Mua 6.000 lốp xe cũ về nhà, chàng trai bị chê cười vì giống “đồng nát”, 2 năm sau thu tiền tỷ

Câu chuyện giàu lên bất ngờ, thậm chí là đổi đời chỉ trong thoáng chốc không còn mới mẻ. Thế nhưng với chàng trai từng bị chê cười này, số tiền mà anh kiếm được từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi khiến ai cũng kinh ngạc.

Người trẻ bây giờ thường nhắc nhiều đến cụm từ khởi nghiệp. Họ có lối đi riêng và sự sáng tạo rất riêng để tạo nên giá trị cho bản than mình và dĩ nhiên là tạo ra khối tài sản lớn hơn những thứ mà họ có.

Chàng trai có tên Chu Đoan Khải là một trong những người trẻ như vậy. Được biết, từ nhỏ Chu Đoan Khải đã đam mê điêu khắc và vì thế anh cũng có kha khá sản phẩm.

Sau khi tích góp được chút tiền, Chu Đoan Khải đã nghĩ ra một việc làm độc đáo. Khi về quê, anh thấy nhiều lốp xe cũ bị bỏ lại, lúc này anh chợt nảy ra ý tưởng mới mẻ.

Anh đã mua về 6.000 lốp xe cũ. Lúc này, ai cũng cho rằng Chu Đoan Khải có vấn đề, tự dưng rước về một đống đồng nát cho chật nhà. Thế nhưng, Khải không mảy may quan tâm tới những lời bàn tán đó, anh chỉ đang nung nấu ý định trong lòng.

Và tỉ mẩn suốt 2 năm. Ảnh: Internet

Đầu năm 2016, anh bắt đầu thực hiện tác phẩm của bản thân. Theo đó, Chu Đoan Khải đã tạo thành hình con rồng, mỗi chiếc vảy trên con rồng đều được anh cắt thủ công từ lốp xe. Để có được 1.000 chiếc vảy, anh đã sử dụng hết 6.000 lốp xe.

Sau 2 năm, Chu Đoan Khải hoàn thành tác phẩm của mình và khiến không ít người kinh ngạc tột độ. Con rồng đen dài 10,8m, cao 4,8m và cân nặng khoảng 2 tấn.

Điều đặc biệt hơn cả, đi kèm với kích thước lớn, con rồng này còn sống động y hệt như thật, thậm chí ai nhìn thấy cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Anh chàng hoàn thiện một con rồng. Ảnh: Internet

Tác phẩm này nhanh chóng được truyền tai nhau và một thương gia đã ghé tới, họ trả giá 800.000 tệ (gần 3 tỷ đồng). Một số tiền thật đáng mơ ước, bõ công sức mà thanh niên này bỏ ra trong suốt 2 năm qua.

Vậy là chỉ trong 2 năm, nhờ sự sáng tạo, kiên trì thực hiện ý tưởng của mình, Chu Đoan Khải đã tạo dựng được tiếng tăm, có tiền bạc và được mọi người biết đến.

Thành quả này là nhờ sự nỗ lực rất nhiều, thậm chí anh đã phải bỏ ngoài tai tất cả những góp ý, nhận xét của mọi người về mình.

Con rồng này quá tinh xảo. Ảnh: Internet

Câu chuyện làm giàu của Chu Đoan Khải và nhiều người trẻ khác chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đôi khi, thành công hay thất bại chỉ khác nhau trong một tích tắc mà thôi.

Và Chu Đoan Khải là người thành công vì anh luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình mà không bao giờ chán nản hay bỏ cuộc.

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *