Nghẹn lòng “cậu bé hai mặt” đáng sợ, từ khi mới sinh lúc nào cũng như ‘đeo mặt nạ’ khiến ai nấy xót xa

Ai sinh ra trên đời cũng mong có được hình hài đầy đủ, trọn vẹn, thế nhưng với một số người họ lại không được may mắn như thế. Cậu bé Khang Khang đã phải mang trên mình “hai khuôn mặt”, lúc nào cũng như đeo mặt nạ, gớm ghiếc đến xót xa.

Sự ra đời của cậu bé đã khiến dư luận xôn xao vì sở hữu một gương mặt chẳng giống ai, tự nhiên lại bị tách làm đôi. Cậu bé còn nổi tiếng với biệt danh cậu bé hai mặt hoặc cậu bé mặt nạ…

Chuyện là vào một ngày tháng 3 năm 2009, mẹ của cậu bé là Dịch Hỉ Liên, ở xã Tương Hương, TP Tương Tương Đàm đã sinh cậu con trai tên là Khang Khang – tên NV đã thay đổi.

Những tưởng sinh được cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu, ai ngờ lại thành ra thế này. Chị bế con trên tay mà cơ thể như đóng băng vì không hiểu sao bé con lại có đến 2 khuôn mặt như vậy.

Và rồi chị lại lặng người đi khi nghe bác sĩ nói rằng con trai của chị bị mắc hội chứng Moebius. Đây là hội chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp ở trẻ mới sinh.

Khi bị mắc hội chứng này, người bệnh không thể cử động cơ mặt, không nhăn mặt, mỉm cười, ti hí mắt hay đảo mắt từ bên nọ sang bên kia. Hơn thế, nhiều người còn bị ảnh hưởng về xương, chân tay dị tật, rối loạn hô hấp….

Vì mắc bệnh không thể mỉm cười nên theo nghiên cứu có khoảng 30% trẻ em tự kỷ khi mắc hội chứng này. Đây là hội chứng hiếm gặp vì trên thế giới chỉ có 1/500.000 người mắc bệnh mà thôi.

Lo lắng về tình trạng bệnh của con trai, chị Dịch Hỉ Liên tâm sự rằng lúc chị mang thai cả hai vợ chồng làm việc trong một nhà máy điện tử. Khi phát hiện thì thai đã được hơn 1 tháng nên chị về quê dưỡng thai.

Chị cũng thường xuyên đi siêu âm và các bác sĩ đều kết luận rằng thai nhi phát triển bình thường và không có biểu hiện bất thường nào cả.

Còn mẹ của chị Liên nhớ lại rằng, khi cháu ngoại ra đời, bà thấy dây rốn cuốn chặt lên mặt cậu bé. Bà hoài nghi đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cậu bé bị như vậy. Thế nhưng, cho đến nay, người ta vẫn không thể nào tìm ra nguyên nhân gây nên căn bệnh này của cậu bé.

Theo nghiên cứu từ một số chuyên gia cho biết, hội chứng này có thể gây ra bởi bệnh di truyền, nhiễm độc trong thời gian thụ thai… Hơn thế, chị Liên từng có thời gian dài làm trong nhà máy điện tử cho nên người ta cũng đặt ra nghi vấn chị đã bị nhiễm phóng xạ độc hại khi mang thai. Tuy nhiên, cũng chỉ là phỏng đoán chứ chưa hề có công bố nghiên cứu chính thức nào.

Chị Liên nghẹn ngào chia sẻ, chị thương con vì sinh ra không được lành lặn như con người ta, mỗi lần nhìn thấy con lại thấy đau lòng, xót xa đứt ruột. Con khóc là chị khóc theo và chị luôn trách ông trời sao lại bất công với con trai của chị như thế.

Không chỉ vậy, khi ở viện trở về nhà, hàng xóm láng giềng, người ngoài ai thấy Khang Khang cũng chỉ trở, gièm pha đủ điều. Chị Liên còn phải đứng trước những lời khuyên rằng hãy bỏ con đi nhưng làm sao chị có thể làm điều thất đức đó được.

Chị Liên bắt đầu những ngày tháng nuôi con cực nhọc cả về thể chất và tinh thần, nhưng chị vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó con trai sẽ được phẫu thuật.

Lần đầu khi Khang Khang được 20 ngày tuổi, chị Liên đã đưa con tới bệnh viện lớn khám bệnh. Chị mừng rỡ khi bác sĩ ở đây nói rằng khi được 6 tháng tuổi cậu bé có thể được phẫu thuật.

Thế nhưng số chi phí vào khoảng từ 98-130 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn với gia đình chị Liên nên Khang Khang không thể làm phẫu thuật được lúc đó.

Cho đến khi cậu bé được hơn 1 tuổi thì cậu bé được đưa vào bệnh viện 163 Hồ Nam để làm phẫu thuật nhờ sự hảo tâm của các mạnh thường quân.

Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật đầy khó khăn ấy người ta chỉ biết được rằng ca phẫu thuật rất thành công, nhưng chẳng ai còn thấy tung tích của cậu bé hai mặt đâu nữa.

Thậm chí đến tận bây giờ, vẫn không ai biết rõ về cậu bé cũng như chẳng biết cuộc sống mới của cậu bé như thế nào vẫn là một ẩn số.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *