu chuyện dưới đây. Được biết, cậu bé này năm nay 9 tuổi, ba em mất sớm, mẹ lại bị tai nạn nên di chứng nặng nề.

Do đó, cậu bé chính là nhân lực lao động chính trong gia đình. Ngày ngày, em phải mưu sinh với công việc nhặt ve chai để kiếm tiền mua thuốc cho mẹ.

Có đêm, cậu bé này phải nhặt rác với 3 giờ sáng, sau đó mới đạp xe về nhà ở xã xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, đằng sau đó còn chở một bao tải lớn số ve chai đã miệt mài nhặt được trong ngày.

Nhặt phế liệu xuyên đêm. Ảnh: Internet

Tổng cộng, mỗi ngày em đều đặn đạp xe khoảng 4 tiếng. Vì bận rộn với công việc mưu sinh nên em không thể tới trường.

Do đó, em đi học ở lớp học tình thương vào mỗi ngày từ 15 giờ đến 16 giờ 30, thời gian còn lại dành cho việc kiếm sống nuôi mẹ.

Em kiếm tiền cho mẹ chữa bệnh. Ảnh: Internet

Em tâm sự rằng mình thích làm Toán, thế nhưng nếu như em được đi học cao hơn nữa, ai sẽ lo cho mẹ thay em? Mỗi ngày, mẹ đều ngóng em mang số tiền ít ỏi về để nấu cơm, để mua thuốc, em chẳng đành chỉ biết sống cho bản thân mình.

Trong suốt thời gian làm công việc mưu sinh, em tâm sự mình chưa từng bị ai cướp tiền cả. Em chỉ có nỗi lo lắng lớn nhất là việc mỗi ngày không có tiền mua thuốc cho mẹ mà thôi. Nhờ thế, em vẫn nhìn cuộc sống rất đỗi giản dị và đáng yêu.

Câu chuyện này khi được kể lại khiến ai cũng lặng gười. Có lẽ nếu như ba em không mất sớm, mẹ không mắc tai nạn, em đã được lo cho học hành như chúng bạn. Ít nhất, dù gia đình chẳng khá giả em cũng không phải dầm mưa giãi nắng để kiếm tiền mưu sinh.

Em bé 9 tuổi gánh vác gia đình. Ảnh: Internet

Nghĩ về cậu bé, càng thấy thương, xót xa thay cho cuộc sống của những đứa trẻ tội nghiệp. Mong rằng em luôn có sức khỏe, luôn tin yêu vào cuộc sống và may mắn sẽ đến với em trong tương lai.

Đây chỉ là một trong số vô vàn những cậu bé, cô bé đáng thương sớm phải ra đời mưu sinh. Có cậu bé phải địu theo em nhỏ đi lang thang ngoài đường kiếm sống, có cậu bé đẩy xe bắp giữa đêm bán hàng để kiêm tiền mua thuốc cho bà. Số phận, hoàn cảnh của các em, khi chứng kiến ai cũng rơi nước mắt.

Hoàn cảnh khiến ai cũng xót xa. Ảnh: Internet

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.