Mẹ bỏ đi, cha sống thực vật, bé ba tuổi khóc nghẹn khiến ai cũng quặn lòng đau xót

Mọi đứa trẻ sinh ra không có quyền được lựa chọn bố mẹ cho mình mà số phận đã an bài, tuy nhiên với bé Phương Tâm điều đó không may mắn chút nào. 2 tháng tuổi mẹ bỏ rơi, sau đó cha tai nạn giờ sống thực vật, em mới 3 tuổi mà chẳng được nhận tình yêu thương từ cả cha lẫn mẹ.

Xót xa thay cho gia đình anh Phạm Văn Khôi ở xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Mỗi lần nghe bé Phương Tâm khóc thét là người ta lại thấy nhói lòng, tận sâu trong tim là một nỗi xót xa, đau đớn đến tủi hờn của người cha già.

Anh Khôi vốn là một người khỏe mạnh, vợ bỏ đi khi con mới đỏ hỏn 2 tháng tuổi. Cảnh gà trống nuôi con nhưng anh không than vãn nửa lời, chăm chỉ đi làm nuôi con và lo lắng cho gia đình.

Thế nhưng, không may một tai nạn xảy ra, anh Khôi trở thành người thực vật không còn khả năng đi lại, cũng chẳng cảm nhận được gì từ cuộc sống xung quanh, chỉ nằm dài trên giường cho qua ngày.

Cuộc sống ngày càng khó khăn, anh Khôi chỉ còn cha già và con nhỏ, chẳng thể nào kiếm ra tiền để trả viện phí cho anh được, cho nên anh được đưa về nhà và phó mặc cho số phận và sự sống của anh được đến ngày nào hay ngày ấy.

Điều đau đớn và xót xa nhất chính là hình ảnh cô con gái của anh Khôi. Mới 3 tuổi đầu mà Phương Tâm đã thiếu đi cả tình yêu thương của bố và mẹ. Cô bé khóc thét trên giường bệnh của cha, mỗi lần mếu máo gọi và đòi bố bế lại khiến ông nội phải vội vàng, cuống quýt bế cô bé ra ngoài.

Nhìn cháu khóc đôi mắt nhòe nhoẹt nước mắt, nhìn sang con trai nằm bất động chẳng một cử chỉ, hành động nào khiến ông Đức càng đau đớn. Ông Đức kể rằng, trước đây con trai ông khỏe mạnh, đi làm nuôi con. Tai nạn bất ngờ khiến anh Khôi trở nên như vậy khiến ông vô cùng đau lòng.

Ông cũng cho biết anh Khôi đã trải qua 2 cuộc phẫu thuât, bác sĩ cũng nói phải điều trị tích cực nhưng bản thân ông Đức không có điều kiện, cháu Phương Tâm thì còn nhỏ ông cũng chẳng bấu víu được vào ai nên đành đưa anh Khôi về nhà phó mặc cho số phận.

Ông Đức cũng đã già yếu, chân tay gầy guộc, nhăn nheo. Ông cũng ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi” rồi nhưng gánh nặng trên vai vẫn đè nặng. Ông Đức cũng đau đớn nhiều lắm khi nhìn con trai, nhìn cháu của mình như thế kia.

Tuy nhiên, chẳng có nỗi đau nào bằng nhìn đứa cháu gái mới 3 tuổi thèm thuồng sự yêu thương từ bố và mẹ. Ông lại càng đau đớn hơn mỗi khi nhắc đến người con dâu của mình. Ông Đức kể, vợ chồng con trai xích mích nên con dâu bỏ đi.

Lúc ấy cháu gái mới được 2 tháng tuổi. Con dâu bỏ đi biệt tích, ông cũng chẳng biết đi tận đâu, cũng chẳng liên lạc được. Điều ông buồn nhất là thương cô cháu gái, thấy tội nghiệp cho nó khi sinh ra mà không được nhận tình yêu thương của mẹ và cha.

Còn bé Phương Tâm, dù còn nhỏ tuổi nhưng cũng là một cô bé hiểu chuyện, luôn yêu thương cha và ông nội rất nhiều. Đôi khi vẫn khóc nức nở đòi bố bế, nhưng lại thấy thương ông nên khi được ông dỗ dành cô bé cũng nhanh chóng nín và chơi ngoan.

Thế nhưng là trẻ con mà, sự hồn nhiên, ngây thơ lúc nào cũng khiến những bậc làm cha làm mẹ phải rơi nước mắt. Chốc chốc Phương Tâm lại gọi bố, đòi bố bế đi chơi, muốn kéo bố đi lại để có thể chơi cùng con nhưng điều đó giờ chỉ còn trong mơ ước, chẳng biết đến khi nào mới có thể trở thành hiện thực.

Anh Khôi không còn đủ lực kinh tế để nằm viện nên được đưa về nhà thở bình oxy. Nhìn anh ai cũng xót thương, bởi chân tay gầy rộc, co quắp, hơn thế do nằm nhiều các vết loét ở vùng hông ngày càng lớn. Nếu cứ ở nhà thế này chẳng biết anh sống được bao lâu?

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình anh Khôi, ông Đinh Văn Phán – Phó Chủ tịch xã Yên Thắng tâm sự, vì anh Khôi bị tai nạn nằm một chỗ thế kia nên gia đình ông Đức giờ đây rất khó khăn. Ông đã già lại nông thôn chẳng có kinh tế, giờ lại phải vừa chăm con, vừa lo cho cháu nên ông chẳng biết bấu víu vào ai.

Ông Phán cũng cho biết rằng địa phương đã thăm hỏi động viên nhưng cũng chỉ giúp đỡ được gia đình phần nào thôi, ông rất mong các mạnh thường quân thương xót và hỗ trợ gia đình ông Đức.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *