Nghị lực phi thường của bà mẹ 28 tuổi với gương mặt ‘biến dạng’ khiến ai cũng thán phục: Cố gắng từng ngày để có được hạnh phúc

Nghị lực phi thường của bà mẹ 28 tuổi với gương mặt ‘biến dạng’ khiến ai cũng thán phục: Cố gắng từng ngày để có được hạnh phúc

Năm lên 2 tuổi Ni Yanjuan bị bỏng nước sôi. Gia đình vội vã đưa cô đến bệnh viện địa phương nhưng do điều kiện y tế tại đó có hạn nên những vết bỏng nặng ở bên má phải của cô bé đáng thương lúc đó hoàn toàn bị đốt cháy.

Mới đây, một bà mẹ 28 tuổi, ở làng Hongmiao, thị trấn Taici, huyện Wangjiang, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đang ngồi cho con gái chỉ mới 5 tháng tuổi uống sữa và đằng sau những cố gắng ấy là cả một câu chuyện đắng cay của cuộc đời người mẹ trẻ xấu số khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Vào năm 1989, Ni Yanjuan được sinh ra, cô khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác. Thế nhưng, năm lên 2 tuổi Ni Yanjuan bị bỏng nước sôi.

Gia đình liền vội vàng đưa cô đến bệnh viện ở địa phương nhưng do điều kiện y tế tại đó có hạn nên những vết bỏng nặng ở bên má phải của cô bé đáng thương lúc đó hoàn toàn bị đốt cháy.

Nhiều năm sau đó, cô có nhiều khiếm khuyết trên mặt và nửa phần cơ thể, thế nên cô cũng rất ngại ra ngoài vì sợ sẽ dọa người khác sợ. Thậm chí, khi đi học nhà trường còn né tránh vì ngoại hình của Ni Yanjuan có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những đứa trẻ khác. Không chỉ vậy, những đứa trẻ trong làng còn trêu cô là người có “gương mặt quỷ”.

Kể từ khi ấy, những biến dạng ở má phải và cánh tay cũng phải khiến cho phần da thịt của cô bị khít lại với nhau. Điều đó lại khiến cho cánh tay cô không thể duỗi thẳng được nữa. “Vì chi phí phẫu thuật quá cao, gia đình không thể chu cấp nên tôi đã không được chữa trị“, Ni Yanjuan chia sẻ.

Vào năm cô lên 4 tuổi, Ni Yanjuan không có mấy bạn bè, cô ít cười và má phải cũng bắt đầu sưng, mũi và miệng bị biến dạng khiến cho khuôn mặt trở nên khác thường hơn. Cứ ngỡ rằng cuộc sống của cô sẽ đi vào bế tắc và chẳng dám lập gia đình với ai, thế nhưng may mắn cũng đã mỉm cười với cô.

Đến năm 2012, lúc này Ni Yanjuan đã 23 tuổi, cô được làm mai với người đàn ông 34 tuổi láng giềng tên Chen Zhengen. Cuộc hôn nhân cũng nhanh chóng được diễn ra sau đó.

Được biết, Chen Zhengen cũng đã nhiều lần đưa Ni Yanjuan đến bệnh viện với mục đích tìm lại vẻ đẹp gương mặt cho vợ mình. Thế nhưng, do điều kiện gia đình cũng không khá giả, chi phí cao nên một lần nữa lại lỡ hẹn.

Sau đó, cũng có rất nhiều người dòm ngó và hỏi Chen Zhengen về lý do tại sao lại đồng ý lấy một người như Ni Yanjuan làm vợ, anh chỉ nhẹ nhàng đáp “Người khác nhìn cô ấy thì sợ sệt nhưng tôi chưa bao giờ có cảm giác như vậy. Tôi biết cô ấy là một cô gái vô cùng tốt bụng“. Sau đó, hạnh phúc lại một lần nữa tiếp tục mỉm cười với Ni Yanjuan, đó là ngày con gái chào đời, một bé gái rất đáng yêu và kháu khỉnh.

Theo chia sẻ, bé càng lớn lại càng giống mẹ lúc nhỏ. Hiện tại, vợ chồng Ni Yanjuan đã có với nhau 2 đứa con. Mặc dù vậy nhưng niềm mong ước có một gương mặt hoàn hảo lại cháy mạnh hơn trong lòng bà mẹ trẻ “Tôi mong muốn có một gương mặt hoàn hảo và sống hạnh phúc như một người bình thường khác“.

Thế nhưng, không vì những khiếm khuyết của bản thân mà Ni Yanjuan tự ti hay nản lòng nữa. Hàng ngày, Ni Yanjuan vẫn cùng chồng nuôi dạy hai con vô cùng tốt. Cô chăm con như mọi bà mẹ, từ cho con ăn đến giặt tã, dạy bé lớn học, cô đều làm được hết.

Kể từ khi ấy, Ni Yanjuan cũng đã bí mật tham khảo các ý kiến của bác sĩ về chi phí phẫu thuật ở các bệnh viện lớn và biết được rằng số tiền lên đến khoảng 340.000 NDT (1,1 tỷ đồng). “Khi biết đến con số đó, tôi lại phải thở dài hơn vì không biết giấc mơ của mình bao giờ mới trở thành hiện thực được“, Ni Yanjuan nghẹn ngào tâm sự.

Câu chuyện xúc động phía sau bức ảnh người mẹ trẻ khiến cho rất nhiều người xúc động. Những người xung quanh sau khi biết được hoàn cảnh lại càng thêm cảm mến nghị lực của người mẹ trẻ. Đặc biệt hơn, những người trong gia đình chồng cũng dần quý cô và hai đứa cháu nhỏ. Việc sinh thêm được hai con khiến Ni Yanjuan tự tin hơn rất nhiều.

Tổng hợp.

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.